[Giải đáp] Tại sao nên bán hàng kinh doanh trên lazada?

4.5/5 - (2 bình chọn)
Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử đang được rất nhiều người ủng hộ vì tính chuyên nghiệp và uy tín. Nếu bạn đang băn khoăn có nên bán hàng kinh doanh trên lazada hay không? Thì bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Lazada là gì?

Lazada là một công ty thương mại điện tử của Alibaba. Với mạng lưới thanh toán và logistics lớn nhất trong khu vực, Lazada đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người tiêu dùng tại Đông Nam Á. Vào tháng 9 năm 2019, Lazada tuyên bố đây là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á với hơn 50 triệu người dùng hoạt động mỗi năm.

Lazada Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2012 là một sàn giao dịch thương mại điện tử, cung cấp sản phẩm trên nhiều ngành hàng khác nhau như nội thất, điện thoại máy tính bảng, thời trang và phụ kiện, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, đồ chơi và đồ dùng thể thao. 

ban-hang-kinh-doanh-tren-lazada (3)
Lazada là gì?

Tại sao nên bán hàng kinh doanh trên lazada?

Một sàn thương mại điện tử lớn và uy tín như Lazada chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua nếu muốn bán hàng kinh doanh online. Lazada ngoài việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thì đã phần các sản phẩm trên Lazada.vn đều là của các cá nhân, doanh nghiệp, công ty đăng bán. Đây là địa chỉ kinh doanh an toàn và uy tín, có thương hiệu nổi tiếng được truyền thông rộng rãi nhiều người biết đến ở mọi tầng lớp, mọi phân khúc khách hàng:

 • Có đội ngũ khách hàng hỗ trợ rất tốt
 • Chạy các chương trình truyền thông rất lớn
 • Có chính sách giao hàng đem lại lợi ích cho cả hai bên người mua và người bán.
 • Giảm thiểu chi phí kinh doanh đáng kể: Đơn vị cung cấp đăng kí gian hàng là có thể đăng bán sản phẩm hạn chế chi phí mở cửa hàng, thuê nhân viên, chi phí quảng cáo, mặt bằng…
 • Mở rộng mô hình kinh doanh với chi phí nhỏ hơn nhiều so với kinh doanh truyền thống
 • Thông tin sản phẩm được cập nhật liên tục, xử lí trau chuốt nên chuyên nghiệp, chỉnh chu.
 • Giảm thiểu rủi ro, cân bằng được lượng hàng hóa bán ra và nhập vào.
ban-hang-kinh-doanh-tren-lazada (1)
Tại sao nên bán hàng kinh doanh trên lazada?

Lợi ích khi bán hàng kinh doanh trên Lazada

Một trong những lợi ích khi bán hàng trên Lazada là tỷ lệ hoa hồng khá hấp dẫn dành cho chủ gian hàng, đến 10% cho các mặt hàng thời trang, 5% cho thiết bị điện tử và 8% cho các dòng sản phẩm khác. Chưa kể phí đầu từ rất thấp hoàn toàn miễn phí. Đây là một thuận lợi đáng kể cho nhà kinh doanh đặc biệt là những người mới chập chững kinh doanh online. 

Ngoài ra, Lazada cũng cung cấp những dịch vụ tốt nhất dành cho cả người bán và người mua. Mang lại quy trình thanh toán đơn giản, nhiều lựa chọn, cùng với đó là dịch vụ vận chuyển và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất, giúp việc kinh doanh online trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Quy trình bán hàng trên lazada

Cũng như các sàn thương mại điện tử khác, bạn sẽ cần ký một hợp đồng online mà Lazada gửi về Email của bạn. Trên đó có những điều khoản về quá trình kinh doanh của bạn trên gian hàng để mở gian hàng của mình, cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Lazada.
 • Bước 2: Chọn Đăng ký ngay.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cho gian hàng của bạn.
 • Bước 4: Tải về ứng dụng Lazada Seller Center.
 • Bước 5: Đăng nhập vào ứng dụng vừa tải.
 • Bước 6: Điền đầy đủ thông tin và Nộp.
 • Bước 7: Đăng sản phẩm cần bán.
ban-hang-kinh-doanh-tren-lazada (2)
Quy trình bán hàng trên lazada

Trên đây là một số cách hướng dẫn kinh doanh trên Lazada hiệu quả nhất hiện nay mà Tahico xin giới thiệu đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn khi thực hiện kinh doanh, bán hàng để mang lại lợi nhuận cao cho mình.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.