Các bước bán hàng online cho người mới bắt đầu

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn đang mới học về kinh doanh, và bạn muốn kinh doanh bán hàng online nhưng lại không biết bắt đầu như thế nào và bạn cũng không có ai để hướng dẫn cho mình. Thì bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn, với thị trường bán hàng online ngày càng phát triển hiện nay thì việc kiếm thêm một khoản thu nhập không hề khó. Vậy hãy cùng Tahico đi tìm hiểu về các bước bán hàng online cho người mới bắt đầu ngay bây giờ nhé.

Lựa chọn kênh bán hàng phù hợp

Sự phát triển của mạng internet tạo cơ hội cho ngành bán hàng online ngày càng phát triển, nhưng cùng với đó, rất nhiều kênh bán hàng trực tuyến ra đời. Bất kỳ ai mới bước chân vào lĩnh vực này đều lúng túng. Vì vậy bạn có thể lựa chọn một trong số rất nhiều các cách bán hàng online hiện nay. Có thể kể đến như: bán hàng thông qua các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram), các sàn thương mại điện tử (Tiki, Shopee, Lazada), Website, Blog,…

ban-hang-online-cho-nguoi-moi (1)
Các bước bán hàng online cho người mới bắt đầu

Mỗi địa điểm bán hàng có những đặc điểm riêng. Để bắt đầu với bất kỳ kênh nào bạn cũng cần bỏ rất nhiều thời gian tìm hiểu và phân tích thị trường. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn nhưng kênh bán hàng lớn và có sự uy tín nhất định.

Lên nội dung kích cầu cho sản phẩm 

Để kích cầu sản phẩm bạn phải hiểu rõ 3 cấp độ của sản phẩm đó là: Giá trị cốt lõi: tính năng, lợi ích mà sản phẩm mang lại cho KH; Giá trị gia tăng: biểu hiện bề ngoài của sản phẩm; Giá trị bổ sung: các dịch vụ, chính sách dành cho sản phẩm. Sau đó bạn sẽ viết các bài content kèm với các hình ảnh đa dạng để kích cầu cho sản phẩm của mình.

Tuy nhiên khi viết bài để tiếp cận với người tiêu dùng mà không đúng cách thì việc bán hàng sẽ không thể đạt hiệu quả cao. Để làm tốt bước này, hãy thực hiện theo những kế hoạch sau:

  • Thu hút sự quan tâm của người đọc bằng một tiêu đề hấp dẫn.
  • Mô tả các vấn đề liên quan đến sản phẩm và những lợi ích nó mang lại cho người dùng
  • Thêm lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm của bạn.
  • Đưa ra tính đảm bảo tuyệt đối. Liệt kê sự cần thiết. Các chương trình khuyến mại đi kèm.
ban-hang-online-cho-nguoi-moi (3)
Các bước bán hàng online cho người mới bắt đầu

Chạy quảng cáo thu hút khách hàng

Một sản phẩm tốt, mức giá phù hợp nhưng không đẩy mạnh quảng bá và tiếp thị thì rất khó để tiếp cận đến khách hàng mục tiêu của bạn. Vì vậy đầu tư ngân sách chạy quảng cáo sẽ giúp bán hàng online hiệu quả hơn. Nhưng câu hỏi đặt ra, làm sao để quảng cáo đạt hiệu quả với ngân sách tối ưu nhất?

Bạn phải xác định nhu cầu sử dụng của khách hàng sau đó tối ưu sản phẩm, content quảng cáo hấp dẫn lôi kéo người đọc, đội ngũ chốt sale, chính sách hoàn trả…Giúp sản phẩm xuất hiện trên các trang tìm kiếm ngay lập tức, và cho phép bạn kiểm tra các từ khóa khác nhau, cũng như các tiêu đề, giá cả và phương pháp tiếp cận bán hàng.

Tạo uy tín cho thương hiệu

Điều cuối cùng cũng rất là quan trọng, thương hiệu và uy tín kinh doanh là yếu tố cực kỳ quan trọng trong bán hàng online. Thương hiệu uy tín sẽ giúp khách hàng đặt niềm tin hơn vào sản phẩm của bạn. Để có được một thương hiệu tốt, uy tín với khách hàng, bạn cần phải bán sản phẩm chất lượng, chính sách minh bạch và dịch vụ chăm sóc tốt.

ban-hang-online-cho-nguoi-moi (2)
Các bước bán hàng online cho người mới bắt đầu

Cách bán hàng online hiệu quả là luôn luôn đặt thêm liên kết đến trang web của bạn với mỗi một thông tin thu hút bạn viết ra. Để tăng lượng tiếp cận, bạn đừng quên tiếp thị bài viết của mình trên các diễn đàn, mạng xã hội. Trên đây là một số thông tin giải đáp về các bước bán hàng online cho người mới bắt đầu mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn trong việc kinh doanh bán hàng trên các nền tảng online.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.