Ưu điểm khi bán hàng trên Tiki cho người mới

5/5 - (1 bình chọn)
Tiki là một trong những sàn thương mại điện tự lớn nhất hiện nay tại Việt Nam. Bởi những chính sách, ưu điểm mà Tiki đem lại nên việc bán hàng trên Tiki được quan tâm hơn bao giờ hết. Vậy Tiki là gì? Ưu điểm khi bán hàng trên Tiki là gì? Nếu bạn cũng có thắc mặc như vậy, bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tiki là gì?

Tiki (từ viết tắt của Tiết Kiệm và Tìm Kiếm) là tên của một website thương mại điện tử lớn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Được thành lập vào tháng 3/2010 từ một trang bán sách tiếng Anh online và đến nay đã kịp chuyển mình trở thành một trang thương mại điện tử đa ngành cung cấp hàng trăm nghìn sản phẩm.

Có thể hiểu đây là một website thương mại điện tử đáp ứng nhu cầu mua sắm online của người tiêu dùng trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, hàng hóa đảm bảo uy tín chất lượng, chính sách giao hàng nhanh chóng và chế độ hậu mãi làm hài lòng bất kỳ người mua hàng khó tính nhất.

ban-hang-tren-tiki (1)
Lí do nên bán hàng trên tiki?

Lí do nên bán hàng trên tiki?

Công ty Tiki là của Việt Nam, sau nhiều lần rót vốn từ các Quỹ đầu tư lớn và các công ty lớn, đến nay, Tiki trở thành công ty dạng đa sở hữu. Về mặt dịch vụ bán hàng, sau bán hàng, có thể nói rằng Tiki đang làm tốt nhất. Mặc dù giá thành có thể không phải thấp nhất. Năm 2016, Tiki vươn lên trở thành công ty thương mại điện tử lớn thứ 2 Việt Nam, có mặt ở 63 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Trải qua một chặng đường không quá dài nhưng Tiki đã vươn mình tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên sàn thương mại điện tử Việt Nam, đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến của hàng trăm nghìn người tiêu dùng trong xã hội hiện đại. Vì vậy với bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ uy tín, chính sách hỗ trợ, ưu đãi với người bán hàng khi bán hàng trên Tiki.

Bán hàng trên tiki có mất phí không?

Đây là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc trước khi muốn đăng ký bán hàng trên Tiki. Và đương nhiên bạn sẽ được miễn phí khi:

 • Không mất phí khi mở bán gian hàng và được Tiki hỗ trợ hoàn thiện nội dung 100 sản phẩm đầu tiên hoàn toàn miễn phí. Không tốn phí khi gửi hàng qua kho Tiki và không giới hạn số lượng.
 • Không tốn chi phí Marketing khi Tiki mang lại vô vàn các chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn giúp Nhà bán nâng cao chất lượng hình ảnh và gia tăng doanh thu.
 • Không cần lo lắng chi phí lưu kho và xử lý hàng tồn vì đã có Tiki lo các thủ tục vận hành và gửi hàng cho khách.
ban-hang-tren-tiki (2)
Bán hàng trên tiki có mất phí không?

Chính sách bán hàng trênTiki

Ở bất kì sàn thương mại điện nào để có quy định chung khi bán hàng trên, Tiki cũng vậy, nó cũng có những chính sách bàn hàng riêng cụ thể là:

 • Đảm bảo chất lượng hàng hoá, nguồn gốc xuất xứ và tuân theo quy định pháp luật.
 • Cung cấp hoá đơn cho khách hàng khi có yêu cầu trong vòng 7 ngày kể từ khi giao hàng thành công
 • Chịu trách nhiệm bảo hành, đổi mới sản phẩm cho khách hàng khi có lỗi xảy ra. Tuân thủ theo chính sách xử lý hậu mãi mà Tiki quy định.
 • Giá bán trên Tiki là giá cuối cùng đã bao gồm nhưng không giới hạn các loại thuế.
 • Chịu trách nhiệm đăng kí các chương trình khuyến mãi với Bộ Công Thương.
 • Bảo mật thông tin cá nhân của Khách hàng.

Ưu điểm khi bán hàng trên tiki

Là một sàn thương mại điện tử lớn nhất của người Việt cho người Viêt, Tiki có tập khách hàng riêng. Sau hơn 7 năm có mặt trên thị trường, Tiki nổi bật lên với chất lượng dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp và độ tin cậy cao:

 • Quy chế hoạt động và hợp tác giữa Tiki và các chủ shop công khai, minh bạch và rõ ràng. Khác với nhiều sàn thương mại điện tử khác, Tiki quy định chặt chẽ về quyền và trách nhiệm giữa chủ shop và Tiki. Các quy định về hợp tác giữa hai bên đều thực hiện theo quy chế hoạt động được “post” trên website của Tiki.
 • Tìm kiếm, Tiết kiệm và Tin cậy là 3 yếu tố giúp Tiki trở thành thương hiệu có tỉ lệ khách hàng trung thành rất cao.
 • Đặc biệt là nếu bạn nằm trong 10 nhóm hàng nổi bật sau thì chắc chắn Tiki là lựa chọn số 1: sách, điện thoại – máy tính bảng, thiết bị số – phụ kiện số, điện gia dụng, nhà cửa đời sống, làm đẹp – sức khoẻ, thiết bị văn phòng phẩm, đồ chơi – đồ lưu niệm, đồ dành cho mẹ và bé, thể thao.
ban-hang-tren-tiki (3)
Ưu điểm khi bán hàng trên tiki

Cách đăng ký bán hàng trên Tiki

Đăng sản phẩmlà 1 trong những thao tác cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng khi kinh doanh trên sàn thương mại, dưới đây là các bước đăng ký bán hàng trên Tiki:

 • Bước 1: Đăng nhập hệ thống Seller Center.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin sản phẩm.
 • Bước 3: Cung cấp giấy tờ yêu cầu.
 • Bước 4: Đăng ít nhất 1 sản phẩm.
 • Bước 5: Tiki duyệt sản phẩm.
 • Bước 6: Bật bán sản phẩm khi đã được Tiki duyệt thành công.

Trên đây là một số cách hướng dẫn bán hàng trên Tiki hiệu quả nhất hiện nay mà Tahico xin giới thiệu đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn khi thực hiện kinh doanh, bán hàng để mang lại lợi nhuận cao cho mình.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.