Bàn nâng xe máy bằng điện- Những thông tin cần biết

Đánh giá post
Bàn nâng xe máy điện là một tỏng những thiết bị được các tiệm sửa chữa xe máy quan tâm. Trong nội dung bài viết dưới đây Tahico xin chia sẻ về dòng sản phẩm này, mọi người cùng tham khảo.


Bàn nâng xe máy bằng điện là gì?

Bàn nâng xe máy điện là thiết bị để nâng xe honda sử dụng điện để vận hành cầu nâng, Thiết bị này có tính linh hoạt cao khi được thiết kế kết hợp chức năng đạp chân. Người sử dụng có thể sử dụng bàn nâng trong trường hợp bị mất điện, dùng chân đạp để nâng lên.

Công dụng chính của bàn nâng sửa chữa xe máy là nâng xe hổ trợ cho việc sửa chữa, thay nhớt, thay linh kiện máy.

Với cấu tạo đơn giản, thân hình chữ X gập dễ dàng. Mặt bàn có tấm nhám chống trượt khi để chân chống xe.

ban nang xe may chay bang dien-2
Hình minh họa

Hướng dẫn sử dụng thiết bị bàn nâng xe máy bằng điện

Kiểm tra cụm khóa an toàn.

Khi cầu được nâng lên, cụm khóa an toàn sẽ khóa tự động ở mức 6. Khi hạ hết tầm, cụm khóa an toàn trở về vị trí chuẩn bị khóa cho lần nâng kế tiếp. Còn đã ở tầm vừa phải thì phải nhớ cách gài cụm an toàn ở chế độ khóa.

Kiểm tra cụm xả hạ bàn : Dây cáp của thiết bị không bị trùng hoặc quá căng sẽ đảm bảo van đóng kín, hiệu suất đảm bảo.

Định kì thông hơi

Người dùng cần định kì 10 ngày 1 lần thông hơi cho hệ thống bàn nâng sửa chữa xe, vì sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến hơi bị rò rỉ, giảm giảm áp suất nén đầu về, lượng dầu bơm sẽ giảm.

Cách thông hơi
• Đưa bàn nâng xe máy điện lên một vị trí cao nhất, khóa an toàn.
• Mở nắp van trên kích
• Ấn tim van cho không khí hút vào và không bơm hơi thêm
• Cuối cùng đóng nắp van lại

Liền mạch dầu nhớt cho bàn nâng xe máy

Trường hợp nhớt chuyển trong hệ thống thủy lực, những bọt khí li ti sẽ xuất hiện tích tụ dần tạo ra những đoạn không khí trong ống dẫn truyền, hiệu suất nâng sẽ giảm.

Cách thực hiện
• Đưa bàn nâng lên vị trí cao nhất
• Ấn OFF hoặc kéo cần xả cơ, và ON cho động cơ chạy không tải trong 10 giây

Xử lý tình trạng nâng hạ bàn chậm

Nếu bàn nâng hạ chậm, hãy kiểm tra bàn nâng với dây cáp, thông hơi và liền mạch dầu Đối với bàn nâng xe máy bằng điện ấn bàn xả bằng chân trái, đưa về vị thí thấp nhất , giữ nguyên chân trái ở vị trí đang xả bàn . Dung chân phải để đạp công tắc cho động cơ, chạy không tải trong vòng 10 giây.

ban nang xe may chay bang dien-2
Hình minh họa

Điều chỉnh tốc độ lên xuống của bàn nâng

Bạn muốn điều chỉnh tốc độ phù hợp của bàn nâng thì cần điều chỉnh núm van ở vị trí của van tiết lưu gần với kích đội.
Trong trường hợp, tốc độ chậm thì cần kiểm tra xích xả cơ và cần xả cơ. Thực hiện liền mạch dầu nhớt và căng dây curoa vừa phải, để cân bằng áp suất thủy lực.

Còn trường hợp bàn nâng không đạt tầm cao nhất hoặc vượt quá hành trình ray bạc đạn thì cần kiểm tra và điều chỉnh công tắc hành trình. Liền mạch dầu nhớt, bơm thêm một ít nhớt vào kích thủy lực thông qua lỗ thông hơi. Nếu mất điện khi đang sử dụng thì lập tức hạ bàn xả cơ và kéo kích xả cẩn thận tránh bị kẹt tay.

Lời khuyên: Bạn nên thường xuyên lau chùi sạch sẽ, kiểm tra dầu nhớt, khi làm việc thì để ở nơi bằng phẳng. Không sử dụng cho mục đích nào khác.

Mua bàn nâng xe máy điện ở đâu?

Khách hàng có nhu cầu mua bàn nâng xe máy điện có thể tham khảo tại các đơn vị bán thiết bị sửa chữa xe máy ô tô chuyên nghiệp. Lưu ý nên chọn mua ở những đơn vị uy tín, không mua hàng trôi nổi trên thị trường để tránh mua phải hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng.

Một số thông tin chia sẻ về bàn nâng xe máy bằng điện, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.