Hướng dẫn bảo dưỡng thân xe ô tô đúng CHUẨN

5/5 - (1 bình chọn)
Bảo dưỡng thân xe cần phải thực hiện đúng cách, sẽ giúp cho xe luôn sạch đẹp, giữ gìn được độ mới… Trong nội dung bài viết dưới đây Tahico chia sẻ đến các bạn cách bảo dưỡng thân xe ô tô, mọi người cùng tham khảo.

Bảo dưỡng thân xe ô tô

Để bảo thân xe hơi cần thực hiện rửa xe, các công việc sau rửa xe như đánh bóng, loại bỏ vết xước…. Nếu thực hiện đúng đủ những công việc như vậy sẽ giúp phần thân xe được bảo vệ trong tình trạng tốt nhất, hạn chế được những tiêu cực từ ngoại cảnh tác động đến lên bề mặt sơn xe.

bao duong than xe o to
Hình rửa xe

Rửa xe thường xuyên

Rửa xe định kì 1 tháng 1 lần, sẽ giúp loại bỏ được các chất bụi bẩn, muối bám trên bề mặt sơn, ngăn ngừa các hư hóng với lớp sơn xe. Khách hàng có thể tự vệ sinh xe tại nhà bằng cách mua máy rửa xe mini, các dụng cụ rửa xe, dung dịch… hoặc nếu không có thời gian thì mang đến tiệm rửa xe.

Định kì đánh bóng xe 4 tháng 1 lần 

Trong quá trình sử dụng, nước mưa… có thể theo các vết xước xâm nhập vào bề mặt sơn và ăn mòn. Để tránh tình trạng này cần phải đánh bóng xe thường xuyên.

Thực hiện việc đánh bóng tại nhà mọi người  mua dung dịch làm bóng xe chuyên dụng, bôi và thoa đều sáp lên bề mặt sơn xe bằng miếng vài mềm cho đến khi sáp đánh bóng biến khỏi bề mặt. Trong quá trình thực hiện không dùng sáp đánh bóng lên các chi tiết của xe như ống cao su, các chi tiết làm bằng nhựa.

Quét sơn chống gỉ cho các phần dưới gầm xe, vòm bánh xe.

Một số chi tiết dưới gầm xe, vòm xe thường xuyên tiếp xúc với bùn đất vì vậy chúng dễ bị ăn mòn và rỉ xét. Quét sơn chống gỉ lên phần dưới vòm bánh xe sẽ giúp các phần này không bị ăn mòn hay oxy hóa.

bao duong than xe o to
Hình minh họa

Bôi sơn lên các vết trầy xước nhỏ và sâu trên xe

Bôi sơn xe sẽ giúp ngăn chặn các vết trầy xước trên thân xe khỏi bị ăn mòn. Tuy nhiên, mọi người cần phải lấy sơn giống với màu xe của bạn từ nhà sản xuất. Tốt nhất, nên hỏi đại lý bán xe để cho bạn biết nơi để xác định vị trí mã màu trên xe của bạn.

Cách thực hiện bóp một lượng nhỏ sơn vào nắp chai nước, dùng cây bông ngoáy tai vào sơn, dùng nó để bôi sơn lên các vết xước.

Đánh bóng các vùng có vết xước

Công việc này giúp làm mờ đi các vết xước nhỏ trên bề mặt sơn. Thoa một lượng nhỏ chất đánh bóng vào phớt lông cừu và nhẹ nhàng chà nó lên vùng bị trầy xước. Máy đánh bóng có thể được sử dụng để làm công đoạn này nhanh hơn.

Kiểm tra khu vực bị trầy xước sau khi đánh bóng. Nếu vết trầy xước vẫn còn hiện rõ, tiếp tục đánh bóng nhẹ nhàng cho đến khi vết xước không còn nhìn thấy rõ nữa.

bao duong than xe o to
Hình minh họa

Một số chia sẻ về cách chăm sóc và bảo dưỡng thân xe ô tô, hi vọng sẽ hữu ích.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.