3 Cách bảo dưỡng xe cộ khi thời tiết mưa bão bạn nên biết

Đánh giá post

Khi thời tiết bắt đầu chuyển biến xấu, mọi người bắt đầu quan tâm đến việc bảo dưỡng xe cộ khi thời tiết mưa bão. Sử dụng xe cộ trong điều kiện thời tiết xấu như mưa bão nếu không biết cách chăm sóc, bảo dưỡng sẽ khiến xe nhanh chóng xuống cấp và hỏng hóc. Trong bài viết ngày hôm nay, TAHICO sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách bảo dưỡng xe cộ khi thời tiết mưa bão.

Vì sao nên bảo dưỡng xe cộ khi thời tiết mưa bão

bao-duong-xe-co-khi-thoi-tiet-mua-bao
Ảnh minh hoạ

Với đặc điểm thời tiết khí hậu như ở nước ta hiện nay thì thời gian tháng 7, tháng 8 là lúc thường xảy ra mưa bão, điều này khiến việc đi lại, di chuyển của mọi người trở nên khó khăn. Ngoài ra, nó còn làm các phương tiện giao thông gặp phải nhiều sự cố, hỏng hóc. Do đó mọi người cần có những biện pháp chăm sóc, bảo dưỡng xe để bảo vệ xe của mình.

Các cách bảo dưỡng xe cộ khi thời tiết mưa bão

Để xe ở nơi có mái che, dưới hầm

Một trong những cách đầu tiên để bảo dưỡng xe cộ khi thời tiết mưa bão đó chính là bảo quản nó thật tốt. Bạn nên để xe nơi có mái che, khô ráo, thoáng mát sẽ giúp xe của bạn không bị ăn mòn và oxy hóa bởi các tác nhân bên ngoài.

Nếu bạn phải để xe ngoài trời, hãy dùng áo mưa để che đậy với xe máy và dùng bạt phủ để che ô tô. Nước mưa luôn chứa một lượng axit nhất định có thể làm hư hỏng, hao mòn xe.

bao-duong-xe-co-khi-thoi-tiet-mua-bao
Ảnh minh hoạ

Không để xe bị bẩn quá lâu

Lý do nên rửa xe thường xuyên khi thời tiết xấu

Hầu hết mọi người cho rằng việc rửa xe không phải là cách hay để bảo dưỡng xe cộ khi thời tiết mưa bão vì nó sẽ lại bẩn ngay. Tuy nhiên, có một điều ít người biết là trong nước mưa có chứa axit sẽ ăn mòn xe, bùn đất bám vào xe nếu không được làm sạch kịp thời sẽ làm xe nhanh chóng xuống cấp. Do đó việc rửa xe sau khi đi trời mưa là rất cần thiết.

Tips rửa xe trong những ngày thời tiết xấu

  • Để tránh việc ra tiệm rửa nhiều lần, bạn có thể tự rửa xe ở nhà nếu xe không quá bẩn. Bạn nên dùng vải mềm, chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch bùn đất trên xe.
  • Với những bạn sử dụng ô tô, nếu bạn không thể tự chăm sóc xe tại nhà hãy đem “xế yêu” đến tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe hơi để được vệ sinh đúng cách, hiệu quả nhất.

Thường xuyên kiểm tra bộ phận lọc gió và hệ thống điện

Đối với hệ thống điện, bộ phận đánh lửa

Di chuyển thời gian dài trong thời tiết mưa gió sẽ khiến các phương tiện gặp phải hiện tượng chập điện, chết máy, xe không nổ máy. Do đó, người sử dụng cần lưu ý kiểm tra, bảo dưỡng xe cộ khi thời tiết mưa bão đặc biệt là hệ thống điện, kiểm tra mối nối, dây điện.

Ngoài ra, bugi đánh lửa là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất khi di chuyển trong thời tiết mưa gió, bugi gặp sự cố sẽ làm xe bạn không nổ máy.

bao-duong-xe-co-khi-thoi-tiet-mua-bao
Ảnh minh hoạ

Đối với bộ phận lọc gió

Bộ lọc gió cũng là bộ phận cần được vệ sinh thường xuyên vì nó có tác động vô cùng quan trọng đối với ô tô. Vì vậy, hãy vệ sinh làm sạch bộ lọc gió ít nhất 1 tháng/lần dù có mưa bão hay không nhé.

Với xe máy, bạn có thể tự kiểm tra và thay lọc gió tại nhà. Chỉ cần tháo ốc, gỡ yếm xe, tháo các bộ phận hút khí, tháo bầu lọc, tháo lọc gió cũ rồi thay lọc gió mới rồi lắp lại. Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự hiểu rõ về cách thay, hãy đến các tiệm rửa xe để được hỗ trợ.

bao-duong-xe-co-khi-thoi-tiet-mua-bao
Ảnh minh hoạ

Trên đây là những thông tin hữu ích cho bạn đọc về cách bảo dưỡng xe cộ khi thời tiết mưa bão. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.