Bao lâu nên làm chăm sóc xe detailing một lần?

bao lau nen lam cham soc xe detailing mot lan 4

Nếu bạn băn khoăn Bao lâu nên làm chăm sóc xe detailing một lần? Thì bài viết dưới đây, Tahico xin giải đáp cho các bạn.

Bao lâu nên làm chăm sóc xe detailing một lần?

Theo các nhà chuyên môn, việc vệ sinh chăm sóc xe định kì sẽ giúp xe luôn sạch, sáng bóng, bảo vệ các chi tiết của xe, giúp xe vận hành ổn định, an toàn cho người sử dụng.

Về dịch vụ chăm sóc xe theo Detailing, có nhiều mảng khác nhau, nên tùy thuộc vào từng dịch vụ sẽ có thời gian khuyến cáo để khách hàng đưa xe đi “spa”

bao lau nen lam cham soc xe detailing mot lan
Hình minh họa

Đối với việc rửa xe

Tùy thuộc vào tình trạng xe, nếu xe vận hành thường xuyên, tại những cung đường bụi bẩn, nhiều bùn đất thì mọi người nên rửa xe thường xuyên khoảng 1 tuần một lần.Có nếu xe ít di chuyển, ít bẩn thì khoảng nửa tháng rửa xe một lần.

bao lau nen lam cham soc xe detailing mot lan 3
Hình minh họa

Vệ sinh khoang máy xe

Vệ sinh khoang máy động cơ, giúp khoang máy sạch, động cơ không bị nóng, phát hiện chập cháy và tránh những rủi do xảy ra đối với khoang máy. Thời gian được khuyến cáo đi vệ sinh khoang máy là 3 tháng. Với trường hợp xe có chuột vào, vận hành nhiều thì kiểm tra thường xuyên, khoảng 1 tháng 1 lần.

bao lau nen lam cham soc xe detailing mot lan 4
Hình minh họa

Vệ sinh nội thất

Nội thất xe hơi là không gian kín rất dễ bám bụi bẩn vì vậy cần được vệ sinh thường xuyên thường xuyên. Việc vệ sinh nội thất giúp không gian bên trong xe luôn mới và sạch sẽ và tăng tuổi thọ cho nội thất.

Thời gian nên detailing vệ sinh nội thất từ 1-3 tháng tùy vào từng tình trạng xe.

bao lau nen lam cham soc xe detailing mot lan 5
Hình minh họa

Tẩy bề mặt – Đánh bóng nhanh

Bề mặt xe hơi trong quá trình di chuyển có thể bị dính nhựa đường, mụi sơn, xác côn trùng… thậm chí bị văng đá răm, trầy xước sơn… làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ của xe, đo đó cần làm detaling. Khuyến cáo nên tẩy bề mặt đánh bóng nhanh 6 tháng 1 lần.

Phủ wax xe

wax xe tạonên 1 lớp bóng bẩy giúp tăng cường tính thẩm mỹ của ô tô, lớp sáp bóng bao bọc toàn phần 1 chiếc xe hơi còn có thể hỗ trợ xe cùng lớp sơn ngoài chống lại các hư hại nhẹ như trầy, xước. Bên cạnh đó, lớp sáp còn sẽ hấp thụ một phần lực khi đất, đá, vật cứng trên đường văng vào xe, giảm tỉ lệ sơn xe bị bong, tróc.

Bôi Wax: Tùy chất lượng Wax, trung bình khoảng 01 tháng/ 01 lần nếu sử dụng xe thường xuyên.

bao lau nen lam cham soc xe detailing mot lan 1
Hình minh họa

Bảo vệ bề mặt sơn lâu dài

Phủ Ceramic hoặc dán phim PPF, bảo vệ bề mặt sơn từ thì được khuyến cáo detailing khoảng từ 01-05 năm 1 lần.

Một số thông tin giải đáp Bao lâu nên làm chăm sóc xe detailing một lần, hi vọng hữu ích cho các bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x