Bộ phát wifi ô tô và những thông tin cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay có rất nhiều chủ xe lắp đặt bộ phát wifi ô tô để sử dụng internet. Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ thông tin về dòng sản phẩm này, mọi người cùng tham khảo.

Bộ phát wifi ô tô

Khi đi ô tô, mọi người đều có nhu cầu sử dụng wifi trên ô-tô  để nghe nhạc, xem phim, đọc tin tức hoặc chia sẻ hình ảnh gia đình đi chơi ngay trên ô-tô. Chính vì mong muốn thiết yếu đó WIFI 3G/4G sẽ ra mắt đến cho mình những bộ phát Wifi Ô tô tốt nhất.

bo wifi o to 3
Hình minh họa

Bộ phát wifi cho xe ô tô xe tải rất tiện lợi, có thiết kế nhỏ gọn, tiện ích cao. Chỉ với chiếc sim 3G hoặc 4G và một cục phát wifi gọn nhẹ là hoàn toàn có thể phát wifi mọi lúc, mọi nơi mà không nhất thiết phải sử dụng đến ngẫu nhiên một loại dây cáp kết nối nào.

Dùng thiết bị phát wifi, chúng ta có thể đơn giản quản trị thông qua các ứng dụng trên Smartphone, máy tính… Bên cạnh đó, người sử dụng hoàn toàn có thể chia sẻ wifi đến với mọi người, với tất cả thiết bị khác một cách đơn giản mà không hề tác động đến vận tốc sóng wifi.

Bộ phát wifi ô tô di động luôn luôn trang bị pin sạc hoặc bộ sạc kèm theo. Một vài bộ phát Wifi Ô tô lại có chức năng như một cục sạc dự trữ cho máy tính, Smartphone của bạn.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, khác với bộ phát wifi cố định thì bộ phát wifi di động chỉ thua kém ở vận tốc tải về nhưng vận tốc lượt web cực nhanh, nổi trội, ít xảy ra hiện tượng giật lag mạng, hoàn toàn có thể xem video, lướt web mà vận tốc vẫn luôn luôn ổn định.

Các bộ phát Wifi xe hơi thông dụng

bo wifi o to 2 1

TP-Link

TP-Link là một nhà sản suất thiết bị mạng lớn đến từ Trung Quốc. TP-Link có nhiều dòng bộ phát Wifi di động có thể sử dụng trên xe ô tô. Các bộ phát Wifi TP-Link được hỗ trợ công nghệ 4G LTE cho tốc độ truy cập nhanh, pin dung lượng lớn, hỗ trợ sim các nhà mạng Việt Nam như Mobifone, Vinaphone, Viettel, Vietnamobile.

Bộ phát Wifi Tenda

Tenda là một nhà sản suất thiết bị mạng lớn tới từ Trung Quốc. Tenda có nhiều dòng bộ phát sóng Wifi di động thích ứng để sử dụng trên ô-tô. Bộ phát Wifi Tenda được hỗ trợ chuẩn LTE CAT5, pin dung tích cao, dùng không cần cấu hình, có màn hình hiển thị màu hiển thị thông tin rất dễ theo dõi…

Huawei

Huawei là một trong các tập đoàn thiết bị mạng và viễn thông lớn nhất thế giới đến từ Trung Quốc. Bên cạnh sản phẩm chủ lực là điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay… Huawei còn có nhiều sản phẩm phụ kiện, trong đó có bộ phát Wifi ô tô 4G E8377 cho xe ô tô. Bộ phát Wifi Huawei có ưu điểm thiết kế đẹp, tốc độ truyền nhanh, có chức năng tự động tắt…

Sun Broadband

Sun là một công ty viễn thông di động lớn của Philippines. Các dòng cục phát Wifi Sun Broadband có ưu điểm tốc độ ổn định, hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị, hỗ trợ tất cả các mạng trong nước và quốc tế, pin sử dụng liên tục 5 – 6 giờ…

Bộ phát Wifi dùng sim 4G của nhà mạng nào?

Trả lời: Đa phần các loại bộ phát Wifi 4G có trên thị trường hiện nay đều có thể sử dụng sim 4G của tất cả các nhà mạng ở Việt Nam như Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile…

Cách sử dụng bộ phát Wifi xe ô tô

bo wifi o to 2
Hình minh họa
  • Mở nắp và lắp sim 3G/4G.
  • Sạc đầy pin cho cục phát Wifi nếu như là loại sử dụng pin hoặc cắm vào ổ USB/12V nếu như là loại sử dụng nguồn điện trực tiếp trên xe.
  • Nhấn nút nguồn đến khi thấy cục phát bật đèn sáng xanh nghĩa là đang trong trạng thái vận động.
  • Tìm kiếm ID và mật khẩu của cục phát. Thông thường được in ra ở mặt trong của cục phát. Sử dụng Smartphone để truy vấn Wifi từ cục phát theo ID và mật khẩu này.
  • Đăng nhập vào tài khoản quản trị mạng của cục phát, chúng ta có thể đổi lại ID và mật khẩu nếu muốn.
  • Kết nối Wifi theo ID và mật khẩu vừa được thiết lập. Từ đây các thiết bị trong phạm vi bán kính 10 – 15 m đều hoàn toàn có thể kết nối Wifi thông qua ID và mật khẩu này.

Một số thông tin chia sẻ về bộ phát wifi ô tô, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm Nước hoa ô tô– sáp thơm ô tô ( Sử dụng cần lưu ý)

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *