4 bước đánh bóng xe hơi tại nhà – Đúng cách như thợ ngoài tiệm

Khi sở hữu một chiếc xe ô tô thì việc mà bạn chăm sóc, bảo dưỡng xe là những bước không thể bỏ qua. Việc đánh bóng xe ô tô cũng vây, ta phải đánh bóng xe thì mới có thể giữ được vẻ ngoài sáng bóng cho chiếc xe. Nhưng nhiều người lại không biết cách đánh bóng xe hơi tại nhà sao cho hiệu quả? Hãy cùng Tahico tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Đánh bóng xe hơi tại nhà đúng cách

Dưới tác động của các yếu tố môi trường như độ ẩm, ánh nắng, hóa chất,… đều gây đến những ảnh hưởng nhất định trên bề mặt xe ô tô. Các loại bụi bẩn lâu ngày bám đóng trên bề mặt sơn xe khiến cho chiếc xe bị xuống màu và ngả ố vàng. Chính vì thể, sau thời gian sử dụng bạn cần bóng xe ô tô để có thể  duy trì vẻ đẹp của xe như mới.

cac-buoc-danh-bong-xe-hoi-tai-nha-3
Đánh bóng xe hơi tại nhà đúng cách

Một số lưu ý khi đánh bóng xe hơi tại nhà:

  • Nhớ kiểm tra kỹ các hướng dẫn sử dụng để biết sản phẩm nào bạn có thể và không thể sử dụng cho xe ô tô của mình.
  • Với các lớp sơn phủ bóng sẽ cần loại sản phẩm đặc biệt hơn. Với những sản phẩm không phù hợp sẽ có thể làm trầy xước bề mặt sơn.
  • Chọn chất sáp thích hợp với màu xe bạn. Có nhiều loại sáp khác nhau trên thị trường, một số được thiết kế đặc biệt để phù hợp với các màu khác nhau của thân xe.
  • Khi đánh bóng ô tô cần lưu ý là không nên đánh bóng một chỗ quá lâu sẽ khiến sơn xe bị bong tróc.
  • Hạn chế phủ quá nhiều sơn bóng lên toàn bộ bề mặt xe, điều này sẽ gây khó khăn trong quá trình đánh bóng và rửa lại xe sau đó.

Đánh bóng xe ô tô không chỉ giúp cho xe của bạn thêm phần sáng bóng, hay là tạo thêm lớp bảo vệ cho sơn xe. Ngoài ra thì việc đánh bóng xe ô tô định kì còn sẽ giúp lớp sơn xe tránh khỏi các chất ăn mòn có thể tác động làm hư hại lớp sơn xe. Mỗi năm bạn duy trì việc đánh bóng xe thì sẽ vừa giúp xe trông mới và tránh tình trạng rỉ sét.

cac-buoc-danh-bong-xe-hoi-tai-nha-5
Sử dụng các loại dung cụ chuyên dụng để đánh bóng xe hơi tại nhà

Xi đánh bóng xe ô tô là gì?

Xi đánh bóng thực chất là một loại chất đánh bóng sơn xe, nói đúng hơn thì đây là những hợp chất bảo dưỡng sơn mà chúng ta thường biết đến dưới cái tên xi hoặc wax. Công dụng chủ yếu của chúng là dùng để đánh bóng, tạo nên chiều sâu giúp cho lớp sơn xe hơi trở nên sáng loáng, mới mẻ và đồng thời cũng tạo sự liên kết chặt chẽ có thể bảo dưỡng lớp sơn xe lên tới khoảng 09 tháng.

Tuy nhiên lớp xi chỉ có thể sử dụng trong một thời gian ngắn. Nó hoàn toàn có thể bị rửa trôi một cách dễ dàng chỉ với 1, 2 lần rửa xe. Và dường như sản phẩm xi, sáp chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ đối với những bề mặt vật liệu bằng da, đối với các chất liệu khác như nỉ, nhựa,..việc lạm dụng các chất này đôi khi gây phản tác dụng. Vì vậy, lời khuyên từ các nhà khuyến cáo là nên sử dụng những loại dung dịch và sáp chuyên dụng để đánh bóng thay thế cho phương pháp đánh xi cũ.

Dung dịch đánh bóng xe ô tô

Dung dịch đánh bóng sơn xe sản phẩm không thể thiếu đối với quá trình đánh bóng xe hơi. Bề mặt sơn xe có thể được xử lý hiệu quả hay không được quyết định bởi các dung dịch đánh bóng này. Ngoài ra, chất đánh bóng bảo vệ sơn cũng góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sau xử lý.

cac-buoc-danh-bong-xe-hoi-tai-nha-4
Đánh bóng xe hơi tại nhà đúng cách

Ta có thể dùng dung dịch đánh bóng xe ô tô để đánh bóng định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm tùy vào mức độ sử dụng, tình trạng, sự chăm sóc xe hàng ngày mà bạn cho đánh bóng sơn xe của mình. Sử dụng dung dịch đánh bóng dễ dàng xử lý việc khi sơn xe xuống màu, giảm bỏng, ngà vàng thậm chí cả việc xe bị trầy xước quá nhiều.

Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm dung dịch đánh bóng xe ô tô của Tenzi như: Dung dịch làm bóng nhanh rực rỡ mặt sơn Quick Shine. Có tính năng nổi bật làm cho lớp sơn sáng bóng và loại bỏ các vết ố, bẩn có nguồn gốc hữu cơ bám trên cửa sổ và thùng xe.

Sáp đánh bóng xe ô tô chuyên dụng

Ngoài việc sử dụng dung dịch để đánh bóng xe, thì hiện nay người ta còn sử dụng các loại sáp chuyên dụng để đánh bóng xe ô tô. Bạn có thể tham khảo loại sáp Carnauba Wax Đánh Bóng và bảo vệ bề mặt sơn xe đến từ thương hiệu Tenzi có tính năng nổi bật loại bỏ các vết xước nhẹ, khôi phục lại màu sắc, độ bóng cho sơn mờ và tạo hiệu ứng lá sen.

Với thành phần chứa Carnauba chất lượng cao và micro mài mòn nhẹ, để loại bỏ các vết xước nhẹ, khôi phục lại màu sắc và độ bóng cho sơn mờ, giúp bảo vệ bề mặt sơn và chống lại tác động từ thời tiết. Độ sáng bóng của sơn lên đến 12 tháng. Loại bỏ các vết xước nhẹ, khôi phục lại màu sắc, độ bóng cho sơn mờ và tạo hiệu ứng lá sen. Dùng để đánh bóng xóa xước phục hồi sơn mờ trên ô tô, xe máy, hoặc làm mới lại bề mặt kim loại mới bị xỉn màu và hơi bị phong hóa.

cac-buoc-danh-bong-xe-hoi-tai-nha-2
Sáp đánh bóng xe ô tô chuyên dụng – Đánh bóng xe hơi tại nhà hiệu quả

Các bước đánh bóng xe hơi tại nhà đúng cách

Để đánh bóng xe hơi tại nhà, trước tiên bạn sẽ cần các chất liệu sau đây:

  • Các loại dụng cụ chuyên dụng: Khăn mềm, bàn chải, xô đựng,…
  • Nhám Những loại nhám có độ mịn 1500, 2000,… sẽ thích hợp để khắc phục các khuyết tật trên xe
  • Dung dịch, hoặc sáp đánh bóng: Bạn có thể chọn bất kì loại dung dịch hoặc xi đánh bóng nào cũng được Tuy nhiên, bạn nên chọn loại chất đánh bóng xe ô tô đến từ thương hiệu Tenzi để đạt hiệu quả cao
  • Máy đánh bóng ô tô: Nếu có máy đánh bóng sẽ giúp quá trình làm sẽ tốt hơn.
  • Chất nano hoặc phủ ceramic: để bảo vệ lớp sơn.

Tiếp đó, bạn cần xác định phần nào trên xe là nhựa, phần nào là kim loại. Rất nhiều xe ô tô đời mới có các bộ phận trông bóng loáng như kim loại, nhưng thực chất chỉ là mạ crom nhựa hoặc kim loại được quét sơn và có phủ một lớp “áo bọc” để giảm xây xước và chống rỉ.

Các bước đánh bóng xe hơi tại nhà:

Bước 1: Để quy trình đánh bóng xe ô tô đặt hiệu quả, bạn nên thực hiện trước để loại bỏ các bụi bẩn còn dính trên bề mặt xe.

Bước 2: Dùng loại nhám mịn để làm phẳng các vết xước, phục hồi vẻ đẹp cho bề mặt sơn. Tuy nhiên, bước này cần phải thật sự cẩn thận, bởi vì chỉ cần hơi mạnh tay một chút là có thể làm bề mặt sơn bị mài lõm ngay.

Bước 3: Thoa dung dịch, hoặc sáp đánh bóng lên khắp bề mặt xe và dùng máy đánh bóng lướt qua một lượt. Lưu ý nếu sử dụng máy đánh bóng để đánh bóng xe ô tô thì sau khi kết thúc, bạn cần phủ nano hoặc ceramic để bảo vệ lớp sơn bên trong. Mặt khác, nếu bạn sử dụng các loại khăn chuyên dụng để chà bóng nhẹ nhàng trên bề mặt sơn ô tô thì không cần phủ lớp ceramic lên.

Bước 4: Phủ lớp bảo vệ nano hoặc ceramic lên để bảo vệ lớp sơn.

cac-buoc-danh-bong-xe-hoi-tai-nha-1
Các bước đánh bóng xe hơi tại nhà đúng cách

Bạn phải thật sự cẩn thận cho việc đánh bóng xe ô tô tại nhà, bởi nếu chưa quen tay thì việc khiến lớp sơn xe bị mài lõm, xước là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Cho nên bạn phải tìm hiểu kĩ trước khi thực hiện đánh bóng xe ô tô của mình.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc đánh bóng xe ô tô tại nhà mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về các sản phẩm chăm sóc xe, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *