Các cách tra cứu biển số xe ô tô chính xác nhất hiện nay

Nhu cầu tra cứu thông tin biển số xe ngày càng nhiều hơn. Với những bước đơn giản các bạn có thể nhanh chóng biết được cách tra cứu biển số xe ô tô và những thông tin cần thiết về biển số xe mà mình cần biết. Say đây, Tahico xin chia sẻ một số các cách tra cứu biển số xe ô tô chính xác nhất hiện nay.

Cách tra cứu thông tin của xe ô tô

Để có thể kiểm tra được thông tin của xe ô tô, thì ta sẽ phải biết dãy mã số tem trên xe ô tô. Đây là dãy mã số dùng trong kiểm định chất lượng của phương tiện, nó cho biết phương tiện này đã đăng kiểm tại cơ quan đăng kiểm hay chưa, phương tiện có đảm bảo an toàn chất lượng khi tham gia giao thông hay không. Mục đích của việc đăng kiểm là nhằm kiểm tra chất lượng của phương tiện trước khi tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho chính tài xế và an toàn cho nhũng người khác khi tham gia giao thông đường bộ.

Dãy mã số chứng nhận đăng kiểm này được gắn ở kính lái phía trước của phương tiện, thông thường nó nằm ở góc bên phải phía trên cùng của kính lái phía trước tài xế. Mục đích gắn ỏ phía trước kính lái của phương tiện là nhằm giúp cho cơ quan chức năng (đặc biệt là công an giao thông) khi kiểm tra sẽ dễ dàng nhận diện được giấy này từ xa mà không cần phải ra hiệu yêu cầu dừng phương tiện khi đang lưu thông.

cac-cach-tra-cuu-bien-so-xe-o-to-chinh-xac-2
Các cách tra cứu biển số xe ô tô chính xác nhất hiện nay

Cách tra cứu biển số xe ô tô online

Tra cứu biển số xe ô tô giúp người mua xe kiểm tra được nguồn gốc và các thông tin quan trọng khác của xe:

Bước 1: Truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Truy cậo vào đường link http://app.vr.org.vn/ptpublic/ để tra cứu thông tin phương tiện giao thông.

Bước 2: Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu

 • Tại mục biển đăng ký: Với biển số 4 số: Nhập đầy đủ thông tin biển số xe bằng chữ thường hoặc in hoa, có hoặc không có dấu gạch. Với biển số 5 số: Tương tự như biển 4 số nhưng thêm chữ T nếu biển trắng, chữ X nếu biển xanh và chữ V nếu biển vàng.
 • Tại mục số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Nhập theo số tem kiểm định được dán trên góc phải mặt trong kính chắn gió trước hoặc theo giấy chứng nhận kiểm định. Nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số.
 • Tại mục mã xác nhận: Nhập dãy ký tự đã cho (có phân biệt ký tự viết hoa và viết thường). Lưu ý, cẩn thận với chữ o và số 0.

Bước 3: Ấn tra cứu và kiểm tra kết quả

Nếu thông tin đưa ra là đúng, hệ thống sẽ trả kết quả gồm những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng kiểm Việt Nam như sau:

 • Thông tin chung: Nhãn hiệu, số khung, loại phương tiện, số máy.
 • Thông số kỹ thuật: Kích thước bao, kích thước thùng hàng, khối lượng bản thân, khối lượng hàng hóa chuyển chở cho phép, số người cho phép chở, khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông, số trục, khối lượng kéo cho phép.
 • Lần cuối kiểm định đã thực hiện: Đơn vị kiểm định, ngày kiểm định, số tem giấy chứng nhận.

Nếu nhập đúng và đầy đủ nhưng vẫn không nhận được kết quả, hãy liên hệ với chủ sở hữu hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng để lấy thêm thông tin về xe.

cac-cach-tra-cuu-bien-so-xe-o-to-chinh-xac-1 (2)
Cách tra cứu biển số xe ô tô online

Cách tra cứu biển số xe ô tô không cần số tem

Với các trường hợp xe không còn tem, thì ta rất khó để có thể tra cứu thông tin của xe qua tra cứu biển số xe ô tô. Như vậy ta phải nhờ đến sự hỗ trợ của các bên dịch vụ tìm thông tin chủ nhân biển số xe. Đây là hình thức tra cứu tìm kiếm các thông tin cá nhân của một người thông qua biển số xe của người đó, những thông tin thường sẽ liên quan đến thông tin cá nhân và thông tin của phương tiện.

 • Thông tin cá nhân của chủ sở hữu phương tiện bao gồm: Tìm tên chủ xe qua biển số (Chủ phương tiện là cá nhân hay công ty), ngày tháng năm sinh của chủ xe, số điện thoại di động của chủ sở hữu phương tiện, địa chỉ ở (thường là địa chỉ thường trú, theo chứng minh thư), số chứng minh nhân dân (hoặc số thẻ căn cước công dân).
 • Thông tin phương tiện: Nhãn hiệu xe, loại xe, nước sản xuất, năm sản xuất, số khung – số máy của phương tiện, tải trọng, tình trạng hồ sơ, tình trạng xe có đang bị cầm cố thế chấp hay không? Cầm cố ở đâu? (có giấy thế chấp hay không?), và các thông số kỹ thuật khác của phương tiện.
 • Thời gian thực hiện điều tra và cung cấp thông tin cho các bạn thường dao động từ 30 phút – 1 tiếng đồng hồ.
cac-cach-tra-cuu-bien-so-xe-o-to-chinh-xac-3
Cách tra cứu biển số xe ô tô không cần số tem

Cách tìm tên chủ xe qua tra cứu biển số xe ô tô

Có rất nhiều cách để tìm tên chủ xe qua tra cứu biển số xe ô tô như: Tra cứu biển số xe ô tô tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, qua các app kiểm tra, hay các dịch vụ. Nhưng cách tìm kiếm nhanh nhất để tiết kiệm thời gian đó chính là tìm online qua internet.

Hướng dẫn cách tìm tên chủ xe qua biển số xe online đơn giản 

Bước 1: Truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam 

Tìm kiếm website của Cục Đăng kiểm Việt Nam bằng cách truy cập vào website: http://www.vr.org.vn/. Tiếp theo, vào mục “Thủ tục hành chính”. Sau đó, quan sát phía bên phải trang web, trong ô tra cứu dữ liệu, tìm kiếm và chọn “Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện”.

Bước 2: Nhập biển số xe để tìm kiếm thông tin

Để thực hiện cách tìm tên chủ xe qua biển số, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin như sau:

 •  Biển số xe: nhập đầy đủ các ký tự trên biển số, bao gồm phần chữ và phần số. Với những biển số xe có 4 số thì có thể nhập thông tin bằng chữ thường hoặc chữ in hoa và có hay không có dấu gạch ngang đều được. Còn đối với biển số xe 5 số, cần nhập thêm chữ T nếu biển trắng, chữ V nếu biển vàng và chữ X nếu biển xanh.
 • Nhập mã xác nhận: là dãy ký tự ngẫu nhiên mà máy hiển thị, bạn cần nhập theo đúng yêu cầu, phân biệt chính xác chữ cái, chữ số, chữ viết thường, chữ in hoa.
 • Số tem, giấy chứng nhận: sử dụng dấu “-” để ngăn cách phần số và phần chữ cái. Chẳng hạn như: AB-123456,…

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi thực hiện xong các thao tác trên, trang web sẽ trả về cho bạn kết quả. Kết quả trả về có thể nằm trong các trường hợp sau đây:

 • Hiển thị chính xác thông tin về biển số, sẽ chỉ hiện ra khi bạn nhập đúng thông tin biển số và mã xác nhận.
 • Không tìm thấy thông tin phương tiện, tức là bạn đã nhập sai thông tin biển số, số tem hoặc mã xác nhận. Hãy xem lại để đảm bảo rằng những thông tin bạn cung cấp là hoàn toàn chính xác.
cac-cach-tra-cuu-bien-so-xe-o-to-chinh-xac-1 (1)
Các cách tra cứu biển số xe ô tô chính xác nhất hiện nay

Các app tra cứu biển số xe ô tô

Ngày nay, với các ứng dụng tra cứu biển số xe ô tô trên điện thoại để giúp bạn dễ dàng biết được biển số xe máy, ô tô đó thuộc tỉnh thành nào, hoặc khu vực đó có biển số xe máy, ô tô ký hiệu là bao nhiêu, và đặc biệt hoàn toàn sử dụng miễn phí.

Dưới đây là 5 app tra cứu biển số xe ô tô tốt nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo:

 • Tra biển số xe
 • Tra cứu biển số xe – Phong thủy
 • Nguồn gốc biển số xe
 • Mã biển số xe
 • Biển số xe cơ giới
cac-cach-tra-cuu-bien-so-xe-o-to-chinh-xac-5
Các app tra cứu biển số xe ô tô

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về các cách tra cứu biển số xe ô tô chính xác nhất hiện nay mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

>>>> Có thể bạn quan tâm Quy trình đăng kiểm xe ô tô bao gồm thủ tục gì?

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *