Cách làm mới màu sơn xe ô tô rất dễ thực hiện

Người Việt chúng ta thường có câu “của bền tại người”. Xe ô tô cũng không ngoại lệ, nếu bạn không biết cách chăm sóc xe, giữ gìn cẩn thận thì ngoại thất xe nhanh xuống mầu, nội thất xe xuống cấp, máy móc hoen gỉ. Để biết cách làm mới màu sơn xe ô tô đơn giản, các bạn tham nội dung sau đây.

Cách làm mới màu sơn xe ô tô đơn đơn giản

Rửa xe thường xuyên 

Cách làm mới màu sơn xe ô tô
Hình rửa xe

Vệ sinh xe bằng cách rửa xe ô tô là điều căn bản nếu bạn muốn ngoại thất xe luôn bóng đẹp. Để cải thiện ngoại hình xe một cách tốt nhất nên rửa xe bằng nước rửa xe định kỳ. Quá trình rửa xe sẽ loại bỏ mọi loại bụi bẩn, ngoài ra còn được phủ lên một lớp bảo vệ bề mặt sơn.

Tuy nhiên, để có được điều đó thì bắt buộc bạn phải sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng. Nếu bạn chưa biết sử dụng loại nào thì có thể chọn nước rửa xe Ventek, sản phẩm này có thương hiệu uy tín và chất lượng hàng đầu. Loại này ứng dụng công nghệ hiện đại của Châu Âu, rửa xe nhanh, sạch, đảm bảo không trầy xước, an toàn cho mặt sơn xe… mọi người có thể tham khảo.

Sử dụng bộ dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp để làm sạch xe oto

Theo các chuyên gia, rất khó để loại bỏ 100% các chất bẩn trên bề mặt xe sau khi rửa. Bởi có nhiều chất khó tẩy rửa như nhựa đường, phân chim… bụi bẩn từ những chất ô nhiễm trong không khí. Ngoài ra những chất bẩn không nhìn bằng mắt thường và không thể đánh bật bởi nước thông thường. Vì thế để chăm sóc tốt cho xê cần phải sử dụng bộ thiết bị rửa xe ô tô chuyên dụng để vệ sinh.

Trên thị trường có bán nhiều loại đất sét chuyên dụng để tẩy bề mặt vỏ thân xe, có thể loại bỏ triệt để bụi bẩn, mọi người có thể tìm hiểu và dùng.

Cách làm mới màu sơn xe ô tô
Bộ dụng cụ rửa xe

Tạo độ bóng cho xe 

Để đảm bảo sơn xe luôn sáng mới, nên sử dụng các sản phẩm làm bóng để khôi phục lại lớp sơn xe vốn có sau khi vệ sinh xong. Nếu có điều kiện tốt hơn, nên mua máy đánh bóng để giúp việc thêm hiệu quả thay vì đánh bóng thủ công.

dung-dich-lam-bong-son-va-bao-ve-than-xe-rollex-wax-20-lit-7
Dung dịch làm bóng sơn và bảo vệ thân xe Rollex Wax 20 lít

Bôi chất bảo vệ sơn 

Sau khi được đánh bóng, bạn nên phủ lên bề mặt một lớp bảo vệ sơn xe, như vậy sẽ tăng tuổi thọ ngoại thất lên rất nhiều. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm làm kín lớp sơn tại các cửa hàng, địa chỉ chăm sóc xe uy tín. Thời gian của lớp bảo vệ từ 3-6 tháng.

Cách làm mới màu sơn xe ô tô
Sử dụng bạt phủ

Bạt phủ ô tô khi đỗ lâu ngoài trời.

Trường hợp đỗ xe ngoài nắng 2-3 tiếng trở lên, bạn nên sử dụng các loại bạt phủ để hạn chế tia UV, chiếu trực tiếp vào xe.

Một số lưu ý:

  • Nếu xe của bạn đã bị xuống màu sơn quá nhiều, bạn nên đem đến các trung tâm chăm sóc ôtô để sơn lại toàn bộ.
  • Bạn không nên tự sơn lại xe vì nếu không có kinh nghiệm sơn xe ôtô, bạn có thể gây hại cho chính chiếc xe thân yêu của mình.

Một số chia sẻ về cách làm mới màu sơn xe ô tô đơn đơn giản, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *