Hướng dẫn cách tăng thành viên nhóm Facebook

Đánh giá post

Thời điểm hiện tại, Facebook đã trở thành một kênh kinh doanh đơn giản và hiệu quả. Đặc biệt là các hội nhóm trên Facebook, có lượng tương tác rất tốt khi nhóm đó có số lượng thành viên đông, giúp cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhiều người tạo nhóm xong nhưng số thành viên lại rất ít hoặc chưa biết cách tăng thành viên nhóm Facebook của mình. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề như vậy, bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn.

Lợi ích của việc xây dựng nhóm trên Facebook

Trên Facebook hiện có rất nhiều hội nhóm lớn nhỏ được thành lập và phát triển; để quảng bá thương hiệu, kinh doanh bán hàng là điều không còn xa lạ. Với sự phát triển của xã hội, người tiêu dùng có rất nhiều cách để mua hàng; và việc lựa chọn hàng hóa trên những group Facebook là một trong số đó. Tâm lý chung của người tiêu dùng là mua hàng ở các group có độ tương tác cao.

cach-tang-thanh-vien-nhom-facebook (1)
Lợi ích của việc xây dựng nhóm trên Facebook

Việc tăng thành viên nhóm Facebook chính là tạo ra một cộng đồng riêng cho doanh nghiệp, cá nhân. Và nhóm cộng đồng càng lớn thì lợi ích mang lại càng nhiều, chẳng hạn như:

  • Thành viên nhóm càng nhiều thì khách hàng tiềm năng của bạn càng nhiều.
  • Tăng khả năng truyền thông, nhận diện thương hiệu.
  • Tăng doanh thu bán hàng.

Cách tăng thành viên nhóm Facebook

Có rất nhiều các để tăng thành viên nhóm Facebook của bạn, sau đây Tahcico xin chia sẻ đến bạn một số cách đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong việc tăng thành viên mà bạn có thể tham khảo.

Cập nhật thông tin group phải đầy đủ, chi tiết

Nếu bạn chưa biết thì để một group được tối ưu trên công cụ tìm kiếm của Facebook. Thì việc bổ sung đầy đủ thông tin group là việc đầu tiên bạn cần làm sau khi tạo group. Khi group của bạn được tối ưu, các thành viên tiềm năng sẽ dễ dàng tìm thấy group của bạn.

cach-tang-thanh-vien-nhom-facebook (3)
Cách tăng thành viên nhóm Facebook

Mời bạn bè vào group

Một cách nhanh chóng hơn để tăng thành viên cho group Facebook chính mời bạn bè vào group. Bạn sẽ không bị Facebook đánh spam khi sử dụng cách này. Tuy việc này không hạn chế số lượng lời mời; nhưng số lượng bạn bè của bạn chính là hạn chế lớn nhất.

Nếu như bạn chưa biết mời bạn bè vào group như thế nào, thì có thể làm như sau: Vào trang quản trị group, chọn Khác, sau đó mời thành viên,điền tên bạn bè muốn mời là thành công.

Chạy quảng cáo group 

Thực ra, Facebook chưa hỗ trợ hình thức quảng cáo Group. Mà các bạn sẽ chạy quảng cáo Facebook dạng bài viết, cùng thông tin nhóm trong bài. Và khuyến khích mọi người tham gia vào nhóm để được nhận ưu đãi hay khuyến mãi. Cách làm này giúp các bạn thu hút thành viên tham gia nhóm một cách hoàn toàn tự nhiên.

Tăng thành viên group Facebook từ mạng xã hội

Ngoài tăng thành viên bằng cách điều hướng người dùng trực tiếp trên facebook. Bạn có thể thực hiện tăng thành viên gián tiếp bằng cách: PR hoặc liên kết nhóm trên website, diễn đàn, Youtube, Instagram,… bằng cách gắn link Group vào các nội dung chia sẻ trên những nền tảng này và kêu gọi mọi người tham gia hoặc chia sẻ nhóm đến nhiều người dùng khác.

Cách tăng tương tác cho Group

Mục đích tăng thành viên nhóm facebook tất nhiên đó là để tạo một group chất lượng và xa hơn nữa là có thể đem lại nhiều lợi ích về tinh thần hay thậm chí là cả kinh tế. Tuy nhiên, khi đã có một lượng thành viên nhất định thì việc tăng tương cho group mới là điều bạn cần quan tâm đến, bạn có thể thực hiện như sau:

cach-tang-thanh-vien-nhom-facebook (2)
Cách tăng tương tác cho Group
  • Nâng cao chất lượng bài đăng: Khi bài đăng của nhóm có giá trị, thì tự khắc sẽ có người gia nhập nhóm của bạn.
  • Thành viên được phép đăng bài: Việc xây dựng một nhóm là xây dựng một cộng đồng và ở đó mọi người đều được phát biểu. Và có một sự thật rằng, những group phát triển là những group cho phép thành viên đăng bài.
  • Đặt ra quy tắc rõ ràng để đảm bảo nội dung, chất lượng cho bài viết, thành viên…
  • Hướng đến 1 chủ đề: Xác định và phát triển chủ đề cho group để hướng các nội dung được phù hợp. Đây là cách phát triển lâu dài, ổn định các bạn nên biết.
  • Đăng bài thường xuyên: Xây dựng nội dung đi đôi với sự liên tục. Hãy đảm bảo group của bạn “sống” trong mắt Facebook. Hãy có một lịch trình đăng bài đều đặn.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách tăng thành viên nhóm Facebook cũng như cách tăng tương trong group mà Tahico xin chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong việc xây dựng group Facebook của riêng mình.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.