Cách tăng tương tác trên facebook hiệu quả nhất hiện nay

4.3/5 - (3 bình chọn)
Ngày nay, các trang mạng xã hội ngày càng phát triển từ đó việc kinh doanh online cũng được thúc đẩy gia tăng nhanh chóng. Cùng với đó càng có nhiều đơn vị kinh doanh online trên Facebook khiến sự cạnh tranh thu hút khách hàng càng trở nên khốc liệt. Nhiều người tham gia, số lượng post đăng tải ngày càng dày đặt. Song song đó là sự tiếp nhận quá nhiều thông tin đến từ người dùng, dẫn đến các bài đăng kém hiệu quả. Vậy làm thể nào để có cách tăng tương trên Facebook hiệu quả? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Thời điểm vàng để post bài đăng

Nếu bạn thường xuyên đăng bài một cách không có tổ chức, đó là rãnh lúc nào thì đăng lúc đó, thích cái gì thì đăng cái đó. Thì bài đăng của bạn sẽ không bảo giờ có thể đạt được lượng tương tác cao cả dẫn đến hiệu quả kinh doanh sẽ không được như mong muốn. Vì vậy bạn phải sắp xếp lại và đăng theo khung giờ hợp lý.

Khung giờ vàng ở đây được hiểu là thời điểm người dùng online nhiều nhất, kéo theo lúc đăng bài sẽ đạt tương tác là cao nhất. Ví dụ bạn lại đăng tải vào những khung giờ, mà người sử dụng không thể lướt Facebook được như khoảng 9h-10h mọi người đang trong lúc làm việc hay 5h-6h chiều là giờ tan tầm, mọi người đi làm về, thí chắc chắn bài viết của bạn sẽ không có tương tác cao được.

cach-tang-tuong-tac-tren-facebook
Cách tăng tương tác trên facebook hiệu quả nhất hiện nay

Bạn phải dựa trên thông tin, nhu cầu khách hành để đăng bài sao cho hợp lý, ví dụ như sau:

  • 7h-8h sáng: Là thời điểm mọi người đang bắt đầu thức dậy, ăn sáng, họ sẽ tranh thủ lướt Facebook, đọc báo, xem tin tức mới… Trong khung giờ này bạn nên đăng những chủ đề cho nhẹ nhàng, những bài post thú vị. Chứ đừng đăng các bài sản phẩm bán hàng.
  • 11h-13h trưa: Đây là giờ nghỉ trưa, thư giãn, cho nên mọi người sẽ online khá nhiều. Cho nên bạn có thể tận dụng quãng thời gian này để đăng bài sản phẩm.
  • 19h-21h tối: Sau một ngày làm việc bận rộn, mọi người sẽ cầm điện thoại nhiều hơn để giải trí, thư giãn. Cho nên đây là khoảng thời gian đông nhất trong ngày (đặc biệt giờ vàng chạm đỉnh lúc 19h45 tối). Lúc này sẽ là tốt nhất để bạn bán hàng. Bởi vì mọi người sẽ không còn bị gò bó về thời gian nữa, họ sẽ có nhiều thời gian dừng lại đọc các bài viết dài của bạn, lắng nghe sự tư vấn về sản phẩm.
  • 22h-0h đêm: Thời điểm mà các “cú đêm” hoạt động. Khung giờ này bạn nên hạn chế đăng bài sản phẩm. Mà thay vào đó nên chia sẻ các câu chuyện chia sẻ cảm xúc sẽ hiệu quả hơn, và cũng phù hợp với đối tượng được tiếp cận.

Viết tựa đề bài hấp dẫn thu hút

Cơ hội bài viết bạn tiếp cận với người tìm kiếm trên trang tìm kiếm qua 2 phần Text là Title (Tiêu đề), và Description (phần mô tả giới thiệu về nội dung) một cái tít ấn tượng sẽ quyết định người dùng có click đến trang của bạn hay không.

Một tiêu đề hấp dẫn sẽ cần có các yếu tô như sau: Bắt đầu với 1 lời hứa, cung cấp lợi ích cho người đọc; Chạm vào cảm xúc: Thêm động từ hoặc tính từ thú vị; Kích thích gây tò mò, thu hút: Bắt đầu bằng câu hỏi’ Tác động tới suy nghĩ của người đọc: Nêu một ý kiến gây tranh cãi; Tập trung vào 1 điểm đau của độc giả; Tạo sự hấp dẫn.

cach-tang-tuong-tac-tren-facebook-2
Cách tăng tương tác trên facebook hiệu quả nhất hiện nay

Sử dụng hình ảnh hấp dẫn lôi cuốn

Hình ảnh cũng là một loại vũ khí quan trọng giúp bạn có thể tăng tương tác bài viết. Giả sử bài viết của bạn hay đến đâu nhưng không có hình ảnh hay hình ảnh không được chỉnh chu thì sẽ không có ai muốn đọc cả. Vì vậy dùng hình ảnh lôi cuốn hoặc tạo cảm xúc cũng là cách tăng tương tác trên Facebook được nhiều người sử dụng. Ví dụ như:

  • Hình ảnh tạo sự liên tưởng mạnh mẽ như trái me, xoài chua.
  • Các món ăn ngon, kích thích vị giác.
  • Hình ảnh trừu tượng hoặc mang vẻ ngộ nghĩnh, kỳ lạ.
  • Hình ảnh mang tính chất cá nhân của người đọc.
  • Hình ảnh các kỳ quan, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Lọc tương tác bạn bè trên Facebook

Hiện nay, không ít KOLs và người làm kinh doanh trên Facebook có một danh sách bạn bè rất cũ, nhiều năm không tương tác. Thậm chí những người bạn này đã không còn quan tâm, không còn nhìn thấy nội dung mà bạn đăng tải nữa. Vậy thì cách tăng tương tác Facebook tốt nhất là lọc tương tác để có cho mình danh sách bạn bè chất lượng.

Bạn có thể dùng nhiều công cụ khác nhau để tăng tương tác Facebook thông qua việc lọc bạn bè không tương tác trong thời gian dài một cách dễ dàng. Những công cụ này nhanh chóng lọc và hủy tự động, giúp bạn có thể có nhiều khoảng trống để kết nối cùng những người bạn mới chất lượng hơn.

cach-tang-tuong-tac-tren-facebook-1
Cách tăng tương tác trên facebook hiệu quả nhất hiện nay

Trên đây là một số hướng dẫn cách tăng tương tác trên Facebook hiệu quả nhất mà Tahico xin chia sẻ, hi vọng hữu ích dành cho các bạn. Chỉ cần thực hiện điều này trong 2 – 3 tháng, tài khoản Facebook của bạn sẽ có tương tác rất tốt. Bạn sẽ thành công trong việc cách tăng tương tác trên Facebook, xây dựng một thương hiệu cá nhân thật vững mạnh.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.