“Chia Sẻ” Cách tẩy bụi sơn trên kính ô tô hiệu quả nhất

Bụi sơn trên kính xe ô tô là một trong những loại vết bẩn “cứng đầu”, khó làm sạch nhất. Vì vậy, trong bài viết này, Tahico sẽ bật mí cho bạn đọc cách tẩy bụi sơn trên kính ô tô hiệu quả nhất, mọi người cùng tham khảo.

Nguyên nhân bụi sơn bám trên xe ô tô

bi-kip-tay-bui-son-tren-kinh-o-to
Xe bị dính bụi sơn

Các nguyên nhân thường bắt gặp khi bụi sơn bám trên xe ô tô là do điều kiện khí hậu, thời tiết, khói bụi khi tham gia giao thông, chất oxy hóa bám dính lâu trên bề mặt ô tô. Ngoài ra, xe ô tô thường xuyên di chuyển ở các khu công nghiệp, xây dựng, nhà máy sản xuất… sẽ bị bụi sơn bám vào nhiều hơn.

Cách làm sạch bụi sơn hiệu quả

Để làm sạch bụi sơn cho xe, mọi người cần có phương pháp đúng và sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, tuyệt đối không lau chùi qua loa mà gây ra trầy xước cho xe.

Không phải chất liệu nào cũng có thể dùng để lau bề mặt kính xe ô tô, đây là bộ phận rất cứng nhưng lại dễ bị trầy xước khi có ma sát thường xuyên, dùng vật sắc nhọn hay dùng khăn lau mạnh sẽ làm bề mặt kính hư hại.

bi-kip-tay-bui-son-tren-kinh-o-to
Dùng đất sét tẩy bụi sơn

Xử lý bụi sơn ngay tại nhà 

Với những vết bụi sơn mới xuất hiện, mọi người có thể dùng xăng hoặc xà phòng để xử lý. Còn với bụi bẩm đã lâu ngày, bạn cần dùng nước tẩy rửa kính chuyên dụng để làm sạch chứ không được dùng dao lam, giấy nhám vì sẽ gây trầy xước bề mặt kính. Một trong những dung dịch rửa kính được người tiêu dùng ưa chuộng hiện này là Ventek. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tự vệ sinh, hãy đem xe đến trung tâm chăm sóc để tránh chữa “lợn lành thành lợn què”.

Các bước làm sạch bụi sơn xe tại trung tâm chăm sóc

bi-kip-tay-bui-son-tren-kinh-o-to
Dùng khăn lau mềm lau rửa kính

Đầu tiên, làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt kính bằng nước sạch.

Xịt dung dịch tẩy rửa kính chuyên dụng lên bề mặt kính rồi để khoảng 3 – 5 phút.

Sử dụng đất sét chuyên dụng để làm sạch bề mặt kính.

Sau khi clay bề mặt kính xong, hãy xịt nước và lau lại một lần nữa bằng khăn lau chuyên dụng.

Bạn sẽ làm sạch hoàn toàn được bụi sơn nếu áp dụng đúng phương pháp, quy trình.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn chia sẻ về cách làm sạch bụi sơn trên kính ô tô hiệu quả, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *