Cách vệ sinh lọc gió xe máy đơn giản hiệu quả

Lọc gió xe máy bị bẩn sẽ làm cho xe máy vận hành không ổn định, hao xăng, lâu ngày ảnh hưởng đến động cơ… Trong nội dung bài viết chúng tôi xin chia sẻ đến cách vệ sinh lọc gió xe máy, mọi người tham khảo.

Các bước chuẩn bị trước khi vệ sinh lọc gió

Lọc gió là một chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng đối vớ xe máy. Lọc gió có nhiệm vụ lọc hết các bụi bẩn, nước, tạp chất không cần thiết để mang đến một luồng không khí sạch cung cấp cho sự hoạt động của động cơ.

Lọc gió xe máy được chia làm loại chính là lọc gió khô và lọc gió ướt.

ve sinh loc gio xe may 2
Hình minh họa

Những tác hại của lọc gió xe máy bẩn

Theo các nhà chuyên môn, lọc gió khi bị bẩn, sẽ cản trở không khí đi vào làm lượng không khí bị hạn chế, không đủ để thực hiện việc khởi động động cơ. Khi đó, xy – lanh phải làm việc nặng nhọc hơn để hút gió vào, làm tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Và lâu làm cho xe khó nổ máy, tiếng pô lụp bụp và xảy ra tình trạng hao xăng.

Không những thế làm cho chức năng lọc gió bị giảm, lọc không khí không sạch, bụi theo đó vào động cơ. Làm cho các tạp chất bám vào làm đầu phun xăng hoặc chế hòa khí bị nghẹt, nặng có thể dẫn đến việc hư động cơ, không thể sử dụng được nữa.

Vì thế, khuyến cáo cần vệ sinh lọc gió xe máy. Thời điểm vệ sinh và thay lọc gió cho từng loại lọc gió xe máy, trung bình cứ xe đi được khoảng 10.000 đến 20.000km thì nên thay lọc gió một lần.

Các bước chuẩn bị trước khi vệ sinh lọc gió

ve sinh loc gio xe may
Hình minh họa

Cần chuẩn bị : máy nén khí mini, khăn lau xe, tua vít, một dây lò xo, và một súng xịt bụi, dụng cụ sửa chữa

Đầu tiên xác định vị trí của lọc gió, mọi người lên tìm vị trí dựa vào sách hướng dẫn, đối với xe tay ga đa phần thì nằm ngay trên lốc nồi…

Bước 2: Mở hộp lọc gió, hộp đựng lọc gió sẽ có khoảng 6-7 con vít, các bạn mở hết ra, sau đó sẽ thấy một chi tiết bám đầy bụi, đen và bẩn đấy chính là lọc gió cần vệ sinh. Tháo tấm lọc ra rồi bắt đầu làm sạch

Cách vệ sinh lọc gió xe máy

Tiến hành xịt làm sạch lọc gió xe máy, khi xịt mọi người hướng vòi xịt vào lọc gió theo góc ngiêng, với áp lực vừa phải, không xịt thẳng trực tiếp, để giảm áp lực, thì nên để cách xa lưới khoảng từ 10-15cm.
Không nên xịt mạnh vì có thể làm cho lọc gió bị rách, bụi bay loạn xạ, bẩn cả mặt trong của lọc.

ve sinh loc gio xe may 1
Hình minh họa

Khi xịt sạch,  thì lắp lại vị trí ban đầu, nếu thấy nắp hộp chứa lọc gió có bụi hoặc hơi nước, thì cũng nên vệ sinh thật sạch trước khi đậy nắp lại nhé. Nhớ siết các con ốc thật chặt.
Lưu ý :Trong quá trình vệ sinh, tuyệt đối không đem lọc gió đi rửa hoặc giặt bằng nước hay cả xăng, dầu, mà chỉ xịt bằng khí nén áp suất vừa hoặc dùng cọ mềm quét mặt bên ngoài, tuyệt đối không xịt nược lại sẽ làm bụi bám vào bên trong.

Một số thông tin chia sẻ về cách vệ sinh lọc gió xe máy, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *