Cách viết một bài viết quảng cáo hay cho người mới

Ngày nay, cạnh tranh trong thông điệp quảng cáo luôn khiến các marketer đau đầu. Đây là cầu nối quan trọng giúp khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của người bán. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết cách viết bài quảng cáo hay để giới thiệu về sản phẩm một cách hiệu quả. Vậy nếu bạn cũng đang có thắc mắc như vậy, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu về cách viết một bài viết quảng cáo hay cho người mới, ngay bây giờ nhé.

Quảng cáo sản phẩm là gì?

Có rất nhiều người vẫn thường xem nhẹ việc chuẩn bị bài content nội dung, điều này là vô cùng sai lầm. Bởi nếu có một mẫu content hay, những bài viết quảng cáo mẫu ấn tượng sẽ mang về rất nhiều lợi ích. Mục tiêu của quảng cáo không chỉ là đưa ra những thông tin về sản phẩm mà còn để bán ra một giải pháp, ước muốn của sản phẩm đến người tiêu dùng.

cach-viet-bai-viet-quang-cao-hay (2)
Quảng cáo sản phẩm là gì?

Tuy nhiên bài viết quảng cáo hay hay không hay không chỉ ở việc sáng tạo, hay có một cốt chuyện tốt mà nó còn phụ thuộc vào thông điệp truyền tải đến khách hàng.

Cách viết một bài viết quảng cáo hay

Để quảng cáo một sản phẩm dựa trên 5 yếu tố đó là: Nhiệm vụ, Thông điệp, Truyền thông, Phí trả và Đánh giá kết quả. Trong một trong những điều quan trọng nhất đó chính là thông điệp của sản phẩm muốn gửi đến khách hàng, vậy viết một bài viết quảng cáo hay thì bạn phải chú ý đến thông điệp của nó.

Thông điệp bài quảng cáo giúp truyền đạt giá trị của sản phẩm bằng lời lẽ và hình ảnh. Để viết được một bài quảng cáo hay bạn phải trả lời được 6 câu hỏi như sau:

  • Thông điệp chính nhận được từ bài viết quảng cáo là gì?
  • Bạn muốn bài quảng cáo này muốn bạn biết gì, tin gì và làm gì?
  • Bài quảng cáo này tác động đến bạn như thế nào?
  • Bài quảng cáo này có phần nào tốt, phần nào dở?
  • Bài quảng cáo này cho bạn cảm nhận gì?
  • Điều gì trong bài quảng cáo làm bạn chú ý nhất?
cach-viet-bai-viet-quang-cao-hay (1)
Cách viết một bài viết quảng cáo hay

Tuy nhiên, để có thể viết một bài quảng cáo hay thì đâu tiên ta phải có một sản phẩm tốt với chất lượng tốt. Khi viết thì phải đúng sự thật về sản phẩm.

Công dụng của một bài viết quảng cáo hay

Những mẫu viết quảng cáo ấn tượng sẽ cuốn hút người xem hơn và thu về được nhiều lượt tương tác, like, chia sẻ. Thậm chí có được sự quan tâm hơn từ người xem về các sản phẩm và thương hiệu của bạn. Hay có thể nói các mẫu content hay đánh đúng vào phần tâm lý khách hàng, giúp dễ thuyết phục, hấp dẫn khách hơn để từ đó tăng tỉ lệ chốt đơn, doanh thu.

Ngoài ra, nếu các mẫu content hay, nội dung hấp dẫn, có ý nghĩa sẽ làm tăng lượt tương tác, tỷ lệ CTR thấp dần đi, khiến cho chi phí chạy quảng cáo thấp đi. Và ngược lại, nếu bài viết chất lượng thấp, phần nội dung nhàm chán hoặc phản cảm sẽ kéo theo lượt tương tác thấp, tẩy chay, CTR giảm, giá thầu sẽ tăng cao.

cach-viet-bai-viet-quang-cao-hay (3)
Công dụng của một bài viết quảng cáo hay

Nhìn chung, các mẫu bài viết quảng cáo đều mang giá trị cho việc bán hàng. Các mẫu content hay sẽ quyết định đến cảm xúc của khách hàng và ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số của bạn. Với những thông tin Tahico chia sẻ ở trên về cách viết một bài viết quảng cáo hay cho người mới, thì hy vọng sẽ có ích cho bạn trong viếc viết về sản phẩm của chính mình, tạo ra nhiều doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x