4 Cách xử lý hiện tượng kính ô tô bị mờ khi đi trời mưa

5/5 - (1 bình chọn)
Hiện tượng kính ô tô bị mờ bên ngoài và mờ bên trong thường xảy ra khi chúng ta đi xe ô tô dưới trời mưa. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến tầm nhìn, gây mất an toàn khi lái xe. Vậy cách xử trí như thế nào trong tình huống này? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nguyên nhân làm cho kính ô tô bị mờ

Vấn đề này khá dễ giải thích, nó diễn ra khi có sự chênh lệch nhiệt độ và độ ẩm giữa bên trong và bên ngoài xe ô tô. Khi này nhiệt độ môi trường bên ngoài thường thấp hơn nhiệt độ trong xe khiến hơi ẩm ngưng tụ trên bề mặt kính.

cach-xu-ly-hien-tuong-kinh-o-to-bi-mo-2
Nguyên nhân làm cho kính ô tô bị mờ

Ở Việt Nam, hiện tượng này thường xảy ra khi xe chạy dưới trời mưa, ở khu vực thời tiết lạnh, độ ẩm cao Ngoài ra, hơi ấm từ cơ thể con người kết hợp với sự hoạt động của điều hoà khiến nước ngưng tụ trên bề mặt kính.

Với vấn đề này kính chắn gió bị mờ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng quan sát của người lái, nhất là trong điều kiện thời tiết xấu. Do đó khi thấy kính bị mờ cần xử lý ngay để tránh gây cản trở tầm nhìn, dẫn đến những hậu quả không lường tới.

Các cách xử lý kính ô tô bị mờ hiệu quả nhất

Để khắc phục việc kính ô tô bị mờ, Dưới đây Tahico xin chia sẻ một số cách để giải quyết vấn đề này:

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp

Bạn cần đóng kín cửa xe trước, sau đó chỉnh nhiệt độ điều hoà xuống mức thấp hơn. Sau đó bạn điều chỉnh hướng gió điều hoà vào khu trung tâm xe, không để nó thổi vào kính xe. Điều hoà có khả năng hút ẩm sẽ giúp giảm rõ rệt hiện tượng mờ kính. Thường thì chỉ sau vài phút là bạn đã xử lý xong vấn đề mờ kính lái ô tô.

Khởi động chức năng sấy kính

Đóng kín tất cả các cửa và bật chức năng sấy kính trên xe ô tô. Như vậy là vấn đề của bạn đã được giải quyết. Đây là chức năng có sẵn trên phần lớn dòng xe hiện nay.

cach-xu-ly-hien-tuong-kinh-o-to-bi-mo-3
Cách xử lý kính ô tô bị mờ khi trời mưa

Chuyển sang chế độ lấy gió ngoài

Nếu trời hanh khô, không mưa thì bạn mở cửa kính bên cho hơi ẩm thoát ra ngoài, hiện tượng mờ kính sẽ hết. Nếu muốn nhanh hơn thì bạn có thể dùng điều hoà chế độ quạt và kết hợp mở cửa. Cách này không sử dụng được trong khi bạn di chuyển dưới trời mưa.

Hạ kính cửa sổ trước, bật quạt gió lưu thông

Tiến hành hạ kính cửa số phía trước khoảng 5cm đến 10cm và bật quạt gió sẽ giúp không khí được lưu thông bên trong và bên ngoài cũae. Đây được xem là cách hữu hiệu khi trời mưa gió hoặc không mưa những thời tiết nồm. Khi mưa to gió lớn, thì không nên mở kính vì sẽ dễ bị tạt mưa vào bên trong làm ướt người, gây hại cho nội thất ô tô.

cach-xu-ly-hien-tuong-kinh-o-to-bi-mo-1
Cách xử lý kính ô tô bị mờ khi trời mưa

Các bạn nên áp đụng linh hoạt, đồng thời các cách trên để giúp kính của bạn giảm mờ đáng kể. Ngoài ra có thể, có thể tham khảo thêm một số loại dung dịch rửa kính xe có bán sẵn trên thị trường để hỗ trợ cho chuyến đi của mình trong mùa mưa gió, nồm ẩm.

Trên đây là một số thông tin mà Tahico muốn chia sẻ với các bạn về cách giải quyết vấn đề kính ô tô bị mờ khi trời mưa,  hy vọng sẽ hữu ích dành cho các bạn.

 

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.