[Mẹo vặt] Cách xử lý vết lõm trên xe ô tô hiệu quả

Đánh giá post

Khi “xế yêu” gặp phải những vết lõm trên bề mặt thì mọi người thường có những cách xử lý khác nhau như dùng đá khô, máy sấy tóc, dùng nước sôi…. Vậy phương pháp này là hiệu quả, tối ưu nhất, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Dùng nước sôi

        

cach-xu-ly-vet-lom-tren-xe-o-to-hieu-qua
Xử lý vết lõm trên xe ô tô bằng nước nóng

Đây là phương pháp đơn giản, mọi người đều có thể thực hiện được, tuy nhiên bạn chỉ nên dùng cách này khi phần cản trước và cản sau được làm bằng nhựa của xe.

Bạn hãy rót nước sôi lên phần bị lõm của xe để nhựa giãn ra rồi luồn tay ra cản sau đẩy chúng ra ngoài.

Nếu vết lõm bạn cần xử lý không thể chạm được vào bên trong thì hãy đổ hết nước sôi rồi cho luôn đá lạnh lên vết lõm, với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột này vết lõm sẽ trở lại hình dạng ban đầu.

Dùng đá khô

Đá khô là cacbondioxit dạng rắn, thường được ứng dụng để bảo quản thực phẩm, dược phẩm y tế.

Đầu tiên, dùng bút sáp đánh dấu vị trí bị móp cần xử lý trên thân xe. Tiếp theo, dùng khăn bông bọc đá khô rồi chườm lên chỗ bị lõm khoảng 10 đến 20 phút. Với những vể lõm lớn, độ lõm sâu thì bạn có thể kéo dài thời gian cho đến khi vết lõm trở lại bình thường.

cach-xu-ly-vet-lom-tren-xe-o-to-hieu-qua
Dùng đá khô để xử lý vết lõm trên xe ô tô

Dùng máy hút bụi và phễu

Với cách làm này, bạn cần nối đầu của máy hút bụi với phễu, dùng băng keo để cố định khớp nối rồi dán kín phễu sao cho phủ quang vết lõm ở xe. Lúc này bạn chỉ cần khởi động máy hút bụi ở chế độ hút chân không mạnh nhất Bạn có thể dừng lại để kiểm tra vết lõm và tiếp tục làm cho đến khi vết lõm trở về bình thường.

Dùng máy sấy tóc và bình khí nén

Bạn cần chuẩn bị 1 máy sấy tóc và bình nén khí. Bật máy sấy tóc ở cấp độ cao nhất rồi hơ nóng chỗ bị lõm khoảng 2-3 phút. Tiếp theo, dốc ngược bình và xịt vào chỗ hơ nóng. Phần lõm đang ở nhiệt độ cao gặp không khí lạnh sẽ bị bật ra trở lại như ban đầu.

cach-xu-ly-vet-lom-tren-xe-o-to-hieu-qua
xử lý vết lõm bằng máy Sấy tóc

Dùng thanh kim loại cứng có đầu cong lên

Nếu phần bị lõm trên xe hơi có thể luồn được thanh kim loại vào thì bạn hãy dùng đầu cong của thanh kim loại tạo lực ấn để đẩy vết lõm ra ngoài.

Dùng keo silicon, cục gỗ và đinh vặn

Dụng cụ cần thiết cho phương pháp này là một vài cục gỗ hình vuông hoặc trụ, sung bắn keo, đinh vặn. Đầu tiên bạn hãy vặn đinh vào khúc gỗ để làm điểm tựa cho ngón tay rồi dùng súng bắn keo lên từng cục gỗ. Tiếp đó, dán chúng vào vết lõm rồi chờ cho keo khô và kéo chúng ra.

Phương pháp này sẽ đạt hiệu quả cao khi bạn kéo cục gỗ ra cùng lúc vì khi đó lực sẽ phân phối ra đều vết lõm, vết lõm sẽ nhanh chóng trở về hình dạng ban đầu.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để xử lý các vết lõm trên xe ô tô, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.