Công nghệ rửa xe ô tô không cần nước – 3 ưu điểm nổi bật

Hiện nay có rất nhiều công nghệ rửa xe ô tô đang được áp dụng rộng rãi trên thị trường. Trong số đó, công nghệ rửa xe ô tô không cần nước là một khái niệm còn xa lạ với người dùng nhất nhưng đây lại là phương pháp rửa xe hiện đại bật nhất và rất được ưa chuộng tại thị trường nước ngoài. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng TAHICO tìm hiểu rõ hơn về loại hình rửa xe ô tô không cần nước qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về công nghệ rửa xe ô tô không cần nước

Khái niệm

Công nghệ rửa xe ô tô không cần nước là loại hình rửa xe chỉ dùng một hỗn hợp dung môi hữu cơ dễ bay hơi để rửa xe. Hỗn hợp chuyên dụng này sẽ bay hơi rất nhanh nên người rửa không cần dùng nước trong quá trình rửa. Sau khi làm sạch xong, bề mặt xe sẽ được bao phủ bởi một lớp polymer nên có thể chống lại những tác nhân xấu từ môi trường. Lớp bảo vệ này có tác dụng khoảng 1 tháng hoặc sau vài cơn mưa, nó rất hữu hiệu trong việc chống lại bụi bẩn, các chất oxy hóa tác động lên bề mặt xe.

cong-nghe-rua-xe-o-to-khong-can-nuoc
Ảnh minh hoạ

Dụng cụ cần thiết để rửa xe ô tô không cần nước

 • Chất làm ướt,
 • Chất bôi trơn
 • Chất hoạt tính bề mặt: có vai trò là mềm các chất bụi bẩn trên xe, bạn có thể dễ dàng lau sạch bụi bẩn mà không cần nước
 • Chất bảo vệ làm sạch làm bóng bề mặt sơn xe: giúp làm bóng bề mặt xe và giữ màu sơn tốt nhất

Điểm nổi bật của công nghệ rửa xe ô tô không cần nước

 • Việc áp dụng rất đơn giản, tiện lợi vì không phải dùng nước, bạn chỉ cần xịt hóa chất lên nên có thể thực hiện ở bất cứ đâu.
 • Có thể làm sạch hầu hết các loại bụi bẩn và tạo ra một lớp bảo vệ xe trong một thời gian nhất định.
 • Phương pháp này giúp tiết kiệm nước cho các tiệm rửa xe, tránh tạo ra ma sát, trầy xước cho bề mặt xe và bảo vệ sơn xe khỏi các tác nhân xấu bên ngoài môi trường.
 • Lớp sơn bảo vệ trên xe có tuổi thọ cao, thường lên đến 1,5 tháng.
cong-nghe-rua-xe-o-to-khong-can-nuoc
Ảnh minh hoạ

Hạn chế của công nghệ rửa xe ô tô không cần nước

Là công nghệ rửa xe hiện đại bật nhất hiện nay, công nghệ rửa xe ô tô không cần nước cũng có những điểm hạn chế nhất định:

 • Cách rửa này không phù hợp khi áp dụng cho xe ô tô có nhiều bụi bẩn hoặc những vị trí như gầm xe, bánh xe.
 • Bạn cần có trình độ chuyên môn, tay nghề cao thì mới thực hiện hiệu quả phương pháp này, nếu không rất dễ làm trầy xước bề mặt xe.
 • Chi phí rửa xe không dùng nước khá cao. Chi phí rửa phương pháp thông thường với xe máy là 20.000-30.000 còn với ô tô là 40.000-50.0000, còn với phương pháp này bạn sẽ phải bỏ ra chi phí cao hơn khá nhiều.

Cách rửa xe với công nghệ rửa xe ô tô không cần nước

Quy trình rửa xe không cần nước khá đơn giản. Bao gồm:

 • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết, bạn cần chuẩn bị dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cùng 2 khăn lau mềm.
 • Bước 2: Thực hiện xịt dung dịch rửa xe lên khăn mềm hoặc xịt trực tiếp lên bề mặt ô tô, để trong vài phú rồi tiến hành lau sạch bằng khăn.
 • Bước 3: Hãy sử dụng khăn lau chuyên dụng để làm sạch bề mặt xe, giúp xe sáng bóng mà không để lại vết trầy xước.

Tuy nhiên, với điều kiện thực tế về kỹ thuật chuyên môn, điều kiện khí hậu ở Việt Nam thì mọi người nên lựa chọn phương pháp rửa xe không chạm và sử dụng máy rửa xe áp lực.

cong-nghe-rua-xe-o-to-khong-can-nuoc
Rửa xe thông thường – ảnh minh hoạ

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về công nghệ rửa xe ô tô không cần nước, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *