Cúng khai trương đầu năm cho các tiệm rửa xe – trung tâm chăm sóc xe làm ăn thuận lợi

5/5 - (5 bình chọn)
Bất kì ai đang kinh doanh khi bắt đầu một năm mới đều thực hiện lễ cúng khai trương với mong muốn một năm mới việc làm ăn suôn sẽ, hạnh thông. Đối với các tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe hay các gara xe cũng vậy. Ngoài việc trang  hoàng nơi kinh doanh của mình, các chủ tiệm cũng chuẩn bị mâm cỗ tươm tất để cũng khai trương.

Ý nghĩa của việc cúng khai trương đầu năm mới

Theo người xưa, cũng khai trương là nghi thức thiết yếu và rất quan trọng khi bắt đầu công việc kinh doanh, làm ăn. Bởi theo quan niệm của truyền thống “đầu xuôi, đuôi lọt”, một sự khởi đầu mới tốt đẹp.

Cũng như lời người xưa, trên mỗi con sông, dãy núi, mảnh đất đều có các vị thần linh cai quản giám sát. Khi thực hiện cúng khai trương, có nghĩ nghĩa là bạn đang trình diện, xin phép vị thần nơi đó để mở cửa làm ăn, xin nhận được sự phù hộ từ thần, giúp cho công ty, cửa hàng phát triển thuận lợi, may mắn.

Khi bạn muốn khởi sự làm ăn, việc khai trường cần thực hiện thâm tâm, chu đáo cẩn thuận. Buổi khai trương thuận lợi, tốt đẹp sẽ mang lại sự khởi đầu tốt và công việc về sau sẽ hạnh thông.

cung khai truong dau nam tiem rua xe
Hình minh họa

Hướng dẫn cách cúng khai trương cho các tiệm rửa xe – gara- trung tâm chăm sóc xe đầu năm.

Chọn ngày, giờ đẹp cho lễ cúng khai trương năm mới

Mọi người cần xem ngày tốt, giờ tốt theo tuổi của mình để xác định thời gian làm lễ, đặt bàn cúng và mở cửa hàng đón tiếp khách sao cho linh nghiệm nhất để cho mọi việc diễn ra tốt đẹp và cửa hàng được thuận lợi làm ăn buôn bán cho đông khách.

Mâm cúng khai trương tiệm rửa xe- trung tâm chăm sóc xe gồm những gì?

Khi đã chọn được ngày giờ chính xác việc chuẩn bị mâm cúng.  Vậy mâm cúng khai trương năm mới gồm những gì?

Mâm cỗ cúng khai trương năm mới thường có

 • Lọ hoa đồng tiền,
 • 5 loại trái cây (có quả dừa),
 • 3 đĩa xôi
 • 3 chén chè
 • 3 chén nước,
 • 2 cây đèn cầy,
 • Vàng bạc đại 2 miếng,
 • 3 nén hương,
 • Trầu cau,
 • Bánh ngọt
 • Gạo muối
 • Tiền xâu chuỗi (1 xấp),..
 • Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay cúng khai trương tùy điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn.

Tùy theo quy mô của tiệm rửa xe  mà bạn có thể chuẩn bị mâm cỗ cúng có thể cúng đơn giản hơn nhưng nhất thiết cần phải có những thứ này.

cung khai truong dau nam tiem rua xe-4
Hình minh họa

Cách cúng khai trương năm mới

Bày lễ vật lên bàn lớn đặt trước cửa trung tâm chăm sóc xe, tiệm rửa xe, gara xe  khi đến giờ tốt bạn châm đèn, hương lên rồi khấn 3 vái, cắm hương và đọc bài văn khấn bên dưới.

Sau khi hết tuần hương khấn tạ thần linh 3 vái rồi lấy vàng mã đi hóa sau khi cháy hết là bạn đã làm xong thủ tục khai trương rồi đó.

Tiếp tục tiến hành mời khách vào cửa hàng. Nếu chọn người hợp tuổi mua hàng cũng sẽ mang lại tài lộc cho cửa hàng và công ty.

Văn khấn cúng khai trương năm mới cho các tiệm rửa xe- trung tâm chăm sóc xe

Văn khấn cúng khai trương đầu năm mới là những lời nói cầu nguyện lên chư thần, thổ địa và bề trên có thể phù hộ độ trì cho công việc làm ăn thuận lợi. Ngày khai trương diễn ra thuận lợi và đúng phong thủy thì việc làm ăn tất sẽ đi lên và không gặp bất trắc.

Bài văn cúng, khấn lễ khai trương đầu năm được nhiều người sử dụng

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) tiệm rửa xe ( trung tâm chăm sóc xe hoặc gara xe)  ở tại xứ này (địa chỉ)….  tín chủ con là con là Giám đốc, chủ tiệm nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

cung khai truong dau nam tiem rua xe
Hình minh họa

Một số lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng

Chuẩn bị kỹ, chu đáo, tránh thiếu sót

Người tiến hành lễ cúng khai trương phải giữ bản thân bình tĩnh, kiểm kê kĩ càng các hạng mục từ vật phẩm, văn tế, hướng quay mâm cúng,…đảm bảo lễ cúng diễn ra thuận lợi, không phạm vào thiếu sai sót.

Cúng khai trương nên thực hiện ở ngoài sân

Vì cúng khai trương là nghi thức thông báo, xin phép với thần linh của nơi đó, thường là Thổ công, Thổ địa,…nên việc cúng thường được thực hiện ở ngoài sân, phía trước cửa hàng, công ty. Lưu ý, bạn phải cẩn thận lựa chọn vị trí và hướng để cúng sao cho hợp với mệnh của chủ công ty, tiệm rửa xe.

Khi cúng phải thật sự thành tâm, nghiêm túc

Lễ cúng quan trọng nhất  là lòng thành. Ngoài việc chuẩn bị chu đáo, đầy đủ vật phẩm đúng thủ tục cúng, chủ tiệm cần phải thật sự thành tâm, thành kính thì mới thể hiện được sự tôn trọng với vị thần cai quản nơi đó. Đặc biệt là lúc đọc văn khắn, phải đọc đúng, to, rõ và thật tâm cầu khấn.

Cúng khai trương quay mặt hướng nào tốt?

Chọn hướng cúng khai trương tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe, gara cần phải hợp mệnh, hợp tuổi với chủ doanh nghiệp. Do đó, trước hết bạn phải xác định được cung mệnh của mình để tìm được hướng tốt. Cách xác định cung mệnh để tra cứu hướng cúng khai trương theo tuổi được tính dựa vào năm sinh Âm lịch và có sự khác nhau giữa nam với nữ

cung khai truong dau nam tiem rua xe
Hình minh họa

Ngày giờ tốt để cúng khai trương

Việc chọn ngày giờ tốt để cúng cũng tương tự như chọn ngày lành tháng tốt để khai trương, Việc chọn ngày giờ tốt phải dựa vào gia chủ.

Mọi người nên xem danh sách các ngày khai xuân đẹp dầu năm Nhâm Dần 2022 để lựa chọn ngày phù hợp. Tránh các ngày xấu như tam nương, nguyệt kỵ, thọ tử, sát chủ, dương công kỵ nhật trong tháng.

Ngoài ra cũng tránh các sao xấu chiếu trong ngày gồm: Thiên ngục, Tiểu hồng xa, Đại hao, Tử khí, Quan phù, Hoang vu, Băng tiêu, Nguyệt phá, Hà khôi, Cấu giảo, Nguyệt hình, Thiên ôn, Thiên tặc, Nguyệt phá, Lục bất thành, Chu tước, Sát chủ, Thiên lại, Thụ tử, Đại hao, Tử khí, Quan phù, Thiên cương, Thiên lại,.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về ngày khai trương tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe dịp năm mới. Tahico hi vọng hữu ích cho quý khách hàng, chúc cho quý khách có một năm nhiều sức khỏe, bình an, hạnh phúc và việc kinh doanh phát triển, tiệm rửa xe ngày nào cũng đông khách.

Công ty TAHICO chuyên tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô, set up tiệm rửa xe máy ô tô, trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Khảo sát, tư vấn, lên bản vẽ 2D, 3D, cung cấp thiết bị rửa xe đảm bảo công năng sử dụng, tối ưu chi phí.

 

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.