Điều kiện để làm dấu tích xanh Facebook là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Dấu tích xanh Facebook là dấu xác nhận chính chủ của facebook cung cấp cho các fanpage hoặc các tài cá nhân. Ngay nay, trên Facebook có rất nhiều tài khoản giả mạo nhằm làm với mục đích không chính đáng điều nay làm ảnh hưởng đến những người sử dụng facebook bị giả mạo. Điều này giúp người hâm mộ hay mọi người phân biệt được đâu là tài khoản thật và tài khoản Facebook ảo. Hãy cùng Tahico, đi tìm hiểu về cách làm dấu tích xanh trên facebook nhanh chuẩn nhất.

Dấu tích xanh facebook là gì?

Tích xanh trên Facebook hay còn có tên gọi khác là Verified Page/Profile được hiểu là dấu xác nhận chính chủ của Facebook cung cấp cho các fanpage hoặc các tài cá nhân. Vì vậy sự xuất hiện của dấu tích xanh trên facebook cho phép biết đâu là chính chủ của trang cá nhân và fanpage với những tài khoản và tổ chức chính chủ,…

Hiện nay theo thông tin chính thức thì dấu tích Facebook được chia ra 2 loại:

  • Màu xanh dương: Sử dụng cho các tài khoản, Fanpage cá nhân nhằm xác thực đây là nhân vật nổi tiếng, người của công chúng hoặc là công ty truyền thông, thương hiệu phổ biến.
  • Màu xám: Sử dụng cho Page của doanh nghiệp, các tổ chức kinh doanh chuyên ngành.
Dấu tích xanh facebook là gì (3)
Dấu tích xanh facebook là gì?

Tick xanh facebook dùng để làm gì?

Dấu tích xanh Facebook thể hiện cho sự công nhận và xác minh quyền sở hữu của Facebook dành cho tài khoản cá nhân và fanpage của bạn. Do quá nhiều người nghệ sĩ nổi tiếng và các doanh nghiệp bị các cá nhân giả mạo bằng việc lập nên các tài khoản ảo để trục lợi và làm ảnh hưởng đến danh tiếng của các nghệ sĩ nên Facebook quyết định cấp tích xanh xem để cho người dùng biết được đây là fanpage, tài khoản chính chủ.

  • Với tài khoản cá nhân: Tích xanh Facebook giúp tài khoản cá nhân được xác thực đây là tài khoản chính chủ. Ngoài ra, tích xanh Facebook sẽ giúp tài khoản cá nhân đó được an toàn, đảm bảo không bị khóa hay hack.
  • Với Fanpage: Cũng tương tự như tài khoản cá nhân, dấu tích xanh Facebook giúp Fanpage khẳng định được tên tuổi của mình trên nền tảng Facebook. Nó sẽ là cơ sở để minh chứng niềm tin của Fanpage với người dùng hoặc khách hàng khi họ biết được đây là Fanpage facebook chính chủ, tránh được việc bị lợi dụng và lừa đảo.

Facebook xác nhận dấu tích xanh như thế nào?

Facebook họ không nói chính xác và cụ thể những điều kiện họ sẽ duyệt tích xanh cho bạn, vì bản chất là Facebook không muốn cấp đại trà và nếu bạn muốn có tích xanh thì cứ việc đăng ký yêu cầu Facebook cấp là được. Vì vậy điều kiện để Facebook họ cấp tích xanh cho bạn dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau ví dụ như:

  • Fanpage hoặc tài khoản của bạn có đầy đủ thông tin.
  • Chưa từng bị vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook.
  • Có độ “trust” tức là có người follow, có đánh giá và có sự tương tác như một người dùng, một tổ chức hoạt động thực sự.
Dấu tích xanh facebook là gì (1)
Facebook xác nhận dấu tích xanh như thế nào?

Cách làm dấu tích xanh Facebook

Để có thể xác minh Facebook bạn phải đảm bảo đủ các điều kiện tối thiểu trước khi xin duyệt, sau đó làm lần lượt theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào trong phần cài đặt.
  • Bước 2: Chọn xác minh: Chọn xác minh cá nhân hoặc fanpage. Nếu fanpage của bạn chưa có lựa chọn xác minh trang này, thử kiểm tra lại xem fanpage đã ở danh mục doanh nghiệp địa phương chưa, và tài khoản đang đăng nhập có quyền admin (quản trị) cao nhất hay không. Sau đó cập nhật số điện thoại theo yêu cầu.
  • Bước 3: Nhận cuộc gọi đến và nhập mã xác thực, nghe và ghi/nhập 4 số xác nhận do Facebook cung cấp. Nhấn xác minh. Và đợi facebook chấp nhận.

Nếu bạn không có số điện thoại thì Facebook sẽ xác minh qua tài liệu thông tin doanh nghiệp của công ty bạn. Đối với cách xác minh fanpage qua số điện thoại, Facebook sẽ duyệt ngay lập tức. Với việc gửi giấy tờ xác minh, bạn phải đợi 1-2 ngày phê duyệt. Trong thời gian đợi Facebook phản hồi, bạn không nên gửi lại yêu cầu nhiều, đợi khoảng 30 ngày bạn mới gửi lại yêu cầu, tránh tình trạng gửi nhiều yêu cầu liên tục trong thời gian ngắn.

Có nên sử dụng dịch vụ tạo dấu tích xanh Facebook không?

Nếu trường hợp không được tích xanh từ Facebook, nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu mua tích xanh để bán hàng, quảng cáo… nhằm tăng sự uy tín đối với khách hàng. Thế nhưng, nhiều người sử dụng sau khi sử dụng dịch vụ tạo tích xanh trên facebook sau một thời không chỉ mất dấu tích xanh mà thậm chí còn bị hack tài khoản từ người làm dịch vụ.

Bởi khi chấp nhận đi bằng “con đường đen”, người thuê dịch vụ sẽ phải cung cấp thông tin cá nhân cho bên thứ ba. Như vậy, với những đối tượng xấu, việc đánh cắp tài khoản còn được thực hiện cách công khai và đơn giản. Vì vậy Facebook đã khẳng định không thể mua bán huy hiệu được xác minh, các tài khoản khi đó sẽ thu hồi tích xanh, thậm chí còn bị vô hiệu hoá tài khoản”. Vậy nên các bạn không nên sử dụng dịch vụ tạo tích xanh trái phép.

Dấu tích xanh facebook là gì (2)
Có nên sử dụng dịch vụ tạo dấu tích xanh Facebook không?

Trên đây là một số hướng dẫn cách làm dấu tích xanh facebook nhanh chuẩn nhất mà Tahico xin chia sẻ, hi vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin: Công ty Tahico địa chỉ: C40 Chung Cư Khang Gia – Đường 45 – P.15 – Gò Vấp – TP.HCM, Hotline 0987694999 để tham khảo thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *