Dịch vụ chuyển phát nhanh nào tốt nhất hiện nay?

5/5 - (1 bình chọn)

Khi xã hội ngày càng phát triển, thì việc mua bán online, trao đổi thông tin hàng hóa không còn gặp quá nhiều các khó khăn trong việc vận chuyển nữa bởi nay đã có rất nhiều công ty chuyển phát nhanh uy tín trên phạm vi toàn quốc. Thị trường dịch vụ này đang càng ngày càng nở rộ, tuy nhiên người dùng lại không biết dịch vụ chuyển phát nhanh của bên nào mới là tốt. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu về các dịch vụ chuyển phát nhanh tốt nhất hiện nay, ngay bây giờ nhé.

Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát nhanh, phát chuyển nhanh hay giao nhận nhanh là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu gom, chia chọn, vận chuyển và phát, bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và bưu kiện, gói hàng hóa có yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao.

dich-vu-chuyen-phat-nhanh-tot-hien-nay (1)
Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?

Nếu như trước kia, điều kiện cơ sở vật chất hạn chế, đường xá đi lại còn khó khăn khiến việc vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm đến địa chỉ giữa các tỉnh mất rất nhiều thời gian. Người gửi và người nhận không biết cụ thể khi nào hàng hóa/bưu phẩm của mình sẽ tới nơi. Thì chuyển phát nhanh cũng là hình thức chuyển phát thông thường tuy nhiên có sự bảo đảm về thời gian vận chuyển đến tay người nhận luôn cam kết xác định cho hành trình di chuyển của hàng hóa, bưu phẩm.

Dịch vụ chuyển phát nhanh nào tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường có khá nhiều các công ty nhận ship hàng, vận chuyển hàng cho các shop kinh doanh online. Tuy nhiên chất lượng của các đơn vị này vẫn còn là vấn đề nan giải với các chủ shop trong việc “chọn mặt gửi vàng”. Vậy dịch vụ của bên nào tốt, bạn có thể tham khảo thông tin ở dưới đây:

Viettel Post

Đây là đơn vị vận chuyển hàng hóa của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) được thành lập năm 1997 với mạng lưới rộng khắp trên cả nước. Viettel hiện nay, với nhiều ưu điểm như:

 • Bảo quản hàng hóa tốt, nhân viên chuyển hàng có trách nhiệm cao.
 • Mạng lưới giao hàng rộng khắp cả nước.
 • Có dịch vụ đến lấy hàng tận nơi, không cần phải mang hàng ra bưu cục Viettel post.
 • Miễn phí chuyển hoàn về đối với đơn hàng nội thành, miễn phí thu hộ đối với các đơn hàng nội tỉnh.

Tuy nhiên giá vận chuyển cao hơn so với các đơn vị vận chuyển hàng hóa khác vàhời gian giao hàng khá chậm. Với chỉ tiêu thu gom và giao hàng chỉ đạt 80% so với cam kết.

dich-vu-chuyen-phat-nhanh-tot-hien-nay (3)
Dịch vụ chuyển phát nhanh nào tốt nhất hiện nay?

Giao hàng tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm được thành lập vào năm 2013. Điểm đặc biệt của dịch vụ này chính là để phục vụ các doanh nghiệp kinh doanh trưc tuyến vừa và nhỏ. Với một số đặc điểm nổi bật như:

 • Hệ thống website tự động, bắt mắt, thu hút khách hàng.
 • Giá cả tốt, có nhiều chế độ ưu đãi.
 • Cước phí có sự cạnh tranh.
 • Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa tốt.

Nhưng một trợ ngại khá lớn của đơn vị này là chỉ giao nhanh được trong nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng còn hời gian vận chuyển giữa các thành phố rất chậm so với các đơn vị khác.

Giao Hàng Nhanh

Được thành lập năm 2012, là đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên về dịch vụ giao hàng thu tiền hộ với đội ngũ nhân viên đông đảo. Giao hàng nhanh có dịch vụ nổi bật là giao hàng 60 phút: khách hàng sẽ nhận được hàng trong vòng 60 phút kể từ khi nhận được yêu cầu gửi hàng.

 • Thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh.
 • Hệ thống website ổn định, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.
 • Có chế độ bồi thường trong trường hợp hàng hoá hư hỏng, chuyển hoàn tốt.

Cùng với việc giao hàng nhanh thì phí COD cao, so với các đơn vị khác thì đây là một trong những nơi tính phí COD cao nhất. Và quá trình lưu kho và bảo quản hàng hóa trong khi vận chuyển chưa tốt. Thời gian chuyển trả tiền COD cho chủ shop lâu hơn so với các đơn vị khác.

dich-vu-chuyen-phat-nhanh-tot-hien-nay (4)
Dịch vụ chuyển phát nhanh nào tốt nhất hiện nay?

Trên đây là một số thông về các dịch vụ chuyển phát nhanh nào tốt nhất hiện nay mà Tahico xin chia sẻ, hi vọng hữu ích dành cho các bạn. Từ đó khách hàng có thể chọn được loại dịch vụ chuyển phát nhanh phù hợp với nhu cầu bán hàng, kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *