Dịch vụ rửa xe tăng giá gấp đôi những ngày sát tết

Vào những ngày sát tết, các tiệm rửa xe máy ô tô đông đúc nhộn nhịp. Tại nhiều trung tâm chăm sóc xe, xe xe xếp hàng dài chờ đến lượt rửa, giá cũng tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường.

Mặc dù trước Tết Nguyên Đán 2023 hàng chục ngày, nhưng ngay từ sáng sớm, các cửa hàng rửa xe, đặc biệt là rửa ôtô ở Hà Nội đã nhộn nhịp khách ra vào. Hầu hết người tới làm dịch vụ chọn hình thức rửa cả nội ngoại thất nhanh chóng để trở lại guồng quay công việc.

Theo báo Lao Động, vào chiều tối 23 Tết, giá dịch vụ rửa xe tại Hà Nội đang đồng loạt tăng lên, phổ biến ở mức chênh lệch 30.000 đồng/xe. Có những nơi giá tăng gấp đôi so với những ngày bình Thường

rua xe dip tet
Hình minh họa

Anh Nguyễn Tuấn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) mang chiếc Toyota Vios đến một trung tâm rửa xe trên phố Duy Tân (Hà Nội) để “tân trang” cho xế hộp của mình. Nhưng anh bất ngờ vì giá rửa xe đã tăng lên gấp đôi, từ 50.000 đồng lên 100.000 đồng.

“Ai cũng muốn chiếc xe của mình sạch sẽ để đón Tết. Ôtô ngày thường chỉ dao động khoảng 50.000 đồng/xe, thì những ngày này đã tăng lên 100.000 đồng/xe.

“Thắc mắc tại sao giá cao như vậy, chủ cơ sở rửa xe cho biết, chỉ tăng mấy ngày cận Tết”, anh Tuấn nói, đồng thời cho biết, giá tăng, nhưng do nhiều xe, nên nhân viên rửa rất nhanh và không được cẩn thận, sạch sẽ như ngày thường.

Theo chia sẻ của những tiệm rửa xe,  nguyên nhân chính khiến giá rửa xe ngày Tết tăng cao là do số lượng xe làm dịch vụ vào thời điểm này tăng đột biến, trong khi đó, số lượng nhân viên có hạn.

Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các chủ tiệm phải thuê thêm nhân viên với giá khá cao, có khi gấp 2-3 lần ngày thường. Không những thế, cũng có những cơ sở lợi dụng tâm lý tiêu dùng chung là những ngày giáp Tết, nhu cầu tăng cao thì giá cũng tăng theo.

“Giá tăng do chúng tôi phải thuê thêm người bên ngoài về làm để đáp ứng kịp thời gian và nhu cầu của khách hàng. Những ngày sát Tết sắp tới, giá có thể còn tăng cao hơn nữa, nhiều nơi còn gấp 3, gấp 4 ngày thường”, anh Đỗ Phong – một chủ tiệm rửa xe trên phố Khúc Thừa Dụ (Cầu Giấy, Hà Nội) giải thích.

rua xe dip tet
Hình minh họa

Đối với xe máy, thời điểm này, giá cũng tăng lên từ 45.000 – 50.000 đồng, trong khi đó, ngày thường có giá 30.000 đồng. Giá tăng 50% nhưng lượng khách tại nhiều cửa hàng đông gấp 2-3 lần những ngày trước đó.

Theo chia sẻ của anh Minh Nhật (khách rửa xe tại đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), mức giá này trong những ngày cận Tết là hoàn toàn hợp lý vì nhu cầu tăng cao.

Bên cạnh dọn rửa, dịch vụ đánh bóng xe cũng được nhiều người ưa chuộng. Có nơi tăng giá gấp đôi, lên mức 2 triệu, dù ngày thường 1 triệu. Khách hàng còn phải đặt lịch trước, do càng sát Tết, nhu cầu mang xe đi “tân trang” của người dân càng cao.

Theo báo Lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *