Dropshipping là gì? Lợi ích của mô hình bán hàng mới

Dropshipping là gì? Lợi ích của Dropshipping? Mô hình Dropshipping tại Việt Nam phát triển như thế nào? Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ đến quý khách hàng.

Dropshipping là gì?

Cùng với sự bùng nổ của thị trường thương mai điện tử trong nước, Dropship phát triển mạnh mẽ. Vậy Dropshipping là gì?

Dropshipping ( Drop ship ) là mô hình bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển, bên bán hàng không cần nhập hàng, dữ liệu tồn kho… mà chỉ quan tâm đến khâu bán và theo dõi đơn hàng. Những vấn đề quản lý tồn kho, vận chuyển hàng hóa, hoàn tất đơn hàng do nhà cung cấp thực hiện.

Dropshipping
Hình minh họa

Lợi ích của mô hình Dropshiping

Với Dropship, lợi ích nhận được chính là phần chênh lệch giá của nhà cung cấp và giá bán thực tế của khách hàng.

Sự khác biệt lớn nhất của Dropship so với các hình thức bán hàng khác là người bán không cần kho hàng và không lo tồn kho.

 Ưu điểm khi làm Dropship là gì?

Nguồn hàng đa dạng, bạn có thể nhiều sự lựa chọn về sản phẩm. Lượng hàng hóa luôn có sẵn, đảm bảo yêu cầu của người bạn. Khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm có thể mạnh, yêu thích để phát triển việc kinh doanh.

Giảm thiểu tối đa chi phí cho kho hàng, nhân lực khâu vận chuyển, tiết kiệm thời gian công sức và tiền bạc.

Hình thức dropshipping sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn muốn kinh doanh nhưng muốn hạn chế rủi ro hoặc không có nhiều vốn đầu tư ban đầu, giảm thiểu rủi do.

Mô hình dropshipping dễ dàng được nhân rộng, phát triển trên thị trường Internets.

Ngoài những ưu điểm kể trên thì mô hình Dropship có một số nhược điểm cần kể đến

Khả năng cạnh tranh, một thị trường có nhiều người bán trong khi các sản phẩm không có sự khác biệt. Lợi nhuận đơn hàng sẽ bị thấp hơn nếu bạn chưa đủ uy tín hay có yếu tố thu hút khách hàng.

Đôi khi sẽ bị động trong nguồn hàng, người bán sẽ bị động trong khâu cung ứng, do không kiểm soát được lượng tồn kho. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc mở rộng kinh doanh của cá nhân/doanh nghiệp.

Dropshipping
Hình minh họa

Mô hình Dropshipping tại Việt Nam?

Tại Việt Nam mô hình Dropshipping tại Việt Nam cũng đang cho thấy những dấu hiệu phát triển nhanh chóng. Từ những ưu điểm vượt trội về mô hình, lượng người dùng và thực hiện dropshipping tăng lên nhanh chóng và có sự tăng trưởng liên tục. Tuy nhiên tại thị trường trong lượng, hạ tầng Logistic để phục vụ chuối cung ứng mô hình này còn nhiều hạn chế, cản trở đến sự phát triển của mô hình.

Thời điểm hiện tại các khâu như tiếp nhận sản phẩm, đóng gói, dãn nhãn, lên đơn, giao hàng đang thực hiện rời rạc, chưa có hệ thống. Việt Nam chưa có đơn vị nào đủ khả năng đợc một hệ thống chu trình khép kính. Thực hiện quá nhiều khâu, quá nhiều đối tác cung ứng dịch vụ khiến chi phí vận chuyển cao, đẩy giá thành sản phẩm lên cao, ra tăng rủi do hàng hóa như mất mát, thất lạc. Do giá thành sản phẩm cao, nên khó khăn cho người bán.

Các nền tảng Dropshipping Việt Nam 

  • Cuccu
  • Printub
  • PingGo
  • Spocket
  • SaleHoo
  • AliExpress
  • Doba
  • Wholesale2B
  •  Worldwide Brands
  • Dropified

Một số thông tin chia sẻ về Dropshiping, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *