Giá rửa xe ngày Tết cập nhật mới nhất

Giá rửa xe ngày Tết bao nhiêu tiền? Là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Trong nội dung bài viết Tahico xin chia sẻ về vấn đề này mọi người cùng tham khảo.

Giá rửa xe ngày Tết

Vào những ngày giáp Tết, các dịch vụ rửa xe, chăm sóc xe rất “đắt khách”. Bởi ai cũng muốn “xế yêu” sạch sẽ, an toàn đi chơi Tết.

Theo chia sẻ thì thường vào những ngày 28, 29, 30 Tết, lượng khách hàng có nhu cầu rửa xe tại các tiệm đã tăng gấp 3-4 lần so với ngày bình thường. Khi lượng khách rửa xe Tết đông, đi kèm với đó là giá rửa xe ngày Tết cũng tăng cao hơn so với ngày thường.

gia rua xe ngay tet
Hình minh họa

Về giá rửa xe, nếu ngày thường giá rửa xe máy dao động khoảng 25.000 đến 30.000 nghìn một chiếc thì vào tết tăng lên khoảng 50.000 đồng-60.000 đồng . Còn đối với ô tô: giá ngày thường khoảng 50.000 – 70.000 đồng mức giá này đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba.

Đối với các dịch vụ chăm sóc xe như vệ sinh nội thất, đánh bóng, hút bụi… thì giá dao động khoảng từ 700.000 đến hơn 1 triệu đồng tùy từng loại xe. Với những dòng xe cao cấp Mercedes-Benz, BMW, Audi thì sẽ có chi phí cao hơn ở mức 1 – 1,5 triệu đồng một xe.

Theo các nhà chuyên môn nguyên nhân khiến giá rửa xe ngày tết tăng cao là vì lượng xe làm dịch vụ vào thời điểm này tăng đột biến, trong khi đó số lượng nhân viên thì có hạn. Vì thế, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các chủ tiệm phải thuê thêm nhân viên với giá khá cao, có khi gấp 3-4 lần ngày thường.

Bên cạnh đó, theo xu hướng tiêu dùng chung thì vào dịp Tết các loại mặt hàng dịch vụ đều tăng, vì thế rửa xe cũng tăng giá theo.

gia rua xe ngay tet
Hình minh họa

Đánh giá thực trạng chung

Mặc dù giá rửa xe ngày tết cao hơn so với ngày thường, xong chất lượng dịch vụ chưa được đảm bảo do lượng nhân sự ở một số cửa tiệm không đáp ứng được. bên cạnh đó do lượng khách khá nhiều nên các của hàng đã thuê thêm nhiều người làm thời vụ. Đa phần những người này đều không có chuyên môn nên điều dễ hiểu là chất lượng phục vụ sẽ kém hơn.

Hướng giải quyết

Đối với người đi rửa xe

Nên chủ động mang xe đi vệ sinh sớm hoặc gọi điện đặt lịch trước tại những cửa hàng có uy tín lâu năm. Bởi vì những đơn vị này dù vào thời điểm nào thì giá cả cũng không tăng mà chất lượng vẫn được đảm bảo hoặc có tăng thì chỉ là dao động nhẹ ở mức cho phép. Ngoài ra có thể chủ động sắm bộ rửa xe máy, bộ rửa xe ô tô tại nhà để vệ sinh tại nhà.

Đối với các cửa hàng

Để tránh tình trạng máy móc làm quá tải, vận hành kém không đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì nên trang bị các máy móc có công suất đủ lớn để đáp ứng các nhu cầu dịp Tết. Ngoài việc trang bị máy móc hiện đại thì việc đào tạo cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật biết cách sắp xếp công việc để đáp ứng nhu cầu lớn khi cần là rất quan trọng. Điều này sẽ tránh việc thao tác chồng chéo lẫn nhau và không hiệu quả trong quá trình làm việc.

Một số thông tin chia sẻ về giá rửa xe ngày Tết, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *