Tìm lời giải đáp về Planner- Tố chất cần cho một Planner

Planner là gì? Tố chất cần cho một người Planner là gì? Cùng Tahico giải đáp thông tin về vị trí này, mọi người cùng tham khảo.

Planner là gì?

Planner là thuật ngữ tiếng anh, được dịch ra có nghĩa là người làm kế hoạch, người đặt kế hoạch. Từ đó được hiểu Planner là người lên kế hoạch, thực hiện việc sắp xếp kế hoạch cho một dự án, một chiến lược markeking hay một vấn đề nào đó thuộc phạm vi công việc của mình.

Vị trí này có thể ứng dựng và xuất hiện trong nhiều vai trò và lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, lĩnh vực tuyển dụng nhiều nhất là Marketing.

Planner là người hiểu rõ nhất về những kết quả mà một bộ phận hay một team thậm chí là của một công ty cần đạt được.

Do đó, họ có vai trò định hướng cụ thể, chi tiết hành động cần thực hiện để có thể thực hiện hóa và có kết quả tốt. Nhưng những hành động trong kế hoạch sẽ được triển khai dựa trên tiềm năng, định hướng, nội lực công ty có sao cho phù hợp với tình hình thực tế.

Hiện nay vị trí này được quan tâm nhiều hơn, do đó mở ra nhiều cơ hội ngành nghề.

planner
Hình minh họa

Những tố chất cần của Planner

Planner là người kết nối các mắt xích với nhau để tạo nên một quy trình hoàn hảo với hiệu quả tốt nhất. Để trở thành một người lên kế hoạch chuyên nghiệp cần có các tố chất sau

Khả năng nghiên cứu

Đảm nhận vị trí này, bạn sẽ có nhiệm vụ thực hiện việc nghiên cứu chiến dịch. Vì thế, bạn sẽ cần phải tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng, nhu cầu mà họ thực sự muốn và cần ở một thương hiệu là gì. Bởi vậy,  mà Planner cần có phải là kiến thức mang tính học thuật và được xây dựng, tiếp thu từ những công trình nghiên cứu.

Sự thấu cảm

Planner cần sự thấu cảm có để có thể nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Với vai trò lên kế hoạch, bạn sẽ cần phải tìm hiểu về nhu cầu của đối tượng mình hướng tới và chỉ có thấu hiểu được đối tượng. Sự nhạy cảm và cảm giác muốn được trải nghiệm, hiểu được suy nghĩ của người khác thì bạn cần phải quan tâm tới cảm giác, cảm xúc mà họ đã và đang trải qua.

Sự sáng tạo

Khả năng sáng tạo cũng là một điều cần thiết để bạn có thể truyền được cảm hứng , động lực cho các đồng nghiệp của mình.

Kỹ năng thuyết phục

Thuyết phục là một kỹ năng quan trọng đối với một Planner. Nếu bạn làm bộ phận marketing cho công ty thì bạn sẽ cần phải thuyết phục ban lãnh đạo với kế hoạch của mình. Còn nếu là một công ty Agency thì bạn sẽ cần phải thuyết phục khách hàng là các công ty, doanh nghiệp để có thể bán được idea của mình.

Khả năng thuyết phục tốt sẽ giúp bạn có thể thành công và ngược lại

Kỹ năng trình bày vấn đề

Kĩ năng này giúp cho Planner có thể truyền tải cũng như tạo được sự hấp dẫn cho kế hoạch của mình. Planner sẽ có nhiệm vụ thuyết trình kế hoạch thông qua bản powerpoint. Việc thiết kế bản powerpoint đẹp mới chỉ là một phần, khả năng thuyết trình tốt giúp việc truyền tải, tăng sự hấp dẫn cũng như những cái gật đầu có thể nhận được nhiều hơn.

planner
Hình minh họa

Planner nên bắt đầu với vị trí nào?

Để trở thành một Planner , các bạn thường xuất phát ở một số vị trí khác trong bộ phận hay các công ty truyền thông. Các vị trí thuận lợi để làm nền tảng khởi điểm cho Planner chính là Account hoặc Copywriter. Từ những vị trí này, bạn sẽ có một nền tảng khá tốt để chuyển mình sang Planner.

Một số thông tin chia sẻ về Planner. Hy vọng rằng, qua đây, các bạn có thể hiểu được Planner là gì cũng như kỹ năng cần có của một Planner chuyên nghiệp để có thể định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *