Hoàn tiền Lazada là gì? Những chính sách hoàn tiền Lazada cần biết

Hoàn tiền Lazada là gì? Chính sách hoàn tiền của Lazada như thế nào? Trong nội dung bài viết Tahico xin chia sẻ để các bạn hiểu thêm.

Hoàn tiền lazada là gì?

Hoàn tiền lazada là chính sách của sàn thương mãi Lazada, khách hàng sẽ nhận lại một khoản tiền trong trường hợp hủy hàng, trả hàng hoặc chương trình khuyến mãi hoàn tiền…

Chính sách hoàn tiền của Lazada áp dụng cho các trường hợp sau

  • Đơn hàng thanh toán trả trước chưa được giao thành công đến khách hàng: Việc hoàn tiền sẽ được tiến hành khi hàng vận chuyển về nhà bán thành công.
  • Đơn hàng đặt cọc trước: Việc hoàn tiền sẽ được tiến hành tự động trong trường hợp đơn hàng bị hủy bởi Lazada.
  • Đơn hàng thanh toán trả trước bị hủy: Việc hoàn tiền trong trường hợp này sẽ được tiến hành tự động ngay sau khi quy trình hủy đơn hàng hoàn tất.
  • Đơn hàng được hoàn trả về cho nhà bán hàng hoặc về Lazada: Việc hoàn tiền sẽ được tiến hành ngay sau khi có kết quả đánh giá từ nhà bán hàng hoặc đơn vị kiểm tra của Lazada về sản phẩm hoàn trả được hoàn tất.
hoan tien lazada
Hình minh họa

Thời gian hoàn tiền Lazada

Thời gian hoàn tiền sẽ giao động từ 2 ngày đến 16 ngày tùy theo hình thức thanh toán mà khách hàng đã lựa chọn.

Thường thời khoảng 1 ngày đến 4 ngày làm việc nếu đơn hàng được thanh toán theo hình thức thanh toán bằng tiền mặt, thanh toán bằng thẻ ATM nội địa, thanh toán bằng ví eM, MoMo hoặc ZaloPay.

Thời gian sẽ là khoảng 6 ngày đến 16 ngày làm việc nếu đơn hàng được thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Hướng dẫn các bước kiểm tra thời gian hoàn tiền Lazada

Truy cập vào đơn hàng cần tra cứu thông qua website hoặc ứng dụng của Lazada. Website hoặc ứng dụng của Lazada sẽ hiển thị cập nhật chi tiết về tình trạng đơn hàng/hoàn tiền theo mốc thời gian. Do đó, khách hàng chỉ cần theo dõi các cập nhật này để nắm tình hình.

Giải đáp một số thắc mắc về cách hoàn tiền trên Lazada

Khách hàng có thể thay đổi hình thức hoàn tiền được hay không?

Câu trả lời là không, hiện tại sàn chưa hỗ trợ thay đổi hình thức hoàn tiền sau khi khách hàng đã gửi thành công đơn trả hàng trực tuyến. Trong trường hợp với đơn hàng COD cần lưu ý lựa chọn chính xác hình thức hoàn tiền phù hợp ở bước yêu cầu trả hàng

hoan tien lazada
Hình minh họa

Số tiền hoàn về cho khách hàng chưa chính xác? 

Cần lưu ý nhập số tiền hoàn chính xác tại bước yêu cầu trả hàng.Trong trường hợp phát sinh tình huống sai sót thì chủ động trao đổi hoặc thỏa thuận về hướng hỗ trợ phù hợp với nhà bán thông qua công cụ “Chat trực tuyến với Nhà Bán Hàng” trên website của Lazada.vn.

Trường hợp vẫn không nhận được phản hồi hoặc phản hồi chưa hợp lý từ nhà bán khách hàng có thể liên hệ Lazada hoàn tiền trực tiếp qua website hoặc ứng dụng để được hỗ trợ.

Lazada sẽ hoàn tiền bao nhiêu cho đơn hàng? 

Lazada sẽ hoàn đúng số tiền mà khách hàng đã thanh toán cho giá trị sản phẩm đã đặt mua.

Với đơn hàng được đặt trong các chương trình khuyến mãi giá tốt, số tiền hoàn chính xác sẽ là giá trị mà khách hàng đã thanh toán cho đơn hàng.

Với đơn hàng đặt bằng ví eM, tiền thưởng trong ví eM khi khách hàng trả hàng hoặc hủy đơn hàng nếu đã qua thời hạn sử dụng sẽ không được hoàn lại.

Với đơn hàng trả trực tiếp về Nhà Bán Hàng: Nhà Bán sẽ chỉ sẽ hòa đúng số tiền mà khách hàng đã điền vào đơn trả hàng trực tuyến. Do đó, cần kiểm tra chính xác các thông tin quan trọng trước khi hoàn tất.

hoan tien lazada
Hình minh họa

Lazada có áp dụng hình thức đổi sản phẩm thay vì hoàn tiền cho tôi hay không?

Hiện tại Lazada chưa áp dụng hình thức này.

Một số thông tin chia sẻ về cách hoàn tiền Lazada, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *