Học kinh doanh ở đâu? 4 nguồn học kinh doanh hiệu quả

Học kinh doanh ở đâu? Kinh doanh thế nào cho hiệu quả? Là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm khi bắt đầu chuẩn bị kinh doanh.

Tuy nhiên việc học kinh doanh ở đâu có thực sự quan trọng? Trong bài viết này, TAHICO sẽ gợi ý cho bạn học kinh doanh ở đâu phổ biến nhất hiện nay

hoc-kinh-doanh-o-dau
Học kinh doanh ở đâu?

Nên học kinh doanh ở đâu tốt?

Đầu tiên bạn cần hiểu được rằng học kinh doanh không phải là chuyện một sớm một chiều là bạn có thể học được một cách thuần thục.

Nó đòi hỏi thời gian và sự nghiên cứu, đầu tư chất xám một cách kỹ lưỡng. Dưới đây là một số gợi ý cho câu hỏi học kinh doanh ở đâu.

Xem thêm bài viết hay

Học kinh doanh từ câu chuyện của các doanh nghiệp lớn

Nếu hỏi học kinh doanh ở đâu hiệu quả nhất thì câu trả lời đó chính là học từ kinh nghiệm của người đi trước. Trong kinh doanh đôi khi để có được kinh nghiệm chúng ta phải trả những cái giá rất đắt, vì thế hãy cố gắng tìm hiểu và học hỏi từ những trường hợp của người đi trước để hạn chế tối đa rủi ro.

hoc-kinh-doanh-o-dau
Mỗi doanh nghiệp lớn là mỗi bài học kinh doanh

Học kinh doanh từ thực tiễn bản thân

Chẳng có điều gì thực tế hơn là học kinh doanh từ những kinh nghiệm bản thân tự đúc kết sau những trải nghiệm của mình. Đây là câu trả lời phổ biến nhất cho câu hỏi học kinh doanh ở đâu.

Tuy nhiên như đã nói, kinh nghiệm trong kinh doanh là những bài học rất đắt giá, và bạn nên thận trọng trước những bài học này.

Học kinh doanh từ các khóa học online

Trong thời điểm dịch Covid19 diễn biến phức tạp như hiện tại, phần nhiều mọi người đều có rất nhiều thời gian rảnh để học tập thêm những kiến thức mới. Và các khóa học kinh doanh online là nền tảng tuyệt vời cho câu hỏi học kinh doanh ở đâu. 

Tuy nhiên việc học online đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian nghiên cứu và tìm hiểu để có thể cho được hiệu quả tốt.

hoc-kinh-doanh-o-dau
Học kinh doanh qua các khoá học online

Chú ý đến bài học kinh doanh thú vị từ thực tiễn cuộc sống

Đôi khi bạn không cần phải tìm kiếm đâu xa về việc học kinh doanh ở đâu, mà đôi khi nó nằm trong chính những câu chuyện vui gần gũi với cuộc sống hằng ngày. Dưới đây là ví dụ về bài học kinh doanh rút ra từ câu chuyện vui ấy.

Chuyện cái đầu cá

Có một chàng thanh niên gặp một ông lão Do Thái trên đường, thấy ông lão, người thanh niên hỏi về việc làm thế nào mà dân tộc do Thái Lại có thể trở thành dân tộc thông minh nhất.

Ông lão đã trả lời rằng nhờ vào việc ăn đầu cá mỗi ngày. Sau đó ông lão đề nghị bán chiếc đầu cá mình mang theo với giá 20 đô, và người thanh niên lập tức đồng ý. 

Sau khi ăn xong, người thanh niên mới chợt nhận ra rằng mình đã mua chiếc đầu cá với giá đắt hơn rất nhiều trong khi cả con cá chỉ có giá 5 đô.

Bài học rút ra: Thay vì bán sản phẩm – hãy bán LỢI ÍCH của sản phẩm đó

Từ câu chuyện trên ta có thể rút ra được bài học rằng dù bạn bán bất kỳ sản phẩm nào đi chăng nữa, đừng hướng sự tập trung của khách hàng vào sản phẩm.

Thay vào đó hãy gán cho sản phẩm của bạn một lợi ích cụ thể và nhấn mạnh sự hiệu quả của sản phẩm. Điều này sẽ làm cho khách hàng của bạn khát khao có được sản phẩm và mua nó.

Trên đây là 4 nguồn học bí quyết kinh doanh hiệu quả và dễ tìm kiếm nhất hiện nay, hy vọng những thông trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc của bạn về học kinh doanh ở đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *