Hướng dẫn bảo dưỡng xe SH đúng cách

Bảo dưỡng xe SH như thế nào cho đúng ? Làm thế nào bảo dưỡng xe SH để không bị hư hỏng, xe luôn bền vững và tiết kiệm chi phí, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Bảo dưỡng xe SH

Theo các nhà chuyên môn, bảo dưỡng xe SH là việc làm quan trọng, giúp phát hiện và sửa chữa những hư hỏng, giúp xe bền bỉ, kéo dài tuổi thọ xe.

Vì cấu tạo của cac chi tiết khác nhau nến thời gian bảo dưỡng xe khác nhau

bao duong xe Sh
Hình minh họa

Bảo dưỡng thay nhớt xe SH

Nếu xe SH sử dụng trong điều kiện bình thường thì từ 1500 – 2000 km/lần (đối với nhớt bán tổng hợp), và từ 2000 – 3000km (đối với nhớt tổng hợp 100%) thì thay nhớt cho xe.  Cón với những trường hợp xe liên tục tải nặng, điều kiện leo dốc thì thay sớm hơn con số trên.

Đối với nhớt hộp số, cứ 3 lần thay nhớt máy thì thay nhớt láp 1 lần. Mọi người cần lưu ý, nếu không thay dầu láp sẽ dẫn đến tình trạng khô, vỗ bánh răng, giảm hiệu quả truyền động.

Bảo dưỡng kiểm tra lọc gió

Lọc gió có tác dụng lọc bụi bẩn trước khi đưa không khí vào hòa cùng xăng, tạo hỗn hợp cháy. Nếu để lọc gió quá bẩn, nhiên liệu phun vào không cháy hết, xe dễ bị hụt hơi và không tránh khỏi thải khói đen ra ngoài. Theo khuyến cáo, bạn nên thay lọc gió của xe SH ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất

Bảo dưỡng kiểm tra Bugi

Bugi cũng như nhiều bộ phận khác trên xe, cần kiểm tra và thay thế định kỳ. Sau một thời gian sử dụng, đầu cực của bugi bị hao mòn, gây hiện tượng đánh lửa không đều, động cơ dễ yếu hơi,tốn nhiên liệu .Do đó, cần  kiểm tra và thay thế bugi định kỳ sau 8.000 – 10.000 km.  Việc thay bugi định kì giúp động cơ vận hành tốt hơn, tiết kiệm xăng hơn, tránh được tình trạng xe chết máy, không làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác như ắc quy, pít-tông, ống xả khí…

bao duong xe Sh
Hình minh họa

Vệ sinh nồi xe SH

Vệ sinh nồi cho xe tay ga sẽ giúp làm sạch lốc máy, các chi tiết ở bộ nồi trước và sau của xe.Ngoài việc làm sạch bộ nồi, vệ sinh nồi cho xe tay ga còn giúp thợ sửa xe phát hiện những nguy cơ tìm ẩn, có thể gây hại đến tình trạng vận hành cũng như công suất hoạt động của xe..

Bảo dưỡng vỏ xe máy định kỳ

Vỏ xe SH là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, sau một thời gian sử dụng, lượng ma sát giảm, lốp mòn có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện. Thường vỏ có tuổi thọ từ 15.000km – 20.000km. Chủ xe cần thay mới theo định kỳ để an toàn khi di chuyển. Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên thay mới luôn nhé.

Bảo dưỡng hệ truyền động của xe (dây ruroa)

Khi đi xe nghe tiếng lạch cạch khi khởi động xe, xe có sức ì, không bốc khi tăng ga, lúc vệ sinh nồi thì thấy dây cuaroa bị nứt, gãy răng thì đây là những dấu hiệu bạn cần thay mới dây curoa để xe có thể hoạt động ổn định trở lại.

bao duong xe Sh
Hình minh họa

Bảo dưỡng thay nước làm mát xe máy

Nếu mất quá nhiều nước mát sẽ khiến xe nóng máy, nghiêm trọng có thể vỡ lốc máy. Do đó bạn cũng nên kiểm tra nước làm mát cho xe, định kỳ khoảng 10.000 km/lần, đặc biệt sau những chuyến đi dài, đèo dốc.

Một số thông tin chia sẻ về cách bảo dưỡng xe SH, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>>>>> Kinh nghiệm bảo dưỡng xe mô tô phân khối lớn

One thought on “Hướng dẫn bảo dưỡng xe SH đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *