Hướng dẫn vệ sinh máy bơm mỡ bò tại nhà

Vệ sinh máy bơm mỡ bò thường xuyên giúp thiết bị vận hành tốt, kéo dài tuổi thọ của máy.  Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn vệ sinh máy hút nhớt, mọi người có thể tham khảo.

Hướng dẫn vệ sinh máy bơm mỡ

Vệ sinh máy thường xuyên vô cùng quan trọng. Việc này sẽ đảm bảo máy bơm mỡ làm việc trong tình trạng tốt nhất. Hơn nữa lượng mỡ cũng chất lượng hơn sau mỗi lần lau rửa cẩn thận và sạch sẽ.

vẹ sinh may bom mo-1
Hình minh họa

Bước 1: Tháo rời mọi bộ phận của máy 

Máy sau khi hoạt động, mọi người dừng máy, để một lúc, sau đó, thực hiện tháo rời những bộ phận của thiết bị. Khi tháo rời nên lưu ý cẩn thận với các phụ kiện như súng bơm, thùng chứa, dây dẫn cao áp… nhất là phải đổ hết lượng mỡ còn ở trong thùng ra một cái xô nhỏ.

Bước 2:  Chọn nước tẩy phù hợp với máy móc 

Khi vệ sinh máy hút bơm mỡ mọi người chú ý đến loại nước tẩy vệ sinh phù hợp. Loại nước vệ sinh thiết bị có thể tham khảo tại các đơn vị bán hàng. Khi đã có dung dịch tẩy phù hợp thì dùng khăn sạch thấm hóa chất vệ sinh. Tiếp theo lau sạch toàn bộ những chất bẩn trong bộ dẫn mỡ. Cần chú ý phần súng bơm mỡ nơi mà có nhiều cặn mơ nhất. Lưu ý vệ sinh cẩn thận nhằm tránh tình trạng tắc nghẽn mỡ trong quá trình bôi trơn chi tiết máy.

Bước 3 : Vệ sinh máy bơm mỡ phần thùng chứa 

Dùng một chiếc khăn sạch thấm hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh bên trong và bên ngoài thùng chứa. Chú ý phải làm thật sạch để không bị lẫn lộn giữa mỡ cũ và mỡ mới.

Bước 4: Làm sạch nắp đậy 

Nắp đậy máy hút nhớt dễ bị bám bụi bẩn cũng như mỡ bò khi thêm mỡ vào thùng. Do đó, cần làm sạch nó cũng như dây dẫn cao áp và cò bơm. Khi quá trình vệ sinh máy hoàn thành, mọi người phải lau khô bằng khăn khô để không xảy ra hiện tượng linh kiện bị hao mòn hay han gỉ.

vẹ sinh may bom mo
Hình minh họa

Những lưu ý trong quá trình vệ sinh máy bơm mỡ 

Theo các nhà chuyên môn, muốn máy bơm mỡ bền thì cần phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kì.

Khi vệ sinh, nên bôi trơn vòng bi động cơ điện trên máy bơm nếu sử dụng dòng máy bằng điện. Như thế thiết bị sẽ được vận hành trong điều kiện tốt nhất có thể.

  • Dòng hoạt động bằng khí nén, không nên để máy hoạt động đến mức quá tải mới đưa vào vệ sinh.
  • Không nên để lượng mỡ trong máy quá lâu mà không vệ sinh, vì lâu dài sẽ dẫn đến hỏng các chi tiết trong máy.
  • Trong lúc vệ sinh không được đè vật nặng có khả năng làm uốn cong ống dẫn mỡ cao áp.
  • Muốn nâng cao tuổi thọ ống bơm trước khi vệ sinh cần bơm hết mỡ ra ngoài sau khi sử dụng. Tiếp đó mới tháo rời ống nối để vệ sinh.
  •  Sau khi vệ sinh bơm mỡ nên bơm dầu bôi trơn vào bơm khí.
  •  Cần định hình được dòng khí nén trong khi vận hành cũng như làm sạch. Việc này sẽ tránh khí bẩn đi vào trong bơm gây ra vấn đề mài mòn đế và xi lanh.
  •  Sau khi vệ sinh nên bảo quản máy tại nơi thoáng mát không gần những nơi ẩm ướt dễ làm tổn hại đến bộ phận bên trong.
  • Một số thông tin chia sẻ về cách vệ sinh máy bơm mỡ bò tại nhà, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Thông tin thêm cho bạn

Nếu bạn không thể tự vệ sinh tại nhà, để đảm bảo mọi người nên mang đến các trung tâm bảo hành thiết bị hoặc liên hệ với các dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng máy bơm mỡ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *