Hướng dẫn vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà đơn giản

Đánh giá post
Sau một thời gian dài sử dụng, nội thất của chiếc xe sẽ xuống màu do tác động của thời tiết, bụi bẩn, do mồ hôi tay tác động và nó làm mất vẻ sang trọng của không gian nội thất phía trong. Tuy nhiên, với một vài việc làm đơn giản bạn có thể giúp nội thất xe trở nên sáng bóng và mới mẻ trở lại khi tự vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà? Vậy cách vệ sinh nội thất xe ô tô là như thế nào? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Hướng dẫn vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà đơn giản

Để tự tay dọn dẹp và đánh bóng nội thất cho chiếc xe của mình, bạn phải chuẩn bị một số dụng cụ và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Sau đó thực hiện tẩy rửa, làm sạch theo các bước sau đây:

  • Hút bụi: Việc hút bụi bẩn sẽ giúp vệ sinh dễ dàng hơn và không bị các bụi bẩn bám lại sau khi vệ sinh. Hãy tiến hành vệ sinh từ trên xuống dưới.
  • Vệ sinh trần xe: Việc vệ sinh trần xe khá đơn giản. Bạn chỉ cần xịt chất làm sạch ra khăn và lau trần. Vì ít chịu tác động nên trần xe ít bẩn hơn các chỗ khác và dễ dàng làm sạch hơn.
  • Vệ sinh taplo, bảng điều khiển, tay lái: Đây là các bộ phận thường xuyên chịu tác động nên dễ dính bẩn nhất. Bạn cần vệ sinh kỹ vô lăng, bảng điều khiển và các hộc chứa đồ.
  • Vệ sinh ghế ngồi: Đối với ghế ngồi ta phải sử dụng chất làm sạch chuyên dụng cho từng loại chất liệu.
  • Vệ sinh cửa xe: Các tấm ốp cửa cũng làm bằng nhựa. Có thể dùng bàn chải cùng khăn lau để cho tấm ốp cửa sạch sẽ và mới mẻ hơn và nhớ vệ sinh sạch sẽ các gioăng cửa nữa nhé.
  • Vệ sinh cốp xe: Cốp xe chủ yếu chứa các vật dụng gia đình vì vậy nó cũng không đến nỗi quá dơ. Bạn chỉ cần gom đồ đạc lại và hút bụi sạch sẽ là được.
huong-dan-ve-sinh-noi-that-xe-o-to-tai-nha (3)
Hướng dẫn vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà đơn giản

Nên sử dụng dịch vụ vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà không?

Ngày nay, các dịch vụ vệ sinh nột thất xe ô tô tại nhà đang ngày càng được ưa chuộng và được các tiệm rửa xe đẩy mạnh. Theo đó, người cung cấp dịch vụ sẽ chuẩn bị các vật dụng trang bị cần thiết và đến tận nơi để giúp làm sạch nội thất xe hơi của bạn. Thậm chí nhiều nhà cung cấp dịch vụ còn cam kết đến và làm chỉ trong vòng 30 phút.

Tuy nhiên, sự thật liệu có chất lượng như những lời quảng cáo hay không? Đặc biệt là có đảm bảo được rửa xe và vệ sinh nội thất kĩ và chuyên nghiệp như thực hiện tại trung tâm chăm sóc ô tô không? Mặc dù được nhiều người yêu thích, song chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà trong đó quan trọng nhất là có thể làm hư hại chiếc xe của bạn do nhiều lý do trong quá trình vệ sinh nội thất xe hơi tại nhà.

Bởi nếu bạn bận không thể đến các tiệm rửa xe thường xuyên thì việc vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà chỉ là phương án tạm thời. Vì vậy việc mang xe đến các tiệm rửa vệ sinh là một việc làm cần thiết và nên làm định kì. Việc chăm sóc và sửa chữa ô tô cần phải chọn một nơi uy tín và đầy đủ trang thiết bị. Qua đó, chúng ta hoàn toàn KHÔNG NÊN sử dụng dịch vụ vệ sinh nội thất xe hơi tại nhà.

huong-dan-ve-sinh-noi-that-xe-o-to-tai-nha (2)
Nên sử dụng dịch vụ vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà không?

Tại sao không nên dùng dịch vụ vệ sinh xe ô tô di động?

Có rất nhiều lí do tại sao không nên sử dụng dịch vụ vệ sinh xe ô tô di động, bởi một số nguyên nhân cụ thể như sau:

  • Không đủ các loại dung cụ chuyên dụng: Việc thay thế bằng các trang thiết bị nhỏ gọn, công suất thấp để tiện di chuyển thì những trang thiết bị này khiến cho việc vệ sinh nội thất trở nên khó khăn hơn. Mà việc vệ sinh cần có những trang thiết bị phù hợp, an toàn, từ đó mới giúp cho chất lượng vệ sinh nội thất sạch nhất.
  • Nguồn điện nước không đảm bảo: Các trang thiết bị hoạt động ở các cửa hàng với đủ công suất mới có thể đảm bảo được hiệu quả chất lượng vệ sinh nội thất ô tô. Do vậy, chúng cần sử dụng nguồn điện và nguồn nước theo tiêu chuẩn đầy đủ cho phép là điều cần thiết.
  • Môi trường làm việc không tiện nghi: Môi trường chăm sóc xe ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng sau khi vệ sinh nội thất xe.

Vậy với những lí do trên cũng có thể giúp bạn hiểu được nguyên nhận tại sao không nên làm dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà. Tuy nó có thể tiện hơn, giá rẻ hơn nhưng tính hiệu quả lại không cao thậm chị việc phải vệ sinh lại thường xuyên sẽ còn gây mất nhiều chi phí hơn.

huong-dan-ve-sinh-noi-that-xe-o-to-tai-nha (1)
Tại sao không nên dùng dịch vụ vệ sinh xe ô tô di động?

Trên đây là các thông tin về cách hướng dẫn vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà và giải đáp về việc có nên sử dụng dịch vụ rửa xe tại nhà hay không mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.