Khăn lau xe giá rẻ – Bài học về “tiền nào của nấy”

Khăn lau rửa xe ô tô xe máy cũng có rất nhiều loại, nhiều mức giá thành khác nhau. ” Tiền nào của nấy” khăn chất lượng thường không có giá rẻ và ngược lại. Hiện nay, có rất nhiều khách hàng, do tâm lý ” ham rẻ” chọn mua khăn lau xe giá rẻ và mua  phải những sản phẩm kém chất lượng.

Khăn rửa xe giá rẻ 

khan-lau-rua-xe-gia-re
Hình minh họa

Có rất nhiều khách hàng băn khoăn, tại sao cùng là khăn lau rửa xe mà lại có mức giá chênh lệch giá thành nhiều đến thế. Thông thường giá khăn Microfiber chính hãng bán trên thị trường khoảng 30-40 nghìn một chiếc.  Nhưng lại có những đơn vị chào bán hàng chỉ khoảng 5 -20 nghìn, còn thậm chí bán theo kg.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các nhà chuyên môn, khăn loại tốt sẽ không có mức giá như vậy được.

Rất nhiều đơn vị sản xuất vì vấn đề lợi nhuận đã sử dụng những nguyên liệu đầu vào không đảm bảo chất lượng để sản xuất khăn.

Đặc biệt là việc sử dụng hóa chất độc hại để tẩy trắng, nhuộm màu khăn.

Ngoài ra có rất nhiều cơ sở cung cấp số lượng lớn khăn lau không rõ nguồn gốc, xuất xứ về để kinh doanh.

Những chiếc khăn này được gắn tem là sản xuất tại Việt Nam với những thông tin và thành phần không chính xác. Hay thậm chí một số người còn sử dụng tem nước ngoài có tiếng Nhật, tiếng Thái để đánh lừa người tiêu dùng.

khan rua xe gia re
Hình minh họa xước xe

Mua khăn lau rửa xe kém chất lượng gây “họa” khôn lường

Dùng khăn lau khô cứng, không đảm bảo chất lượng và lau không đúng cách sẽ làm bề mặt sơn xe bị trầy xước theo vòng xoáy, đường lau của bạn.

Nhiều loại khăn có chất lượng kém khi dùng để lau chùi, vệ sinh xe sẽ làm bụi di chuyển từ vùng này qua vùng khác khó sạch được.

Những loại khăn lau xe ô tô giá rẻ trên thị trường còn có thể làm từ vải thừa nên chất lượng rất kém, dễ đổ lông, xù và mau mục nát, lau để lại vết bẩn, không thấm hút tốt, có thể gây trầy xước…

Ngoài ra có những loại khăn mềm dày sẽ lưu lại các vệt xước. Các hạt bụi tạo ra tác dụng ngược vừa lau khô, vừa kéo lê tạo ra các vệt xước nặng. Do đó, bạn chỉ nên dùng khăn này để lau nội thất, các bề mặt nhựa.

Hướng dẫn phân biệt khăn lau kém chất lượng

khan rua xe gia re
Hình minh họa
  • Khi giặt khăn bị ra màu: những chiếc khăn lau này có màu nhuộm kém nên khi giặt khăn sẽ bị phai.
  • Khăn bị sơ lông, sổ sợi: khăn lau kém chất lượng sẽ bị xổ lông sau vài ngày sử dụng và gây khó chịu cho người dùng, đặc biệt lau xe không sạch, để lại vệt bẩn.
  • Khả năng thấm hút nước kém: nếu bạn dùng khăn lau khô xe ô tô mà phải chà đi chà lại trên bề mặt mới lau được nước thì chắc chắn bạn đã mua phải một chiếc khăn kém chất lượng rồi.
  • Khăn mỏng và thô ráp: khi sờ khăn sẽ có cảm giác thô ráp rõ ràng trong lòng bàn tay, Một chiếc khăn đạt tiêu chuẩn về thấm hút thì phải đạt đến một trọng lượng và độ dày nhất định.

Hy vọng sau bài viết trên, bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết về khăn lau loại rẻ tràn lan trên thị trường. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua khăn lau rửa xe ô tô hãy liên hệ ngay đến TAHICO để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *