Khó khăn nghề rửa xe truyền thống- Những điều cần nắm

Tahico xin chia sẻ một số khó khăn về nghề rửa xe, mọi người cùng tham khảo để có những chuẩn bị tốt nhất cho hành trình bước vào nghề rửa xe.

Những khó khăn nghề rửa xe

Nghề rửa xe hiện được xem là một trong những ngành nghề phổ thông được nhiều người quan tâm, mang lại thu nhập.

Nghề rửa xe truyền thống nhìn chung là lao động phổ thông, không đòi hòi bằng cấp, trình độ, thời gian học việc nhanh, lương cho nghề rửa xe ở mức tương đối.

kho khan nghe rua xe
Hình minh họa

Tuy nhiên, theo dòng thời gian, việc chăm sóc xe, vệ sinh xe ngày càng đòi hỏi yêu cầu cao hơn. Một số khó khăn nghề rửa xe truyền thống gặp phải.

Rửa xe không chỉ là đơn giản biết cách xịt dung dịch, phun xịt, chà rửa, như trước đây mà đòi hỏi phải biết cách làm đúng theo quy trình, rửa xe sao cho sạch và đảm bảo không gây hại sơn xe, an toàn cho xe. Chính vì thế, để phát triển ngành nghề rửa xe, cần phải có kiến thức, kĩ năng về việc rửa xe, từ việc pha dung dịch, kĩ năng chà rửa cũng như phun xịt, làm sạch xe.

kho khan nghe rua xe
Hình minh họa

Bên cạnh đó, khó khăn nghề rửa xe truyền thống là việc không biết sử dụng hoặc sử dụng không thành thạo những thiết bị rửa xe chuyên nghiệp. Ngày nay, hầu hết các tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe được trang bị các thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp như cầu nâng 1 trụ, máy rửa xe, máy nén khí…

Ngày nay, tiệm rửa xe truyền thống muốn duy trì và phát triển kinh doanh, cần phải đa dạng dịch vụ. Ngoài rửa xe, phát triển thêm dịch vụ vệ sinh nội thất, vệ sinh khoang máy, tẩy gầm, tẩy ố kính, đánh bóng, phù ceramic…

Ngoài ra khó khăn của thợ rửa xe truyền thống đó hạn chế về tay nghề, do đó để đáp ứng được nhu cầu của công việc, nâng cao thu nhập thì  thì cần phải học rửa xe, tham gia các khóa đào tạo chăm sóc xe ô tô, đề từ đó phù hợp xu hướng ngành nghề mới.

kho khan nghe rua xe

Một số thông tin chia sẻ về khó khăn của nghề rửa xe truyền thống, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *