[Giải đáp] Kiếm tiền trên youtube dễ hay khó?

4/5 - (1 bình chọn)
Ngày nay, việc kiếm tiền trên youtube không còn quá xa lạ. Hai yếu tố giúp bạn có thể kiếm tiền trên Youtube đó chính là: Khả năng xây dựng video nội dung chất lượng, thu hút và Khả năng xây dựng video nội dung chất lượng. Vậy kiếm tiền trên youtube dễ hay khó? Cách kiếm  tiềnnhư thế nào? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Kiếm tiền trên youtube dễ hay khó?

YouTube là một thương hiệu thuộc sở hữu của Google đang có tới hơn 1 tỷ người trên thế giới. Vì vậy việc kiếm tiền trên Youtube thu hút nhiều người quan tâm, đây là một chủ đề không bao giờ hết “HOT” trong cộng đồng Việt Nam và thế giới. Xu hướng và tư duy kiếm tiền Youtube hiện nay ngày càng đòi hỏi sự đầu tư, thông minh sáng tạo và không chỉ bó hẹp ở việc kiếm tiền từ Youtube Partner.

Còn ở chiều ngược lại, nếu các bạn thiếu một trong 2 yếu tố, nội dung thu hút, hay là khả năng viral cho các video của mình thì chắc chắn ý tưởng kiếm tiền sẽ trở nên khó hơn rất nhiều. Nói như vậy để thấy, sẽ có 2 trường hợp xuất hiện, và tất cả sẽ phụ thuộc vào khả năng của các bạn. Cộng với việc có thêm một chút sự may mắn, các bạn sẽ có cơ hội kiếm được tiền từ Youtube.

kiem-tien-tren-youtube-de-hay-kho (1)
Kiếm tiền trên youtube dễ hay khó?

Cách kiếm tiền từ Youtube

Hai yếu tố giúp bạn có thể kiếm tiền trên Youtube đó chính là: Khả năng xây dựng video nội dung chất lượng, thu hút và Khả năng xây dựng video nội dung chất lượng, thu hút điều này giúp kênh có nhiều sub, video có nhiều view thì ý tưởng kiếm tiền từ Youtube sẽ trở nên dễ dàng. Vì vậy bạn có thể tham khảo một số các kiếm tiền từ Youtube sau đây:

  • Cách 1. Kiếm tiền với chương trình đối tác Youtube: Đây là hình thức kiếm tiền bằng cách người dùng tham gia vào chương trình đối tác Youtube (Youtube Partner Program) và nhận tiền từ việc cho phép Google đặt các quảng cáo trên video mà bạn tải lên Youtube.
  • Cách 2. Kiếm tiền Youtube thông qua Network: Thực chất đây vẫn là việc bạn kiếm tiền từ Youtube Partner thông qua quảng cáo, nhưng bạn sẽ đăng ký và nhận tiền qua các Network trung gian.
  • Cách 3. Kiếm tiền bằng Affiliate Marketing: Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền online bền vững và thụ động, đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam hiện nay. Bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty, nhà cung cấp nào đó qua đường link giới thiệu, thành công thì bạn sẽ nhận tiền hoa hồng.
  • Cách 4. Kinh doanh, bán hàng online trên Youtube: Hiện nay, rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đã sử dụng Youtube như một kênh Marketing chiến lược trong việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình.
  • Cách 5. Quảng bá sản phẩm, dịch vụ của đối tác Dùng Youtube để xây dựng thương hiệu là hình thức kiếm tiền Youtube rất hiệu quả, đặc biệt là với giới KOLs, Influencer tại Việt Nam.
kiem-tien-tren-youtube-de-hay-kho (2)
Cách kiếm tiền từ Youtube

Youtuber là gì?

Youtuber là những người sáng tạo nội dung và chia sẻ chúng trên Youtube – nghĩa là tự quay video, không sử dụng lại nội dung video, hình ảnh, âm thanh mà chưa được phép. Nếu bạn sử dụng youtube và chia sẻ các video, clip quay chính mình chia sẻ về cuộc sống thường nhật, quan điểm, kinh nghiệp thì bạn có tên gọi khác là vlogger.

Ngoài ra có vô số nội dung bạn có thể tạo ra như âm nhạc, phim, hoạt hình, quay thiên nhiên, tin tức, kế truyện, hài độc thoại…. Bất cứ thứ gì bạn nghĩ sẽ có người quan tâm, hoặc tạo ra hiệu ứng cho người xem.

Làm sao để bắt đầu trở thành youtuber?

Vậy làm cách nào để trở thành Youtuber chuyên nghiệp được nhiều người biết đến? Nếu vậy bạn có thể tham khảo 5 bước sau, để định hướng để những công việc cần phải làm:

  • Chọn chủ đề cho kênh Youtube: Để ghi dấu ấn trong lòng độc giả thì kênh của bạn phải có một chủ đề rõ ràng. Mà ở lĩnh vực đó bạn là chuyên gia. Chúng ta không nên sản xuất đủ tất cả các thể loại mà nên tập trung vào chủ đề chính mà mình giỏi nhất.
  • Chuẩn bị nhân sự: Đi một mình có thể nhanh, nhưng đi cùng đồng đội sẽ đi được xa hơn. Sản xuất nội dung video là một công việc khá vất vả. Đòi hỏi đầu tư công sức, tiền bạc và thời gian rất nhiều.
  • Chuẩn bị thiết bị quay phim và biên tập hậu kỳ: Bạn có thể làm video bằng bất cứ công cụ gì mình có sẵn hoặc đầu tư mua mới. Nếu là người mới, bạn nên xem qua các thiết bị quay phim cơ bản để làm Youtube.
  • Lập kế hoạch sản xuất video.
  • Tiến hành tạo kênh Youtube & quảng bá cho kênh của bạn.
kiem-tien-tren-youtube-de-hay-kho (3)
Làm sao để bắt đầu trở thành youtuber?

Trên đây là một số giải đáp về ” Kiếm tiền trên youtube dễ hay khó?” mà Tahico xin chia sẻ, hi vọng hữu ích dành cho các bạn trong việc trở thành Youtuber và có thể kiếm được tiền từ trang youtube của mình.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.