Kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà thành công?

kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà-1

Hiện nay tại thị trường Việt Nam đang phát triển dịch vụ chăm sóc xe tại nhà. Thực chất đây là hình thức kinh doanh rất phổ biến tại các nước Châu Âu và Bắc Mỹ. Vậy bạn cần làm gì để thành công với hình thức kinh doanh còn mới mẻ này?

Lưu ý khi kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà

Phạm vi cung cấp dịch vụ

Các mô hình chăm sóc xe truyền thống quan trọng địa điểm, hình ảnh cửa hàng… Nhưng, dịch vụ chăm sóc xe tại nhà lại quan tâm tới là chiếc xe chuyên dụng, và đây được coi là đại diện thương hiệu của nhà kinh doanh. Bởi vì đặc thù của nghề là phải di chuyển, phục vụ khách hàng tận nơi!

Đầu tư hình ảnh chiếc xe cũng giống như việc bạn Marketing cho dịch vụ của công ty. Nó nói lên rất nhiều rẳng có hay không sự chuyên nghiệp khi phục vụ khách hàng.

kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà-1
Hình minh họa

Thiết lập môi trường làm việc có kiểm soát

Tính lưu động là đặc thù và cũng là thế mạnh vượt trội của mô hình kinh doanh này. Muốn dịch vụ chuyên nghiệp, đổi lấy sự hài lòng của khách hàng thì bạn phải trang bị đầy đủ thiết bị rửa xe, chăm sóc xe… Sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Đảm bảo nguồn cung cấp điện, nước sạch để làm vệ sinh bề mặt, đảm bảo chất lượng dịch vụ xe siêu sạch như nguyên tắc rửa xe 3 xô.

Ngoài ra nên sử dụng công nghệ rửa xe không chạm với các dung dịch rửa xe và nước rửa xe loại tốt theo đúng hướng dẫn từ nhà cung cấp.

Bạn cần đặc biệt chú ý tới việc cấp và thoát nước trong quá trình rửa xe cho khách, chi tiết này nói lên rất nhiều rằng dịch vụ của bạn có chuyên nghiệp hay không.

Mua máy rửa xe và máy hút bụi tốt

Dịch vụ chăm sóc xe lưu động đòi hỏi phải được đầu tư trang bị thiết bị tốt, đặc biệt là máy phun xịt rửa xe và máy hút bụi. Bởi hai thiết bị này đóng vai trò nền tảng hoạt động của hình thức kinh doanh này.

Mua đèn chiếu sáng chuyên dụng

Đầu tư trang bị các đèn chiếu sáng spot light chất lượng cao để đảm bảo làm việc trong nhiều giờ. Đèn chiếu sáng spot light với cường độ sáng từ 5000 lumen trở lên là cách mà nhiều dịch vụ chăm sóc xe tại nhà đang sử dụng.

kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà-1
Hình minh họa

Đầu tư vào dịch vụ có thế mạnh

Các nhà đầu tư quan tâm đến một số dịch vụ như vệ sinh nội thất ô tô, dọn rửa khoang động cơ, dán phim cách nhiệt, dán phim ppf, đánh bóng ô tô đều… để phát triển, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Một số chia sẻ về dịch vụ chăm sóc xe tại nhà, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x