Kinh doanh đồ handmade nên bắt đầu như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)
Trong muôn vàn ý tưởng kinh doanh đang nở rộ lên gần đây, kinh doanh đồ handmade đã và đang trở thành xu hướng được khá nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ. Cùng với sự đa dạng về chủng loại, màu sắc và nguyên liệu với chi phí đầu tư lại không quá cao thì việc kinh doanh handmade là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết kinh doanh đồ handmade nên bắt đầu như thế nào? Vậy hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Đồ handmade là gì?

Đồ handmade là các sản phẩm được làm bằng tay, thông qua các công đoạn tỉ mỉ, khéo léo mà người làm sử dụng các vật liệu khác nhau tạo ra một sản phẩm ưng ý. Không giống với các sản phẩm sản xuất công nghiệp, mỗi món đồ handmade có sự khác nhau mà không giống bất kỳ sản phẩm nào khác dù cùng chủng loại và cùng người làm ra.

Đồ handmade có thể là: túi xách, quần áo len tự đan, trang phục tái chế, bánh xà phòng, nến thơm, vòng tay, đồ chơi, áo phông thời trang tự vẽ, mỹ phẩm, tranh treo tường, trang sức phụ kiện, đồ gốm sứ thủy tinh, điêu khắc lọ hoa nghệ thuật, cây phong thủy, tác phẩm tranh biếm họa, đồ nội thất,…

kinh-doanh-do-handmade (1)
Đồ handmade là gì?

Có nên kinh doanh đồ handmade?

Đồ handmade rất phù hợp với những bạn ít vốn mà muốn khởi nghiệp. Bạn có thể tùy ý lựa chọn kinh doanh online hay truyền thống, nguồn vốn cũng dao động theo. Thường thì kinh doanh online sẽ ít vốn hơn. Các dòng đồ handmade đa dạng về chủng loại, chất liệu, màu sắc giúp bạn dễ dàng lựa chọn món đồ mình bán và khách hàng của mình.

Khi tự động bán đồ handmade, bạn được thỏa sức sáng tạo, đồng thời không bị gò bó như công việc văn phòng. Đây cũng là một thiết bị nhân mới khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường này.

Kinh doanh đồ handmade nên bắt đầu như thế nào?

Để bắt đầu kinh doanh đồ handmade, bạn sẽ phải mất một khoản thời gian để nghiên cứu thật kĩ từ mặt hàng, đến nguồn khách hàng cũng như việc bán như thế nào, vì vậy bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

  • Tìm hiểu về mặt hàng handmade bạn muốn kinh doanh: Việc đầu tiên cần làm nếu bạn muốn bán đồ handmade online thành công chính là bạn phải hiểu về nó. Chỉ khi bạn có những kiến thức nhất định về các món đồ handmade, ý tưởng làm đồ handmade của bạn mới thực hiện được.
kinh-doanh-do-handmade (2)
Kinh doanh đồ handmade nên bắt đầu như thế nào?
  • Xác định nhóm đối tượng: Đây là bước vô cùng quan trọng khi lập kế hoạch bán đồ handmade online, ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn hướng phát triển sản phẩm phù hợp cũng như cách thức tiếp cận đến khách hàng.
  • Nguồn hàng: Nguồn hàng cung cấp sản phẩm quà lưu niệm khá đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm được trên các chợ đầu mối, còn nếu bạn kinh doanh một số sản phẩm đồ handmade đặc biệt thì nên tìm về những làng nghề chuyên nghiệp.
  • Tiến hành quảng cáo và marketing: Khi đã xác định được những yếu tố cần và đủ để bắt đầu hoạt động kinh doanh, người bán có thể xây dựng thương hiệu cho cửa hàng của mình thông qua cả quảng cáo cửa hàng trên các trang mạng xã hội hay website.

Một số ý tưởng kinh doanh đồ handmade

Xu hướng mua đồ handmade đang rất lớn bởi sự dễ thương và thân thiện. Nếu đang có ý tưởng kinh doanh đồ handmade, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây:

  • Làm với len: Với len hay dải ruy băng màu sắc bạn có thể tạo ra những sản phẩm độc đáo như thú nhồi bông, quần, áo, khăn len, găng tay, vật treo móc khóa, túi xách,… cũng có thể dùng những vật liệu này để tạo điểm nhấn cho các vật dụng khác.
  • Làm từ giấy: Giấy là vật liệu dễ dàng biến hóa, bạn có thể sáng tạo với vô vàn ý tưởng khác nhau. Có thể tạo ra nhiều sản phẩm handmade như hộp quà, thiệp chúc mừng, tranh giấy nghệ thuật, hoa giấy,…
  • Làm từ đồ tái chế: Sử dụng lại các vật phẩm tái chế như chai nhựa, chai thủy tinh, bóng đèn,… để làm đồ handmade không chỉ giúp giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường mà còn tạo ra những sản phẩm lạ, chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng.
kinh-doanh-do-handmade (3)
Một số ý tưởng kinh doanh đồ handmade

Kinh doanh đồ handmade không dễ dàng gì nhưng nếu bạn đam mê và kiên trì tìm tòi, học hỏi thì chẳng có gì là quá khó khăn. Hy vọng với những thông tin trên mà Tahico chia sẻ sẽ giúp bạn có được những định hướng kinh doanh ban đầu rõ ràng, từ đó phát triển việc kinh doanh của bạn một cách tốt nhất.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.