Kinh nghiệm kinh doanh hàng Thái Lan từ A đến Z

4/5 - (2 bình chọn)

Hàng tiêu dùng Thái Lan, ngày nay vẫn luôn được người Việt tin dùng trong thời gian trở lại đây và hiện tượng các bạn trẻ kinh doanh hàng Thái Lan rất phổ biến. Các mặt hàng cũng rất đa dạng như các sản phẩm mỹ phẩm, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt. Tuy nhiên bạn lại chưa biết nhập hàng tiêu dùng Thái Lan ở nhâu? Hay cách kinh doanh hàng Thái Lan như thế nào? Để giải đáp vấn về này, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tổng quan về thị trường Thái Lan

Hiện tại Thái Lan là nước đứng thứ 9 về đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam. Điều này không những phản ánh niềm tin của khối tư nhân Thái Lan vào triển vọng kinh tế tươi sáng của Việt Nam, mà còn phản ánh nhu cầu thực tế của người tiêu dùng trong nước đối hàng hóa nói chung và hàng hóa xuất xứ từ Thái Lan nói riêng; hơn hết điều này còn phán ảnh thực tế về sức mạnh cạnh tranh của hàng hóa mang thương hiệu Thái lan tại thị trường Việt Nam; thị phần, thị trường hàng Thái Lan chiếm tỉ lệ ngày càng cao, với nhiều chủng loại hàng hóa đa dạng, phong phú.

kinh-doanh-hang-thai-lan-tu-a-den-z (2)
Kinh nghiệm kinh doanh hàng Thái Lan từ A đến Z

Hàng hóa xuất xứ từ Thái Lan dần khẳng định được vị trí và vị thế của mình tại thị trường thông qua các hệ thống phân phối tại Việt Nam do doanh nghiệp Thái Lan quản lý. Theo phản hồi của người tiêu dùng, hàng Thái Lan có mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý và chất lượng, nguồn hàng dồi dào, đáp ứng thị hiếu của khách hàng.

Mặt hàng kinh doanh hàng Thái lan được yêu thích

Trước khi bắt đầu cho việc kinh doanh nào cũng vậy, bạn nên xác nhận rõ sản phẩm chủ lực của bạn kinh doanh là sản phẩm gì? Dưới đây là các mặt hàng tiêu dùng Thái Lan hiện nay chủ yếu được chia làm 4 loại chính:

 • Mặt hàng sản phẩm mỹ phẩm: nước giặt, tẩy rửa, dầu gội, sữa tắm, xà phòng, sữa rửa mặt, nước hoa.
 • Mặt hàng tiêu dùng gia đình: các sản phẩm nhựa, thủy tinh, bàn chải đánh răng, các đồ vật dụng inox.
 • Mặt hàng thực phẩm: các sản phẩm dinh dưỡng, bánh, kẹo, ngũ cốc, đồ uống, sữa… quần áo, giầy dép, giấy, tăm bông.
 • Mặt hàng thời trang Thái Lan: các sản phẩm như quần áo, giày dép, túi xách.

Cách nhập kinh doanh hàng Thái Lan như thế nào?

Việc mới bước chân vào kinh doanh mặc hàng mới có thể bạn chưa nắm rõ việc nhập hàng từ Thái Lan về hoặc bay qua Thái Lan để tìm nguồn hàng thì bạn nên tham khảo đến gợi ý nhập hàng ngay tại Việt Nam. Hiện nay có nhiều công ty được thành lập chuyên phân phối lại các mặt hàng Thái Lan, bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng ngay tại các thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM

Còn nếu tốt hơn, bạn có thể bay sang trực tiếp Thái Lan để nhập hàng về bán bạn sẽ có những có hội săn những nguồn hàng chất lượng với giá ưu đãi nhất, chọn những mặt hàng tốt nhất, ưng ý nhất.

kinh-doanh-hang-thai-lan-tu-a-den-z (1)
Cách nhập kinh doanh hàng Thái Lan như thế nào?

Kinh nghiệm kinh doanh hàng Thái Lan

Để có thể bắt tay vào kinh doanh mặt hàng tiêu dùng Thái Lan số vốn để đầu tư ban đầu cũng không quá lớn, để có thể mở được một cửa hàng với đầy đủ sản phẩm cần chuẩn bị từ 300 – 400 triệu đồng, còn nếu như mở đại lý thì đương nhiên số vốn bỏ ra sẽ không hề nhỏ sẽ khoảng trên 1 tỷ đồng Việc bạn có điều kiện để mở được một shop chuyên bán hàng Thái Lan thì chắc chắn sẽ tạo được uy tín, cũng như thuận tiện hơn rất nhiều so với việc bán online.

Còn nếu với số vốn ít hơn bạn cũng có thể đầu tư nhập hàng và bán online tại nhà cũng được. Để có thể thu hút được khách hàng hiện nay, đương nhiên sản phẩm của bạn phải khác biệt, cũng như có được mức giá hợp lý, chất lượng vẫn luôn đảm bảo quyết định khách hàng có quay trở lại hay không và chất lượng dịch vụ vẫn luôn cần được chú ý.

Xây dựng nền tảng marketing online kinh doanh hàng Thái Lan

Nếu bạn muốn kinh doanh hàng Thái Lan online, thì bạn cần phải có một chiến lược cụ thể. Chiến lược marketing online xác định cách thức một công ty có thể đạt được mục tiêu kinh doanh bằng cách sử dụng các kênh, nền tảng và tư duy kỹ thuật số. Bạn có thể áp dụng theo các bước sau:

 1. Xác định khách hàng tiềm năng.
 2. Xác định vai trò của chiến lược marketing online.
 3. Hiểu được đối tượng khách hàng chính của mình.
 4. Tạo nhiều chiến lược marketing online cùng một lúc.
 5. Xác định sử dụng các tài nguyên cần thiết.
 6. Tạo một lộ trình thực hiện.
 7. Hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số.
kinh-doanh-hang-thai-lan-tu-a-den-z (3)
Xây dựng nền tảng marketing online kinh doanh hàng Thái Lan

Trên đây là một số thông tin về việc kinh nghiệm kinh doanh hàng Thái Lan từ A đến Z mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong hiểu về các kinh doanh hàng Thái Lan cũng như có thể áp dụng vào việc marketing cho doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *