Kinh doanh không đúng địa điểm? 4 lưu ý khi chọn địa điểm

Đánh giá post
Khi kinh doanh bên cạnh may mắn ra còn có các yếu tố khác mà con người có thể kiểm soát có thể tác động đến kết quả của việc kinh doanh, trong đó có địa điểm kinh doanh. Vậy sẽ ra ra nếu kinh doanh không đúng địa điểm? Khi chọn địa điểm kinh doanh cần lưu ý điều gì? Bài viết sau sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bạn.

kinh-doanh-khong-dung-dia-diem
4 lưu ý khi chọn địa điểm kinh doanh

Tác hại của việc kinh doanh không đúng địa điểm

Khi bắt đầu công việc kinh doanh, địa điểm kinh doanh là yếu tố quyết định thành bại cho việc kinh doanh của bạn. Việc kinh doanh không đúng địa điểm có thể gây ra rất nhiều hao tổn về tài chính và thời gian của bạn. Bởi vì việc thuê mướn, bố trí, xây dựng không phải là một việc dễ dàng. Vì thế bạn nên chuẩn bị thật kỹ để tránh tối đa việc kinh doanh không đúng địa điểm.

3 Nhân tố cần lưu ý khi chọn địa điểm kinh doanh

Đối tượng khách hàng

Nguyên nhân của việc nhiều người kinh doanh không đúng địa điểm chính là do họ quên đi yếu tố “khách hàng” khi lập chiến lược kinh doanh. 

Bạn nên cân nhắc xem đối tượng khách hàng chính của mình là những ai sau đó chọn địa điểm kinh doanh là nơi có nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu xuất hiện. Ví dụ như khi kinh doanh trà sữa thì khu vực trường học là địa điểm hợp lý, tiệm rửa xe thì nên chọn những nơi đông dân cư nhưng xe cộ không quá tấp nập.

Cân nhắc về năng lực tài chính của bạn

kinh-doanh-khong-dung-dia-diem
Ảnh minh hoạ

Đôi khi việc kinh doanh không đúng địa điểm không phải là do địa điểm đó không phù hợp với sản phẩm của bạn mà chi phí bỏ ra cho địa điểm đó vượt mức khả năng chi trả. 

Bạn cần ước tính thật cẩn thận về chi phí bạn có thể bỏ ra cho việc chi trả mặt bằng trước khi bắt đầu kinh doanh. Vì kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi và nếu bạn phải đổ quá nhiều vốn cho tiền mặt bằng thì việc kinh doanh sẽ không trụ được lâu.

Yếu tố về giao thông 

Giao thông là một trong những yếu tố khiến nhiều người nhận ra rằng mình đã chọn kinh doanh không đúng địa điểm chỉ sau thời gian ngắn bắt đầu. Nguyên nhân là vì bạn chọn địa điểm kinh doanh quá đông đúc hoặc quá vắng cũng đều sẽ ảnh hưởng đến lượng khách hàng.

Nếu bạn kinh doanh ở khu vực quá vắng người qua lại, mọi người sẽ không biết đến bạn. Khi bạn kinh doanh ở con đường thường xuyên đông đúc kẹt xe, mọi người sẽ tránh ngừng lại mua hàng.

Lời khuyên:

Bạn nên chọn kinh doanh trên những con đường thông thoáng xe qua lại, có cơ sở hạ tầng tốt và khách hàng có thể quay đầu xe dễ dàng để hạn chế tối đa việc kinh doanh không đúng địa điểm.

Đối thủ cạnh tranh của bạn

kinh-doanh-khong-dung-dia-diem
Buôn có bạn bán có phường

Người xưa có câu buôn có bạn, bán có phường nên bạn có thể đó là lý do bạn thường xuyên thấy những con phố tập trung những hộ kinh doanh các mặt hàng giống nhau. Vì lẽ đó nên đôi khi quyết kinh chọn địa điểm kinh doanh nơi tập trung những đối thủ cũng là một ý hay vì bạn có thể có thêm đối tượng khách hàng.

Nhưng trong trường hợp đối thủ của bạn là mối đe dọa trên thương trường thì tốt nhất bạn nên chuyển đến một địa điểm khác tốt hơn.

Phần kết

Lựa chọn địa điểm kinh doanh là yếu tố quan trọng quyết định việc kinh doanh diễn ra thuận lợi hay không, đôi khi chọn kinh doanh không đúng địa điểm sẽ gây ra những tổn thất nặng nề về kinh tế cho những ai đang bắt đầu kinh doanh. 

Trên đây là những lưu ý khi chọn địa điểm kinh doanh để tránh việc kinh doanh không đúng địa điểm, hy vọng qua những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn tìm được địa điểm kinh doanh phù hợp.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.