Kinh doanh với vốn 100 triệu và những sự thật bạn nên biết

Đánh giá post
Với nhiều người 100 triệu không phải số tiền quá lớn nhưng cũng không hề nhỏ đối với những ai biết chớp lấy thời cơ kinh doanh. Bạn đang có trong tay 100 triệu và muốn bắt đầu sự nghiệp của mình? Dưới đây là những sự thật nhưng không “mất lòng” bạn phải biết trước khi bắt đầu kinh doanh với vốn 100 triệu.

kinh-doanh-voi-von-100-trieu
Kinh doanh với vốn 100 triệu và những điều cần biết

Hãy bắt đầu khi thực sự tự tin

Như đã nói ở trên, 100 triệu không phải là số tiền quá lớn, tuy nhiên với nhiều người, 100 triệu là cả gia tài mà họ phải dành dụm rất lâu. Vì thế khi kinh doanh với vốn 100 triệu bạn cần phải hiểu rõ về kinh doanh và lĩnh vực mà mình sắp bước chân vào để tránh tối đa những rủi ro có thể xảy ra. 

Đừng ngại ngần học hỏi những người đi trước và đừng quên tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của mình đã và đang làm gì. Hiểu được đối thủ nghĩa là bạn đã nắm được một phần thắng trong tay

Xác định mặt hàng kinh doanh với vốn 100 triệu

Khi kinh doanh, lựa chọn ngành hàng là một điều vô cùng quan trọng quyết định sự thành bại của bạn. Kinh doanh với vốn 100 triệu bạn sẽ có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn mặt hàng kinh doanh mà không sợ thiếu hụt vốn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn vẫn nên phải suy xét thật cẩn thận khi chọn mặt hàng kinh doanh.

Mặt hàng kinh doanh của bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau

  • Phù hợp với nhu cầu của thị trường, tránh chọn các mặt hàng có lượng cầu thấp vì sức mua sẽ giảm
  • Bạn cần có kiến thức về lĩnh vực hoặc mặt hàng kinh doanh
  • Có sự khác biệt cho sản phẩm của bạn, có thể là về giá, về chất lượng hoặc hình ảnh..

Đừng quên tiếp thị sản phẩm khi kinh doanh với vốn 100 triệu 

kinh-doanh-voi-von-100-trieu
Ảnh minh hoạ

Vai trò của quảng cáo

Quảng cáo là một trong những cách giúp bạn tăng doanh thu một cách nhanh chóng. Đặc biệt là khi kinh doanh với vốn 100 triệu đừng quên dành ra một khoản chi phí nho nhỏ cho việc marketing. Hiện nay có rất nhiều loại hình quảng cáo với chi phí thấp nhưng mang lại kết quả cao có thể kể đến như quảng cáo trên các trang mạng xã hội, đăng bài trong các hội nhóm, phát tờ rơi… 

Một số kênh quảng cáo bạn cần phải có cho việc kinh doanh của mình là

  • Website: kênh quảng cáo đồng thời là kênh bán hàng mang lại hiệu quả cao nhất bởi vì khách hàng sẽ có sự tin tưởng ngay từ lúc ban đầu khi bạn có một website đẹp và đầy đủ thông tin
  • Mạng xã hội: kênh thông tin quan trọng cần phải có để bạn có thể tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng nhất
  • Sàn thương mại điện tử: Đây được xem là một thị trường rộng lớn với vô số khách hàng và đối thủ khác nhau. Bạn cần có một cửa hàng “ảo” trên sàn thương mại điện tử để đảm bảo rằng khách hàng luôn tìm thấy mình tại bất cứ đâu.

Chọn bạn đồng hành khi kinh doanh với vốn 100 triệu

Khi khởi nghiệp với một số vốn lớn, bạn nên đảm bảo rằng tỉ lệ thất bại phải ở mức thấp nhất, và để làm được điều đó bạn ít nhất một người bạn đồng hành. Sẽ không ai là hoàn hảo và biết tất cả mọi thứ, chính vì thế bạn cần một người bạn để san sẻ công việc cùng mình.

kinh-doanh-voi-von-100-trieu
Người bạn đồng hành giúp bạn thêm tự tin – ảnh minh hoạ

Một số lý do để việc có người cùng kinh doanh với vốn 100 triệu là cần thiết:

  • Bổ sung sự sáng tạo, càng có nhiều người sẽ có càng nhiều ý tưởng để chọn ra đâu là phương án tốt nhất
  • Có thêm lời khuyên cho kế hoạch kinh doanh
  • Tạo nên sức mạnh tinh thần mạnh mẽ

Phân bổ vốn một cách hợp lý khi kinh doanh với vốn 100 triệu

Khi bắt đầu, nhiều người sẽ không biết đâu là những khoản chi hợp lý mình cần phải bỏ ra cho việc kinh doanh. Để làm được điều đó, bạn cần lập một bản kế hoạch kinh doanh thật cẩn thận và chi tiết về dự án của mình bao gồm vốn, địa điểm kinh doanh, số lượng nhân viên, chi phí quảng cáo, và các khoản chi phí duy trì khác. Từ đó bạn sẽ biết đâu là hướng đi đúng đắn nhất cho số vốn 100 triệu của mình.

Tổng kết

Kinh doanh với vốn 100 triệu là một cơ hội nhưng cũng là một thách thức lớn cho những ai mới bắt đầu kinh doanh. Bạn cần phải thật vững vàng và sáng suốt trong việc phân tích và nắm bắt thời cơ để thành công trên con đường kinh doanh. Coi kinh doanh như sinh mạng của mình và phải thật cẩn trọng với mỗi bước đi của bạn.

Trên đây là những sự thật về kinh doanh với vốn 100 triệu bạn nên biết trước khi bắt đầu, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.