Chia sẻ Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ ĐÔNG KHÁCH

Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ

Kinh doanh phòng trọ là một trong những hình thức kinh doanh, khởi nghiệp nhiều nhà đầu tư quan tâm. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm phòng trọ cho thuê, mọi người tham khảo.

Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ

Kinh doanh phòng trọ cho thuê hiện nay rất phát triển, đặc biệt là những thành phố lớn, đông đúc nhiều người, nhiều sinh viên hoặc các khu công nghiệp

Kinh doanh phòng trọ cho thuê luôn mang lại nguồn doanh thu ổn định hàng tháng cho chủ đầu tư. Hình thức đầu tư ít rủi ro, tiềm ẩn nhiều cơ hội tăng gia bất động sản hơn so với các phân khúc kinh doanh bất động sản khác như đầu tư đất nền, nhà ở, biệt thự nghỉ dưỡng,…

Bên cạnh đó, kinh doanh phòng trọ cho thuê không yêu cầu phải liên tục giám sát, quản lý.

Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ cho thuê hữu ích nhất

Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ
Hình minh họa

Phân tích thị trường

Trước khi kinh doanh bất kì ngành nghề gì, nghiên cứu thị trường rất quan trọng. Khi kinh doanh nhà trọ cho thuê, bạn phải xem xét ngành công nghiệp cho thuê phòng trọ tại vị trí muốn kinh doanh.

Trước khi bắt tay vào kinh doanh, ngay từ đầu, cần xác định rõ đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến. Hãy căn cứ vào nguồn tài chính cá nhân, bảng khảo sát, phân tích nhu cầu thị trường, đối thủ cạnh tranh trong khu vực và lựa chọn cho mình phân khúc kinh doanh, chiến lược kinh doanh phù hợp.

Sàng lọc đối tượng thuê phòng

Vì đối tượng khách hàng nhiều, trình độ nhận thức, hành vi khác nhau, có người sống lành mạnh, kỉ luật, có người sống cầu thả, ồn ào, cãi lộn….

Do đó để có thể kinh doanh phòng trọ cho thuê lâu dài, số phòng trống thấp, thu lợi cao, ít bị trục trặc liên quan đến pháp lý, bạn cần phải có kinh nghiệm sàng lọc khách hàng.

Luôn làm hợp đồng thuê phòng rõ ràng, hợp pháp

Hợp đồng giúp bạn kiểm soát tốt hơn việc kinh doanh phòng trọ của mình, nhất là giảm rắc rối trong trường hợp xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Bạn cần đảm bảo hợp đồng thuê phòng trọ hợp pháp, bao gồm các thông tin cơ bản, số chứng minh nhân dân và chữ ký hợp lệ. Trong hợp đồng đề cập tới các yêu cầu và quy định, trách nhiệm của cả hai bên cũng như các cách giải quyết khi vi phạm phá hợp đồng.

Yêu cầu người thuê trọ đăng ký tạm trú

Bên cạnh việc ký kết hợp đồng thuê, bạn cũng cần phải hoàn tất thủ tục pháp lý cho khách thuê phòng.

Hợp đồng là giấy tờ đảm bảo giữa bạn và người thuê, nhưng đăng ký tạm trú sẽ giúp cơ quan chức năng quản lý an ninh chung tốt hơn. Vì vậy, ở vai trò một người kinh doanh phòng trọ cho thuê, bạn cần yêu cầu người thuê ngay lập tức đăng ký tạm trú khi họ chuyển đến.

Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ
Hình minh họa

Chi phí đầu tư

Số vốn chính thức cho việc đầu tư kinh doanh cho thuê phòng trọ sẽ phụ thuộc vào số phòng mà bạn muốn đầu tư, các loại đồ dùng (giường, tủ, rèm cửa,…) bạn muốn trang bị bên trong phòng trọ của mình. Trường hợp bạn sở hữu đất, cần đầu tư chi phí xây dựng phòng, đồ nội thất trong phòng để hỗ trợ việc cho thuê.

Nếu kinh doanh phòng trọ và cho thuê lại, cầnđóng trước chi phí thuê (từ 6 tháng đến 1 năm), chi phí quảng cáo phòng trọ, chi phí quản lý và các chi phí phát sinh khác,..

Chi phí để bắt đầu kinh doanh phòng trọ cho thuê thường dao động từ vài vài trăm đến vài tỷ đồng.

Đưa ra mức giá thuê phòng, chi phí khác phù hợp

Bạn cần so sánh giá cho thuê tại các phòng trọ có cùng diện tích, công năng và cùng khu vực để đưa ra mức giá canh tranh. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đưa ra mức giá điện nước phù hợp nhất. Thông thường, khi cho thuê phòng trọ, bạn phải tính dựa trên mức giá kinh doanh chứ không phải dành cho hộ gia đình.

Tập trung vào việc quản lý phòng trọ cho thuê

Việc quản lý,  quảng cáo cho phòng trọ rất cầncần thiết.

Trước khi cho thuê: Đăng thông tin cho thuê phòng, đón tiếp người đến xem phòng, giải đáp những thắc mắc.

Quản lý người thuê phòng: Đảm bảo họ tuân thủ theo hợp đồng, xử lý vấn đề điện, nước, tự sửa chữa hoặc gọi thợ khi có cháy nổ, hư hỏng.Kiểm soát tình hình an ninh của cả khu trọ, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra trộm cướp. Đồng thời duy trì môi trường sống hoà đồng, tích cực trong khi vẫn đảm bảo riêng tư cho mọi người ở trọ. Giải quyết tranh chấp giữa những người thuê.

Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ
Hình minh họa

Cung cấp một số dịch vụ cơ bản (nếu có)

Nếu việc kinh doanh phòng trọ của bạn phát triển tốt, bạn có thể xem xét cung cấp thêm một số dịch vụ cơ bản bên dưới dãy trọ như gas, bình nước uống, đồ ăn hàng ngày, dịch vụ giặt là,….

Một số thông tin chia sẻ về Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>>>> Tham khảo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô– Xu hướng kinh doanh sinh lời cao

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x