Kinh nghiệm làm cách âm xe ô tô hiệu quả đơn giản

Tiếng ồn ù tai, khó chịu, căng thẳng,… là tình trạng chung mà đa phần người đi xe ô tô phổ thông đều gặp phải. Đây vốn là nhược điểm chung mà người dùng buộc phải chấp nhận, “xe càng đời cũ độ ồn càng to”. Vậy có cách nào làm cách âm xe ô tô tốt không? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Phương pháp làm cách âm xe ô tô hiệu quả

Đây là một thắc mắc, một sự lưỡng lự mà hầu như ai sở hữu ô tô cũng đã từng trải qua. Có rất nhiều chủ xe cảm thấy chiếc xe của mình rất ồn trong quá trình di chuyển trên đường. Những âm thanh này mang đến những cảm giác rất khó chịu “xe quá ồn” , “xe ù ù khó chịu”,… Do đó, tất cả đều muốn khắc phục tình trạng này, để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho chính mình và người thân

Hiện nay, có khá nhiều giải pháp để cách âm chống ồn xe ô tô như sử dụng thảm lót sàn ô tô 6D cách âm, Phủ gầm ô tô cao su non chống gỉ cách âm, dùng gioăng cao su chống ồn,… Nhưng theo các chuyên gia về âm thanh ô tô đánh giá, cách chống ồn ô tô hiệu quả nhất là sử dụng những vật liệu cách âm và chống ồn hoặc tiêu âm chuyên dụng dành cho xe hơi.

Độ cách âm – chống ồn là giải pháp người dùng sẽ dùng những vật liệu cách âm chuyên dụng để dán cố định lên các khu vực dễ bị nhiễm tạp âm như : Trần xe, 4 bên cánh cửa xe, tappi cửa, sàn xe, cửa cốp xe , nắp capo, hốc bánh xe,… Tùy vào đặc điểm từng vị trí trên xe sẽ sử dụng 1 hoặc kết hợp những giải pháp, vật liệu cách âm và chống ồn ô tô phù hợp.

kinh-nghiem-lam-cach-am-xe-o-to-hieu-qua-1
Kinh nghiệm làm cách âm xe ô tô hiệu quả

Một số lưu ý về vật liệu cách âm xe ô tô 

Vật liệu cách âm ô tô có nhiều kích cỡ, nhãn hiệu và chất liệu khác nhau. Các thương hiệu khác nhau có những tính năng độc đáo của riêng họ. Có thể khá khó khăn khi quyết định mua vật liệu khử mùi. Tuy nhiên, nếu bạn được thông báo đầy đủ về những gì cần chú ý, thì rất có thể bạn sẽ đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Loại vật liệu cách nhiệt

Có nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng để tạo ra vật liệu cách âm ô tô thanh. Chúng hấp thụ hoặc cách nhiệt chống lại tiếng ồn khác nhau. Biết được sự khác biệt của chúng sẽ giúp bạn biết được vật liệu cách âm ô tô lý tưởng để sử dụng ở các khu vực khác nhau trên ô tô của bạn. Các loại vật liệu cách âm chính bao gồm:

  • Thảm giảm chấn- Loại thảm này phổ biến nhất và lý tưởng để ứng dụng trên các tấm.
  • Chất cách điện – Chúng thường được làm bằng vải sợi. Chúng lý tưởng để hấp thụ tiếng ồn từ bên dưới thảm xe hơi.
  • Foam- Bọt là hiệu quả nhất cho deadening reverberations trong cabin. Bọt thường có sẵn ở dạng tấm.
  • Sprays- xịt phù hợp cho các ứng dụng ở những nơi thảm không thể được sử dụng. Chúng là những chất khử tiếng ồn ít phổ biến nhất.

Độ dày của vật liệu cách âm xe ô tô

Rõ ràng là độ dày quan trọng rất nhiều đến khả năng cách nhiệt chống lại tiếng ồn. Vật liệu dày hơn sẽ giảm âm thanh tốt hơn so với vật liệu mỏng hơn. Bạn thậm chí có thể sử dụng vật liệu nhiều lớp để giảm âm thanh nâng cao.

kinh-nghiem-lam-cach-am-xe-o-to-hieu-qua-3
Một số lưu ý về vật liệu cách âm xe ô tô

Kích thước của vật liệu cách âm xe ô tô

Các vật liệu cách âm ô tô khác nhau có các kích cỡ khác nhau. Kích thước bạn nên mua nên tùy thuộc vào mức độ của khu vực bạn muốn cách nhiệt.

Một số trong số chúng có dạng thảm cuộn để bạn có thể cắt ra kích thước bạn muốn. Những loại khác có dạng tấm cắt sẵn. Kích thước của tấm cần mua cũng cần tùy thuộc vào diện tích cần trải.

Khả năng kháng dầu của vật liệu cách âm xe ô tô

Thân xe ô tô luôn tiếp xúc với dầu. Ngay cả khi bạn rất cẩn thận với dầu mỡ và luôn giữ ô tô sạch sẽ, bạn sẽ không tránh khỏi việc có một số bề mặt ô tô dính dầu. Vì vậy, bạn sẽ muốn một vật liệu khử âm thanh có thể dính vào bất kỳ bề mặt nào, ngay cả khi bề mặt đó có dầu. Do đó, đầu tư vào một vật liệu cách ly âm thanh dính trên bề mặt dầu sẽ là một lợi thế.

Trọng lượng và tính linh hoạt của vật liệu cách âm xe ô tô

Tốt hơn là chọn vật liệu nhẹ để dễ dàng lắp đặt hơn. Vật liệu nhẹ dễ sửa chữa vì bạn sẽ không tốn nhiều sức lực và công sức để lắp trên bất kỳ bề mặt nào. Vật liệu linh hoạt cao sẽ cho phép lắp đặt dễ dàng hơn. Bạn sẽ dễ dàng bẻ cong nó xung quanh các bề mặt ô tô không đều, một điều rất phổ biến đối với ô tô.

kinh-nghiem-lam-cach-am-xe-o-to-hieu-qua-2
Một số lưu ý về vật liệu cách âm xe ô tô

Vậy nên bạn hãy xem xét các yếu tố khác như kích thước của vật liệu, độ dày, tính linh hoạt và phương pháp cách ly tiếng ồn trong số các yếu tố khác đã đề cập bền trên để có thể chọn cho mình loại vật liệu cách âm xe ô tô tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về cách làm cách âm xe ô tô hiệu quả đơn giản mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *