Kinh Nghiệm Mở Tiệm Rửa Xe máy từ A-Z Cho Người Mới

Với kinh nghiệm tư vấn mở tiệm rửa xe máy cho hàng trăm tiệm rửa xe lớn nhỏ trên tỉnh thành cả nước, Tahico xin chia sẻ đến quý khách hàng các vấn đề về vốn mở tiệm xe honda, vấn đề trang bị thiết bị cho tiệm, mặt bằng, nhân sự… Mọi người cùng tham khảo để có những chuẩn bị tốt nhất cho việc “khởi nghiệp” của mình nhé.

Lý do bạn nên mở tiệm rửa xe máy

Xe máy là phương tiện di chuyển chính tại Việt Nam, theo thống kê của Dự án xây dựng chiến lược An toàn giao thông với xe máy do Quỹ hội nhập Nhật Bản – ASEAN (JAIF) tài trợ, tính đến năm 2018, Việt Nam có khoảng hơn 58 triệu xe máy. Và theo dự báo, số lượng xe honda ở Việt Nam tăng lên rất nhiều.

tu van mo tiem rua xe may
Hình minh họa

Khi số lượng xe tăng thì nhu cầu về vệ sinh xe, rửa xe cũng rất lớn. Chính vì thế, kinh doanh tiệm rửa xe honda rất có tiềm năng.

Bên cạnh đó, đầu tư tiệm rửa xe máy sẽ không gặp khó khăn trong quá trình khởi nghiệp loại hình dịch vụ này. Chủ tiệm chỉ cần một chút vốn, trang bị thêm máy móc rửa xe đơn giản và tìm địa điểm mặt bằng đông người qua lại là có thể bắt đầu mở cửa hàng.

Mở tiệm rửa xe máy có nhiều lợi thế tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải chuẩn bị kĩ, có cách quản lý mô hình kinh doanh cũng như các chiến lược trong quá trình phát triển cửa tiệm.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy cho người mới bắt đầu

Để mở tiệm rửa xe honda thì mọi người cần có vốn, mặt bằng, đầu tư trang thiết bị và có chiến lược kinh doanh tốt.

Nghiên cứu thị trường

Trước khi mở tiệm rửa xe, các nhà đầu tư cần nghiên cứu kĩ thị trường khu vực cần mở. Việc nghiên cứu mật độ dân số, tỷ lệ sử dụng xe máy, thói quen chăm sóc, vệ sinh xe,… ở địa phương hoặc xung quanh địa điểm kinh doanh cũng là yếu tố cần thiết để lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp. Trong quá trình nghiên cứu, chủ tiệm có thể tích lũy được nhiều kiến thức chuyên môn, đồng thời nắm được ưu, nhược điểm từng hình thức kinh doanh của các đối thủ.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy cho người mới bắt đầu
Khách hàng ghé cửa hàng Tahico tư vấn mở tiệm rửa xe honda

 Chọn mô hình kinh doanh dịch vụ rửa xe máy

Mô hình kinh doanh mà người đầu tư lựa chọn cần phải phù hợp nguồn vốn tài chính mà mình có. Một vài dịch vụ mà những người mới kinh doanh có thể tham khảo như: 

 • Rửa xe.
 • Thay nhớt.
 • Đánh bóng xe.
 • Kết hợp rửa xe và kinh doanh đồ uống miễn phí.

Một mô hình kinh doanh phù hợp và tạo được sự độc đáo chính là cách chủ đầu tư thúc đẩy và phát triển cửa tiệm rửa xe máy của mình.

kinh-nghiem-tu-van-mo-tiem-xe-may-
Tiệm rửa xe máy và thay nhớt

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu tiền?

Vốn mở tiệm rửa xe máy dao động từ khoảng 15 – 25 triệu, tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mong muốn của khách hàng.

Các chuyên viên chia sẻ, đối với mô hình kinh doanh tiệm rửa xe honda, vốn tối thiểu là 15 triệu đồng, nếu bạn làm trực tiếp tại nhà mình, không phải thuê mặt bằng, tìm kiếm địa điểm mở cửa hàng.

Kinh phí này dùng để mua trang thiết bị phục vụ rửa xe như bình bọt tuyết, máy khí nén, ben nâng, dung dịch

Đối với những trường hợp thuê mặt bằng thì mức vốn đầu tư sẽ cao hơn. Thông thường chi phí thuê mặt bằng sẽ dao động khoảng từ 3 – 7 triệu đồng, tùy vào từng khu vực và quy mô mong muốn của bạn.

Không những thế, nếu bạn có kế hoạch kết hợp mở tiệm và kinh doanh thêm một số mặt hàng như mũ bảo hiểm, thay dầu nhớt, bán nước…thì kinh phí sẽ tăng thêm.

kinh-nghiem-tu-van-mo-tiem-xe-may-2
Mặt bằng tiệm rửa xe honda

Lựa chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe honda đắc địa

Mặt bằng là “ chìa khóa” quyết định nhiều đến việc thành bại trong kinh doanh, do đó khi đi tìm mặt bằng mọi người cần lưu ý:

 • Bạn nên đi tham khảo nhiều địa điểm khác nhau. Lên danh sách tổng hợp các địa điểm rồi tiến hành đi xem một lượt tổng thể, dành khoảng nửa tháng lên thông tin và chốt thời gian tham khảo qua.
 • Tìm nơi có mật độ dân cư đông, nhiều xe cộ qua lại, gần đường lớn…Hệ thống điện nước đảm bảo, sạch sẽ, cống thoát nước tốt.
 • Diện thích mặt bằng thuê làm địa điểm mở tiệm rửa xe tốt nhất là khoảng từ 10m2 – 40m2. Việc thuê diện tích mặt bằng phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, số vốn bạn dự tính đầu tư ở bước 1 nhé.

Bạn có thể tìm trực tiếp, nhờ bạn bè người thân hoặc lên các diễn đàn bất động sản, cho thuê mặt bằng… để tìm kiếm mặt bằng phù hợp với nhu cầu của mình.

tu van mo tiem rua xe may-2
Hình minh họa

Mở tiệm rửa xe máy có cần đăng kí giấy phép không?

Về vấn đề pháp lý: Mở tiệm rửa xe là hoạt động thương mại không phải là hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, theo pháp luật, vẫn phụ thuộc vào sự quản lý của Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường.

kinh-nghiem-tu-van-mo-tiem-xe-may
Hình minh họa thợ rửa xe

Vấn đề về thuê thợ, nhân lực cho tiệm

Theo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy từ những người đi trước, thời gian đầu khi mới kinh doanh rửa xe sẽ có ít khách nên không cần phải thuê người làm, bạn có thể tự quán xuyến công việc hoặc người thân hỗ trợ.

Sau một thời gian nếu kinh doanh tốt, bạn nên thuê thêm một người làm để chia sẻ công việc. Và khi đã có lượng khách nhất định rồi, thì tính đến chuyện tuyển quân.

Mọi người cần phải cân nhắc về phí nhân công sao cho phù hợp nhất với tình hình kinh doanh của tiệm.

Xây dựng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu và luôn cởi mở để làm hài lòng mọi khách hàng.

Mở tiệm rửa xe máy cần những gì?

Mở tiệm rửa xe, cần phải đầu tư bộ dụng cụ rửa xe honda gồm một số thiết bị cơ bản là ben nâng rửa xe máy, máy nén khí, máy rửa xe, bình tạo bọt tuyết… Ngoài ra mua nước rửa xe, dụng cụ gồm có chổi cọ, khăn, bình hút nhớt…. Chi tiết về bộ thiết bị như sau

tu van mo tiem rua xe o to xe may
Hình bộ thiết bị

Máy xịt rửa xe máy

Máy rửa xe là thiết bị không thể thiếu, dùng để xịt rửa, vệ sinh xe nhanh chóng và toàn diện.

Có 2 lựa chọn đáng để khách hàng cân nhắc khi lựa chọn máy xịt rửa cho tiệm rửa xe máy đó là: máy rửa xe dây đaimáy phun rửa áp lực caoMáy rửa xe dây curoa có giá thành rẻ hơn, dễ sửa chữa bảo dưỡng, nhưng lại yếu hơn và hiệu quả làm việc không cao như máy rửa áp lực.

ben nang rua xe may
Ben nâng rửa xe

Ben nâng rửa xe máy (nên dùng ben dầu)

Cầu nâng 1 trụ rửa xe gắn máy là thiết bị quan trọng mà bạn nên lắp đặt. Thiết bị giúp nâng hạ xe máy trong quá trình vệ sinh, giúp làm sạch xe nhanh chóng, tăng tính chuyên nghiệp cho cửa hàng của bạn.

Ben xe máy có 2 loại: Dùng hơi và dùng dầu, theo khuyến cáo nên dùng ben dầu vì nó vận hành an toàn hơn, bền hơn và khi rủi ro có sự cố thì ben cũng từ từ hạ xuống chứ không tụt đột ngột như ben hơi.

tu van mo tiem xe may
Bộ thiết bị rửa xe máy

Máy nén khí rửa xe máy

Tiệm rửa xe cần đến khí nén, do đó, trang bị máy bơm khí nén là rất cần thiết. Máy bơm khí nén vận hành ben nâng, bình bọt tuyết thì thiết bị còn dùng xì khô, bơm hơi và một số thiết bị khí nén cơ bản khác.

Đối với tiệm rửa honda, nhu cầu về khí nén không lớn do vậy một chiếc máy nén tầm 2 – 3HP là bạn đã có thể dư sức phục vụ công việc được rồi.

kinh nghiem mo tiem rua xe may-2
Máy nén khi cho tiệm xe máy

Bình phun bọt tuyết rửa xe

Máy rửa xe bọt tuyết là thiết bị giúp đánh bọt mịn và phun ra bên ngoài qua súng. Từ đó, việc rửa xe sẽ chuyên nghiệp, tiết kiệm dung dịch mà hiệu quả làm sạch cũng tối ưu hơn khá nhiều.

Bình bọt tuyết cho tiệm rửa xe máy có thể dùng loại bình inox 14 -18l hoặc khách có thể sử dụng bình cầm tay gắn súng rửa xe hoặc bình phun bọt tuyết cầm tay dùng khí…

tu van mo tiem xe may-1
Bộ thiết bị rửa xe honda

Dụng cụ rửa xe và dung dịch rửa xe

tu van mo tiem rua xe o to xe may

Ngoài những thiết bị chính kể trên khách hàng cần mua các loại dụng cụ rửa xe như khăn lau rửa xe, các loại cọ rửa xe…. và dung dịch rửa xe.

Dung dịch rửa xe tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khách hàng có thể sử dụng dung dịch rửa xe không chạm hoặc dung dịch rửa xe bọt tuyết. Bên cạnh đó là mua loại dung dịch tẩy lốp vỏ xe..

Ngoài ra, để tiệm rửa xe thêm sạch đẹp, việc lắp tấm lót sàn rửa xe cũng là một ý tưởng không tồi cho tiệm xe máy.

Một số lưu ý khi mua thiết bị rửa xe honda

 • Tham khảo, tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng để mua được máy tốt, ít hao tốn năng lượng, dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp.
 • Nên đầu tư máy mới, không nên dùng máy cũ vì dễ gặp nhiều hỏng hóc trong quá trình sử dụng và điều này gây tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn.
 • Hãy liên hệ một vài hãng dầu nhớt có chính sách tài trợ máy móc cho các đại lý rửa xe, sửa xe. Nếu được họ hỗ trợ thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mua sắm trang thiết bị ban đầu.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy sinh lời     

kinh nghiem mo tiem rua xe may-3
Hình minh họa                                                        

Theo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy và phát triển tiệm thì cần xây dựng được hệ thống khách hàng thân quen, đem lại doanh thu cao thì cần có chiến lược kinh doanh tốt, định hướng tốt.

 • Tạo ấn tượng đẹp với khách hàng bằng dịch vụ tốt, thái độ phục vụ tận tâm ân cần, thân thiện để khách hàng quay lại.
 • Kết nối với khách hàng bằng cách xin số điện thoại, họ tên để theo dõi định kỳ tình trạng xe, nhắc họ đi bảo dưỡng để tạo thiện cảm, tăng lượng khách thân thiết.
 • Gọi điện chăm sóc định kỳ, tạo website, fanpage… để quảng bá cửa hàng.
 • Xây dựng dịch vụ đặt lịch rửa xe, sửa xe, bảo dưỡng xe…. để nâng cao sự chuyên nghiệp của tiệm.
 • Ngoài rửa xe, nếu muốn kinh doanh mở rộng và kiếm được nhiều tiền hơn, bạn nên học thêm nghề sửa chữa xe, bảo dưỡng và hợp tác với các hãng dầu nhớt …
kinh nghiem mo tiem rua xe may-4
Hình minh họa

Công ty Tahico hỗ trợ tư vấn trọn gói mở tiệm rửa xe cho quý khách

Quý khách hàng cần tư vấn mở tiệm rửa xe máy mà loay hoay không biết bắt đầu từ đâu, lựa chọn mua và lắp đặt trang thiết bị như thế nào để tối ưu chi phí, đảm bảo chất lượng, có thể tham khảo sản phẩm dịch vụ của công ty Tahico.

kinh nghiem mo tiem rua xe may-5
Hình test sản phẩm cho khách hàng

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn mở tiệm rửa xe máy, set up và lắp đăt cho hàng trăm tiệm rửa xe mỗi năm. Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ lên phương án mở tiệm tối ưu, trang thiết bị đáp ứng được nhu cầu sử dụng, giá thành tốt.

tiem rua xe 100m2 1
Mô hình 3D Tahico lên cho khách hàng

Lợi ích khi chọn Tahico là đơn vị tư vấn lắp đặt 

 1. Được trực tiếp tham quan các dự án đã được lắp đặt và đang hoạt động trực tiếp.
 2. Được tư vấn nhiều gọi dự toán phù hợp với khả năng đầu tư mà vẫn đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành:
 • Đa dạng kiểu loại sản phẩm, dịch vụ và thiết bị.
 • Đa dạng mức giá khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

3. Quy trình tư vấn, lắp đặt bài bản chuyên nghiệp:

 • Tiếp nhận thông tin và xác đinh rõ nhu cầu ban đầu của khách hàng.
 • Lên dự toán sơ bộ dự án, chi phí thiết bị (báo giá).
 • Khảo sát mặt bằng.
 • Lên bản vẽ bố trí.
 • Theo sát quá trình xây dựng, hố móng và bố trí thiết bị.
 • Theo dõi và giám sát kỹ lưỡng quá trình lắp đặt, hoàn thiện dự án.
 • Cung cấp ché độ hậu mãi chất lượng, hỗ trợ sau bán hàng.

4. Được hướng dẫn cách tính lương đảm bảo cho tiệm và giữ chân được thợ có tay nghề giỏi.

5. Cam kết hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng thiết bị, máy móc khi gặp các vấn đề hư hỏng trong quá trình hợp tác cùng Tahico.

6. Quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn về pháp lý nếu cần sự hỗ trợ từ chúng tôi.

Một số công trình tiệm rửa xe máy Tahico đã lắp đặt 

tu van mo tiem rua xe may 5
Lắp ben xe máy tiệm Anh Phú – Hóc Môn
tu van mo tiem rua xe may 4
Lắp tiệm xe máy Anh Hào 92 Út Tịch – Tân Bình.
tu van mo tiem rua xe may 3
Lắp ben xe máy anh Lâm Long An

Quý đối tác, khách hàng nếu đang có nhu cầu mở tiệm rửa và chăm sóc xe honda, cần sự tư vấn lắp đặt trọn gói hãy liên hệ ngay với Tahico qua số hotline bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP TMDV TAHICO

 • Điện thoại: 0987 694 999
 • Showroom 1: C40, CC Khang Gia, Đường số 45, P. 14, Q. Gò Vấp, HCM.
 • Showroom 2: Lô 24 DV04, Đường Bằng A, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Một số thông tin chia sẻ về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy, hi vọng hữu ích cho quý khách hàng.

24 những suy nghĩ trên “Kinh Nghiệm Mở Tiệm Rửa Xe máy từ A-Z Cho Người Mới

 1. Avatar of A Trung
  A Trung nói:

  Mìn cần mở 01 tiệm rửa xe máy tại thị trấn Trà my, Bắc Trà my, Quảng nam. Cần các a/c tư vấn giúp.

 2. Avatar of Đoàn Khôi Nguyên
  Đoàn Khôi Nguyên nói:

  0768919691 Mình tên Nguyên, cần tư vấn lắp đặt tiệm rửa xe máy quy mô nhỏ 2 ben dầu, TP hcm ,Xin cảm ơn

 3. Avatar of Nguyễn Dũng
  Nguyễn Dũng nói:

  Tôi muốn mở một auto chuyên nghiệp tại tphcm cần bao nhiêu vốn để đầu tư cho phù hợp.mong anh em đi trước chỉ giáo dùm

 4. Avatar of Bùi Trọng thức
  Bùi Trọng thức nói:

  Mình muốn mở một tiệc chuyên rửa xe máy tại khu công nghiệp Bàu Bàng Bình Dương mình xin được anh chị tư vấn

  • Avatar of tahico.com
   tahico.com nói:

   Vâng anh, anh nhắn lại sđt hoặc gọi điện/nhắn zalo đến hotline: 0987694999 để nhân viên Tahico hỗ trợ cho mình ạ

 5. Avatar of Đỗ Duy thành
  Đỗ Duy thành nói:

  E mún mở 1 tiệm rửa xe cần những đồ nghề để phục vụ công việc tốt nhất ạ , e mún dc tư vấn ạ

  • Avatar of Tahico.com
   Tahico.com nói:

   Vâng anh, anh nhắn lại sđt hoặc gọi điện/nhắn zalo đến hotline: 0987694999 để nhân viên Tahico hỗ trợ cho mình ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *