Hướng dẫn tự lắp ráp máy rửa xe tại nhà! Đơn giản!

lap-rap-may-rua-xe

Máy rửa xe mới khui thùng cần phải lắp ráp mới sử dụng được. Khách hàng có thể nhờ các đơn vị bán hàng lắp ráp máy rửa xe hoặc tự tay lắp ráp theo hướng dẫn dưới đây.

Lắp ráp máy rửa xe đơn giản tại nhà

Trước khi lắp đặt, mọi người cần chuẩn bị một số thứ như sau

Nguồn điện

Nguồn điện có thể dùng 1 pha hay 3 pha, tùy thuộc vào model sản phẩm máy.

Thiết bị dùng điện 1 pha, phải đảm bảo nguồn điện áp ổn định ở 200 – 220V, nếu ép máy hoạt động với điện áp dưới 200V thì độ bền của máy sẽ giảm đi rất nhiều.  Nguồn điện không ổn định, actomat sẽ tự ngắt để bảo vệ motor.

Máy xịt rửa xe 3 pha 380V, khách hàng  cần chú ý đảm bảo đủ và ổn định điện áp.

lap-rap-may-rua-xe
Hình minh họa

Nguồn nước

Nước rửa xe không được đóng cặn, phải sạch, tốt nhất là nước máy hoặc nước giếng đã qua sử lý. Vì nếu sử dụng nước bẩn dễ làm tắc nghẽn giảm áp. Lưu ý, để nước cao hơn so với máy để tạo dòng chảy ổn định về phía máy và ống dẫn nước càng to càng tốt.

Vị trí đặt máy

Đặt máy rửa xe những nơi có địa thế bằng phẳng để giúp máy chạy êm và ổn định. Không đặt ở quá cao, mặt bằng ghề ghề, không chắc chắn.

Quy trình lắp ráp máy rửa xe

phu-kien-may-rua-xe
Phụ kiện máy rửa xe cao áp

Tiến hành lắp ráp các linh kiện cần thiết như là tay cầm, bánh xe, chân máy, đồng hồ đo áp,…lại để được một máy rửa xe hoàn chỉnh, có thể vận hành được

lap-rap-may-rua-xe
Hình minh họa
  • Nối một đầu dây phun cao áp vào đầu bơm và đầu còn lại vào súng phun.
  • Chọn lựa đầu béc phun phù hợp
  • Ráp đặt ống hút nước với đầu bơm và siết chặt bằng quai nhê, còn đầu còn lại lắp bộ lọc nước để cho vào thùng nước hoặc có thể lắp trực tiếp với vòi cấp nước.
  • Kết nối một đầu ống nước hồi vào vị trí quy định trên đầu bơm, đầu còn lại kết nối với nguồn nước hoặc với nơi xả nước thải.
lap-rap-may-rua-xe
Hình minh họa
  • Đầu bơm được lắp sẵn một núm bịt khoang dầu để tránh tràn dầu trong quá trình vận chuyển, người dùng cần thay thế núm thông dầu chuẩn trước khi đưa máy vào sử dụng.
  • Các bạn đấu nguồn điện phù hợp với thông số của máy là 220V hoặc 380V.
  • Người sử dụng  khởi động máy bằng cách ấn nút. Khi máy đã chạy, các bạn bóp cò trên súng để bắt đầu phun rửa.
lap-rap-may-rua-xe
Hình minh họa

Cuối cùng, cần chỉnh áp lực phun phù hợp với nhu cầu sử dụng là được. Trên thân máy có thiết kế các nút tăng giảm áp lực nước riêng, có thể xoay núm vặn để tăng hoặc giảm áp.

Trên đây là một số thông tin về cách lắp ráp máy rửa xe hoàn chỉnh, để máy có thể đưa vào vận hành sử dụng. Hi vọng hữu ích cho các bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x