“Điểm danh” Lỗi thường gặp ở điều hòa xe ô tô

Điều hòa xe ô tô trong quá trình sử dụng có thể gặp phải những sự cố như hoạt động kém, có mùi khó chịu, không hoạt động… và cần được xử lý kịp thời. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về những lỗi thường gặp này.

Có rất nhiều nguyên nhân làm điều hòa trên ô tô có thể gặp phải sự cố như bụi bẩn, đồ ăn xâm nhập vào gây tắc nghẽn; việc bảo dưỡng, sửa chữa không đúng cách… Dưới đây là một số lỗi thường thấy ở điều hòa ô tô.

Điều hòa vẫn hoạt động nhưng gió đi ra yếu

loi-thuong-gap-o-dieu-hoa-xe-o-to
Hình ảnh hệ thống máy lạch điều hòa ô tô

Điều hòa ô tô vẫn hoạt động nhưng gió đi ra bên ngoài yếu thì rất có thể bộ lọc gió đang gặp vấn đề. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do bụi bẩn bám quá nhiều vào lưới lọc nên gió sẽ bị thổi ngược lại giàn lạnh và không đi ra bên ngoài được.

Lúc này, bạn cần vệ sinh bộ phận lưới lọc gió của ô tô để loại bỏ bụi bẩn, việc này khá đơn giản nên bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.

Hơi điều hòa có mát nhưng không sâu

Sự cố này cũng có thể do phần lọc gió bị bẩn như bên trên hoặc do giàn nóng và giàn lạnh bị bẩn. Nếu giàn nóng bị bẩn thì hiệu quả tỏa nhiệt kém, giàn lạnh bận sẽ làm không khí chỉ ở bên trong mà không đi ra được bên ngoài cabin.

Khi đó, bạn cần đem xe đi vệ sinh, làm sạch, đặc biệt phải làm sạch giàn nóng và giàn lạnh của xe bằng dung dịch rửa xe chuyên dụng.

Bổ sung gas nhưng điều hòa không hoạt động

loi-thuong-gap-o-dieu-hoa-xe-o-to
Bơm gas cho máy lạnh điều hòa ô tô

Khi bổ sung gas cho điều hòa, nếu bạn không kiểm soát được áp suất mà nạp quá nhiều vào xe hơi thì hệ thống điều hòa sẽ tự động xả hết gas ra bên ngoài để bảo vệ hệ thống, lúc này vì đã mất hết áp suất mà điều hòa sẽ tạm dừng hoạt động.

Cách khắc phục hiện tượng này là bạn nên lựa chọn địa chỉ tin tưởng cho việc nạp gas.

Điều hòa có mùi khó chịu

Điều hòa xe hơi gây ra mùi hôi khó chịu có thể do bộ phận thông gió bị bẩn, hỏng hóc hoặc người dùng để nội thất trong xe bẩn, vương vãi thức ăn, mùi mô hôi, thuốc lá… Khi đó không khí từ điều hòa đưa ra ngoài cũng sẽ bị nhiễm mùi khó chịu.

loi-thuong-gap-o-dieu-hoa-xe-o-to
Nhân viên Tahico vệ sinh nội thất xe

Với hiện tượng này, mọi người cần dọn dẹp sạch sẽ cabin,sử dụng các hóa chất vệ sinh nội thất xe hơi làm sạch lưới lọc gió hoặc đem xe đến các trung tâm chăm sóc để vệ sinh toàn diện.

Trên đây là một số thông tin về những lỗi thường gặp ở điều hòa ô tô , hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *