Máy ép lốp xe tải – 4 lý do nên có và lưu ý khi sử dụng

Máy ép lốp xe tải là một thiết bị sửa chữa chuyên nghiệp dùng cho xe tải, không còn xa lạ tại các cơ sở bảo dưỡng xe. Máy có chức năng giúp tháp – lắp lốp xe tải một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến các chi tiết khác như khung hay vành bánh. Vai trò quan trọng của máy ép lốp cho xe tải là không cần bàn cãi, ngoài ra, có có 4 lý do sau đây khiến bạn nên có cho cơ sở chăm sóc xe của mình một chiếc máy ép lốp cho xe tải.

Lý do nên đầu tư chiếc máy ép lốp xe tải

Tháo – lắp lốp xe tải không phải là một việc dễ dàng, nó đòi hỏi cần có trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao. Máy ép lốp xe tải được tạo ra nhằm giúp các kỹ thuật viên thực hiện việc này một cách đơn giản và an toàn hơn. Bên cạnh đó, còn có 4 lý do dưới đây khiến máy ép lốp là thiết bị cần thiết cho bạn.

may-ep-lop-xe-tai
Máy ép lốp dành cho xe tải

Tháo – lắp chính xác, tránh tối đa lỗi có thể xảy ra

Việc tháo lốp xe nói chung và xe tải nói riêng đòi hỏi kỹ thuật và độ chính xác cao. Đặc biệt là xe tải, bạn không thể dùng các dụng cụ thông thường để tháo lốp xe vì dễ ảnh hưởng đến các bộ phận khác của bánh xe.

Tháo lốp bằng máy ép lốp xe tải giúp việc thay lốp trở nên đơn giản hơn. Máy được trang bị khung sắt cố định cho bánh xe, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì độ chính xác. Ngoài ra bạn không cần phải tốn quá nhiều sức và các dụng cụ hỗ trợ khác tránh tối đa các lỗi thường gặp.

Tiết kiệm sức lao động và chi phí

Đầu tư cho tiệm sửa xe một chiếc máy ép lốp tải ngay từ ban đầu sẽ giúp tiệm sửa xe tiết kiệm rất nhiều cho chi phí sử dụng lao động.

Bánh xe tải có khối lượng và kích thước rất lớn, chính vì vậy khi tháo – lắp lốp sẽ cần sự hỗ trợ của rất nhiều người, trong khi đó, một chiếc máy đã có thể thay thế gần như toàn bộ. Như vậy với chiếc máy ép lốp xe tải, bạn sẽ dành một khoản chi phí đầu tư một lần như có thể tiết kiệm về lâu dài.

may-ep-lop-xe-tai
Ảnh minh hoạ – Máy ép lốp xe tải

Hiệu quả làm việc được nâng cao

Bên cạnh tiết kiệm sức người, tháo lốp bằng máy ép lốp xe tải còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đối với phương pháp truyền thống, một chiếc lốp xe khiến bạn tốn hàng giờ để thao tác thì máy ép lốp chỉ cần không quá 30 phút. Hơn nữa, trong 30 phút đó, bạn chỉ tốn 5 – 10 phút cân chỉnh bánh xe và phần còn lại chiếc máy này sẽ giúp bạn.

Tiết kiệm được số lượng lớn thời gian, công sức và tiền bạc từ đó giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

Nâng cao sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

Khi thao tác tháo – lắp lốp bằng máy, công việc sẽ diễn ra dễ dàng, suôn sẻ và nhanh chóng giúp tạo sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng của bạn. Ngoài ra, khi trang bị một thiết bị chuyên nghiệp của cửa tiệm rửa xe của mình, bạn đã đồng thời cho khách hàng thấy sự đầu tư của mình vào lĩnh vực chuyên môn. Từ đó tạo sự hài lòng, an tâm tuyệt đối.

may-ep-lop-xe-tai
Ảnh minh hoạ

Lưu ý khi sử dụng máy ép lốp xe tải

Khi sử dụng bất kì loại máy móc nào cũng cần có một số lưu ý bạn cần phải nhớ trong khi sử dụng để nâng cao hiệu quả và độ bền của máy, dưới đây là một số lưu ý dành cho máy ép lốp:

  • Đảm bảo nguồn điện sử dụng cho máy đủ mạnh và ổn định để máy tạo ra đủ lượng khí nén cần thiết cho sự hoạt động của máy
  • Tham khảo thông số kỹ thuật trước khi mua, tránh việc sử dụng quá tải khiến máy giảm độ bền
  • Theo dõi lịch kiểm tra bảo dưỡng định kì để duy trì công suất hoạt động

Trên đây là một số thông tin về máy ép lốp xe tải, hy vọng sẽ hữu ích với bạn

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *