5 tiêu chí máy hút bụi công suất lớn cần phải có

5/5 - (1 bình chọn)

Máy hút bụi công suất lớn là thiết bị đang rất được ưa chuộng trên thị trường vì cho thấy được hiệu quả vượt trội của mình trong việc vệ sinh các khu vực có diện tích lớn như nhà xưởng, công ty… Trên thị trườn hiện nay, có rất nhiều dòng máy hút bụi công nghiệp đang được chào bán với giá cả và chất lượng khác nhau khiến nhiều người phân vân khi lựa chọn. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng TAHICO tìm hiểu 5 tiêu chí khi chọn máy hút bụi công nghiệp nhé.

máy hút bụi công suất lớn
Hình minh họa

Máy hút bụi công nghiệp khác gì với máy hút bụi thông thường?

Máy hút bụi công nghiệp hay máy công suất lớn là loại máy được sản xuất với mục đích phục vụ cho việc dọn dẹp vệ sinh ở các khu vực có diện tích lớn. Vì thế các loại máy này thường có kích thước to hơn các loại máy hút bụi thông thường để có thể thể tích chứa lớn hơn.

Ngoài ra máy công nghiệp còn đòi hỏi phải có động cơ mạnh mẽ hơn rất nhiều so với các loại máy dân dụng. Thông thường, động cơ máy hút bụi công suất lớn có 2 – 3 motor với dung tích từ 35 – 90 lít.

Các tiêu chí chọn lựa máy hút bụi công suất lớn

Giá thành máy hút bụi có công suất lớn thường tương đối cao, vì thế khi lựa chọn máy bạn phải thật cẩn thận để tránh tiền mất tật mang. Dưới đây là 5 tiêu chí giúp bạn có thể chọn mua máy hút bụi có công suất lớn một cách an toàn.

Dựa theo công suất của máy

Các dòng máy hút bụi có công suất lớn thường để phục vụ công việc cường độ vệ sinh cao, vì thế công suất của máy là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng và thời gian tối đa bạn sử dụng trong ngày mà bạn có thể quyết định loại máy có công suất phù hợp. Các dòng máy có 2 motor cho thời gian hoạt động và lực hút tương đối ổn từ 4 – 5 tiếng/ngày. Nếu công việc của bạn đòi hỏi cao hơn thế, bạn nên cân nhắc chọn loại máy có 3 motor

Dựa theo kích thước thùng chứa

Tương tự như công suất của máy, kích thước thùng chứa cũng phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Việc lựa chọn máy hút bụi công suất lớn có dung tích thùng chứa lớn giúp bạn tiết kiệm thời gian để đổ “chiến lợi phẩm” trong quá trình làm việc. Tuy nhiên dung tích thùng quá to sẽ hạn chế tính cơ động khi làm việc. Nên bạn cần cân nhắc một cách thận trọng.

may-hut-bui-cong-suat-lon
Ảnh minh hoạ

Hệ thống lọc 

Hệ thống lọc của máy hút bụi công suất lớn có vai trò giúp lọc bụi, hạn chế việc bụi bị hút xuyên qua động cơ bay trở ra ngoài môi trương. Hiện nay, phần lớn máy hút bụi đều được trang bị hệ thống lọc công suất cao và hiện đại nên bạn có thể yên tâm phần nào về vấn đề này.

Đặc tính của chất thải

Loại chất thải mà bạn dọn dẹp chính là một nhân tố quan trọng cần cân nhắc khi bạn chọn lựa máy hút bụi công suất lớn. Đối với một số dòng máy, bạn chỉ có thể dọn dẹp các loại chất thải rắn và khô. Tuy nhiên với một số công việc đặc thù như rửa xe, hay nơi có chất thải nước bạn cần các dòng máy hút bụi chuyên dụng có khả năng hút được nước.

Một thương hiệu máy hút bụi công suất lớn có thể hút nước và bụi rất được ưa chuộng hiện nay đó chính là KOKORO.

may-hut-bui-cong-suat-lon
KOKORO là dòng máy rất được ưa chuộng

Chất liệu của máy 

Chất liệu vỏ của các dòng máy hút bụi là một trong những yếu tố quyết định độ bền của máy. Vỏ máy có vai trò bảo vệ động cơ bên trong, tránh việc biến dạng, hư hỏng khi có va đập xảy ra trong quá trình sử dụng.

Chất liệu vỏ được khuyên dùng thường là các loại thép chịu lực hoặc inox không rỉ. Đây là các chất liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trong công nghiệp vì có độ bền cao.

Hy vọng bài viết về những tiêu chí cần lưu ý khi chọn máy hút bụi công suất lớn sẽ hữu ích cho bạn.

Tham khảo video về máy hút bụi ô tô siêu bền

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *