Máy hút bụi không thể dọn dẹp những thứ gì?

Có lẽ bạn đọc đều biết, máy hút bụi có rất nhiều công năng trong việc dọn dẹp nhà cửa, nó được xem như một “bảo bối” giúp giải phóng sức lao động của chị em. Tuy nhiên, mọi người cũng nên biết rằng, không phải thứ gì máy hút bụi cũng có thể dọn dẹp được. Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những thứ mà máy hút bụi tuyệt đối tránh xa khi dọn dẹp.

Đồ ăn tươi

may-hut-bui-khong-hut-duoc-gi
Hình ảnh minh họa

 

Với các loại số đồ ăn tươi như lá rau tươi, salat khoai tây… thì bạn không nên sử dụng máy hút bụi để vệ sinh. Đây là những vật có kích thước khá lớn nên rất dễ làm tắc nghẽn máy, hơn nữa độ ẩm của chúng còn có thể làm hỏng động cơ, đồ ăn tươi khi hút vào máy mà không vệ sinh luôn còn để lại mùi khó chịu.

Tro bếp/ lò sưởi, bụi xây dựng

Sử dụng máy hút bụi để hút tro sưởi, tro bếp, bụi xây dựng hầu hết không có tác dụng vì bụi nhỏ li ti bị thổi về phía sau của máy hoặc bay ra bên ngoài. Cách tốt nhất là bạn nên vẩy 1 ít nước hoặc bã cà phê để đảm bảo không hít phải bụi rồi quét vào thùng rác.

Tiền xu hoặc các loại đồ chơi nhỏ

may-hut-bui-khong-hut-duoc-gi
Hình ảnh minh họa

Trước khi dọn dẹp bằng máy hút bụi, mọi người cần dọn nhà trước, đặc biệt với nhà có trẻ con cần thu dọn đồ chơi, đồ dùng. Máy hút bụi hút phải đồ vật này có thể làm nghẽn, vỡ, hỏng túi chứa, hỏng động cơ…

Các loại chất lỏng

Máy hút bụi khi hút nước rất nguy hiểm, có thể xảy ra chập điện khiến động cơ bị ảnh hưởng. Tốt nhất bạn nên dọn dẹp những chất lỏng trước bằng cây lau nhà, lau khô bằng khăn rồi sử dụng máy hút bụi. Hoặc nếu có điều kiện bạn có thể mua dòng máy hút bụi khô ướt về sử dụng cho an toàn.

Đồ trang điểm

Một số loại mỹ phẩm như phấn mắt, phấn nền, mảnh son vỡ… không nên dùng máy hút bụi để hút vì chúng có thể bị vỡ vụn, chảy ra ở trong máy, bám vào các bộ phận của máy và gây nguy hiểm.

Tóc, mẩu giấy

Khi hút tóc vào máy hút bụi sẽ làm máy bị tắc nghẽn gây chập cháy. Do đó bạn nên dùng tay thu lại hoặc dùng chổi quét hết trước khi dùng máy.

Các mẩu giấy vụn cũng vậy, chúng có thể làm tắc nghẽn động cơ của máy. Bạn cũng nên quét hoặc nhặt mẩu giấy vụn thay vì dùng máy hút bụi.

may-hut-bui-khong-hut-duoc-gi
Hình ảnh minh họa

Vụn thủy tinh

Hãy cẩn thận với những mẫu thủy tình bị vỡ. Bạn cần sử dụng găng tay khi nhặt những mảnh lớn và quét sạch chúng. Nếu dùng máy hút bụi để làm việc này thì có thể sẽ làm hư hỏng các bộ phận bên trong máy, thậm chí gây chập cháy thiết bị.

Trên đây là một số thông tin về những vật mọi người không nên sử dụng máy hút bụi để dọn dẹp, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Tham khảo video về máy hút bụi ô tô siêu bền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *