6 ưu – khuyết điểm máy ra vào lốp cũ | Lưu ý khi mua máy

Máy ra vào lốp là thiết bị vô cùng hữu ích đối với các tiệm sửa chữa xe máy. Tuy nhiên vì giá thành khá cao nên nhiều chủ tiệm sửa chữa đã quyết định mua máy ra vào lốp cũ để đáp ứng nhu cầu công việc. Câu hỏi được nhiều người đặt ra là có nên mua máy cũ hay không? Cần lưu ý những gì khi mua máy cũ? Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng TAHICO tìm ra câu trả lời qua việc phân tích những ưu – khuyết điểm khi mua thiết bị thay lốp cũ nhé.

Ưu điểm – khuyết điểm của máy ra vào lốp cũ

Mua thiết bị ra vào lốp cũ là một trong những quyết định khiến nhiều người tiêu dùng phân vân, cùng cân nhắc một vài điểm sau đây trước khi quyết định có mua máy cũ hay không nhé.

may-ra-vao-lop-cu
Thiết bị ra vào lốp cũ

Ưu điểm của việc mua máy cũ

Giá thành rẻ

Ưu điểm đầu tiên của việc mua máy ra vào lốp cũ đó chính là máy có giá thành rất rẻ. Thông thường giá của một chiếc máy cũ tuỳ vào tình trạng, chỉ sấp sỉ 50 – 70% giá của một chiếc máy mới. Chính vì vậy các tiệm sửa xe vừa và nhỏ có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một chiếc máy phù hợp với chi phí vừa phải.

Tình trạng sử dụng của máy tương đối tốt 

Tình trạng của máy ra vào lốp cũ thường được đánh giá là tốt bởi vì sau khi thu mua lại, máy thường được tân trang, sửa chữa lại để có thể hoạt động một cách tốt nhất. Nếu biết cách lựa chọn và kiểm tra máy, chiếc máy của bạn sẽ không hề thua kém một chiếc máy mới.

Có nhiều sự lựa chọn

Đối với máy cũ, bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho tiệm sửa xe của mình. Trong trường hợp cảm thấy không phù hợp, bạn cũng có thể dễ dàng bán ra mà không lo mất giá. Sau đó lại có thể trải nghiệm một dòng máy khác thích hợp hơn.

may-ra-vao-lop-cu
Ảnh minh hoạ

Nhược điểm của việc mua máy ra vào lốp cũ

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, việc mua máy thay lốp cũ cũng có nhiều nhược điểm như:

Hiệu suất hoạt động của máy không ổn định

Một rủi ro khi mua máy cũ đó chính là máy có những hỏng hóc hoặc hao mòn bên trong trước khi được mua lại, việc này sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Điều này khiến bạn phải tốn thêm chi phí sửa chữa để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt.

Khó tìm được linh kiện thay thế

Một nhược điểm khác khi mua máy ra vào lốp cũ đó chính là các linh kiện quan trọng của máy đã được thay thế bằng những linh kiện kém chất lượng hơn. Việc này sẽ khiến cho bạn khó tìm được những loại phù hợp để thay thế khi có trục trặc xảy ra.

Không có chế độ bảo hành

Khi mua bất kì loại máy nào thì chế độ bảo hành và hậu mãi là điều vô cùng quan trọng, bởi vì trong quá trình sử dụng đôi khi có những lỗi kỹ thuật bất ngờ xảy ra. Việc một chiếc máy được bảo hành sẽ khiến bạn yên tâm hơn và giúp bạn giảm thiểu chi phí phát sinh. Một chiếc máy thay lốp cũ thường sẽ không còn được bảo hành và bạn thường phải chi trả mọi khoản phí khi có lỗi xảy ra.

may-ra-vao-lop-cu
Ảnh minh hoạ

Lưu ý khi mua máy ra vào lốp cũ

Trong trường hợp bạn quyết định mua máy cũ cho tiệm sử dụng, để tránh “tiền mất tật mang” bạn nên lưu ý những điều sau khi mua máy thay lốp cũ

  • Cần trang bị những kiến thức cơ bản để có thể kiểm tra thật kỹ chi tiết máy, linh kiện sử dụng, tình trạng vận hành…
  • Nên đề nghị một khoảng thời gian bảo hành nhất định từ người bán
  • Chọn nơi uy tín để mua máy cũ, nên chọn người quen để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những thông tin về máy ra vào lốp cũ, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *