[Chia sẻ] 5 Tiêu chí chọn mua máy tháo vỏ xe tay ga hiệu quả

Máy tháo vỏ xe tay ga, hay còn được gọi là máy ra vào lốp, là một thiết bị có công dụng hỗ trợ tháo, lắp lốp xe vào vành của bánh xe một cách dễ dàng. Có rất nhiều dòng máy ra vào lốp được bán trên thị trường đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, điều này làm không ít khách hàng cảm thấy khó khăn khi lựa chọn. Trong bài viết ngày hôm nay TAHICO sẽ giúp bạn tìm ra đâu là những tiêu chí của một chiếc máy tháo vỏ của xe tay ga tốt bạn nên cân nhắc khi mua nhé.

Các tiêu chí cần lưu ý khi mua máy ra vào lốp xe

Để đảm bảo mua được máy ra vào lốp có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần lưu ý một vài tiêu chí sau đây:

Kích thước mâm kẹp của máy

Kích thước mâm kẹp là yêu tố quyết định kích thước của các loại bánh xe mà máy có thể thao tác được. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn có thể chọn loại máy có kích thước mâm kẹp tương ứng.

Hiện nay các loại máy tháo vỏ xe tay ga thường có 2 kích cỡ mâm kẹp chính. Cụ thể, loại có đường kính từ 10 – 21 inch chuyên dùng cho xe máy, tay ga, loại có đường kính từ 10 – 24 inch có thể dùng cho xe hơi.

Loại vấu kẹp của máy ra vào lốp 

Vấu kẹp của máy sẽ quyết định độ tiện dụng của máy tháo vỏ xe tay ga. Trên thị trường, các dòng máy ra vào lốp có 2 loại vấu kẹp chính:

  • Vấu kẹp thấp: chuyên dùng để tháo vỏ xe đời cũ. Ưu điểm của máy là thường có giá thành rẻ. Hạn chế là khi sử dụng cho bánh có phanh đĩa thì phải tháo ra để thao tác.
  • Vấu kẹp cao: là loại máy chuyên dùng để thao tác trên các loại xe đời mới hiện nay với tính năng không cần tháo phanh đĩa của bánh trước. Máy thường có giá thành cao hơn loại vấu kẹp thấp.
may-thao-vo-xe-tay-ga
Vấu kẹp của máy tháo vỏ xe tay ga – ảnh minh hoạ

Cấu tạo motor của máy

Motor là bộ phận quyết định công suất cũng như độ bền của máy tháo vỏ xe tay ga. Bạn có thể dựa vào 2 tiêu chí sau của motor để chọn máy.

  • Dây quấn lõi motor: có 2 loại dây quấn lõi là đồng và nhôm. Lời khuyên là bạn nên chọn motor được quấn bằng dây đồng, vì dây nhôm không thể chịu được nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ máy.
  • Công suất của motor: motor có công suất càng cao thì hiệu năng máy càng lớn, vì thế nên chọn motor có công suất lớn chịu được tải trọng cao.

Chế độ bảo hành

Máy tháo vỏ xe tay ga chính hãng thường có độ bền rất cao nên nhiều người thường không chú ý đến yếu tố này. Tuy nhiên, các thiết bị máy móc xảy ra sự cố là điều không thể lường trước được nên khi mua máy, bạn cần quan tâm về thời gian bản hành, chính sách đổi trả để an tâm khi sử dụng.

may-thao-vo-xe-tay-ga
Ảnh minh hoạ

Phụ kiện kèm theo máy

Bất kì loại máy móc nào cũng cần có một số phụ kiện kèm theo hỗ trợ quá trình sử dụng. Khi sản xuất máy tháo vỏ xe, nhà sản xuất thường kèm theo một số phụ kiện như: lơ via cạy lốp, đồng hồ áp suất bơm lốp, và bộ điều chỉnh áp suất. Vì thế khi mua máy, bạn cần chú ý những phụ kiện này để không phải tốn phí mua lại.

Tại sao nên dùng máy tháo vỏ xe tay ga?

Ngày nay, các loại bánh xe tay ga thường được sản xuất bằng chất liệu chắc chắn, vì thế khi bảo dưỡng hoặc thay thế lốp xe thợ sửa khó có thể thao tác bằng tay. Máy ra vào lốp được sản xuất để giải quyết vấn đề đó.

Máy giúp cho việc thay lốp xe trở nên dễ dàng, đơn giản và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra khi tháo vỏ xe bằng máy, bạn sẽ hạn chế rủi ro làm hỏng các chi tiết khác như mâm, vành…

may-thao-vo-xe-tay-ga
Ảnh minh hoạ

Trên đây là những thông tin về máy tháo vỏ xe tay ga, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *