Tổng hợp mẹo hay để giữ nội thất ô tô luôn sạch sẽ

Nội thất ô tô bị bẩn, có mùi hôi khó chịu sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vì vậy, trong bài viết này Tahico xin chia sẻ một số mẹo giúp bạn đọc vệ sinh nội thất ô tô hiệu quả nhất.

Nội thất ô tô bị bẩn do đâu?

meo-hay-de-giu-noi-that-o-to-luon-sach
Nền sàn xe ô tô bị bẩn

Hai nguyên nhân chính làm nội thất xe không sạch sẽ, có mùi là điều kiện môi trường và thói quen sử dụng.

Về điều kiện môi trường: khí hậu ở nước ta thường thay đổi đột ngột, thất thường nên sẽ làm nội thất nhanh bị bạc màu, các bộ phận làm nhựa nhanh bị nứt và bề mặt được bọc da nhanh sờn hoặc bong tróc. Vào những ngày mưa gió, nội thất ô tô còn dễ dàng xuất hiện vi khuẩn, nấm mốc.

Thới quen sử dụng không hợp lý: thói quen hút thuốc trên xe, sử dụng nước hoa, ăn uống thường xuyên trên xe cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh của nội thất ô tô.

Một vài “tip” giữ vệ sinh nội thất ô tô

Không nên ăn uống, hút thuốc trên xe

Mùi thức ăn, khói thuốc là nguyên nhân ảnh hưởng xấu nhất đến môi trường phía trong ô tô, do đó mọi người không nên ăn uống trên xe và hút thuốc trên xe.

Sử dụng tinh dầu khử mùi

Bạn có thể dùng mùi hương tự nhiên để làm không khí trên xe trở nên dễ chịu hơn như cafe, trái thơm, lá dứa, chanh, sả… hoặc các loại tinh dầu công nghiệp. Hóa chất khửi mùi xe hơi cũng là một gợi ý giúp bạn làm sạch nội thất ô tô.

meo-hay-de-giu-noi-that-o-to-luon-sach
Là dứa phương pháp khử mùi hiệu quả

Bọc ghế ngồi và vô lăng

Ghế, vô lăng được bọc da sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi vệ sinh, làm sạch. Khi có chất lỏng hay đồ ăn vương vãi ra thì bạn cũng không lo chúng ngấm vào bên trong ghế.

Vô lăng là vị trí tiếp xúc trực tiếp với tay người lái nên rất dễ bị bụi bẩn, việc bọc vô lăng vừa giúp bạn vệ sinh dễ dàn vừa tăng ma sát, đảm bảo an toàn khi lái xe.

Sử dụng thảm lót sàn xe bằng cao su

Bạn nên sử dụng tấm lót sàn xe bằng cao su để thay thế cho các tấm nỉ hoặc vải có sẵn theo xe để dễ dàng vệ sinh, lau chùi hay hút bụi bẩn.

Để sẵn khăn giấy trong xe

Mọi người nên để sẵn một hôm khăn giấy trên xe để khi có bụi bẩn, đồ ăn vương vãi ra có thể làm sạch ngay, tránh để lại mùi hôi khó chịu, vết bẩn “cứng đầu” gây khó khăn cho việc vệ sinh.

Trang bị thùng rác mini

Một chiếc thùng rác mini trên xe sẽ giúp bạn thu gom rác gọn gàng, tiện lợi. Sau mỗi ngày di chuyển, bạn nên đổ rác ở thùng đi ngay để đảm bảo môi trường trong xe luôn trong sạch.

meo-hay-de-giu-noi-that-o-to-luon-sach
Nhân viên tahico vệ sinh nội thất

Làm sạch nội thất định kỳ

Bạn có thể tự vệ sinh nột thất ô tô tại nhà hoặc đem xe đến các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp để được làm sạch bằng máy hút bụi chuyên dụng, nên vệ sinh 1 tuần/lần cho nội thất xe hoặc theo tần suất rửa xe.

Trên đây là một số mẹo hay để giữ không gian nội thất xe luôn sạch sẽ, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *